5 cách để tự học sửa máy tính tại nhà đơn giản nhất

04/07/2019 10:09 AM    |    Tìm việc   >  Đào tạo điện tử

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy tính thì chắc hẳn cũng đã từng gặp những trường hợp như lỗi win, lỗi thiết bị, nhiễm virut,… Thay vì phải mang nó tới cửa hàng sửa thì bạn có thể tự học sửa máy tính tại nhà thông qua những cách học đơn giản dưới đây.

Tìm kiếm giáo trình dạy học sửa máy tính online qua các website

Công nghệ phát triển bạn chỉ cần lên mạng tìm kiếm là hầu hết cái gì cũng có. Hiện nay các loại giáo trình dạy học sửa máy tính đều đã được chuyển từ giáo trình sách sang giáo trình online điện tử để giúp cho người học dễ dàng tiếp cận một cách nhanh chóng, đơn giản và gọn nhẹ hơn. Bạn chỉ cần tạo tài khoản và down tài liệu xuống từ các trang web xuống là có ngay một khối lượng kiến thức đồ sộ giúp bạn có thể tự học sửa máy tính tại nhà một cách đơn giản rồi.

Tuy nhiên, không phải gặp cái gì là bạn cũng tải về rồi học theo được đâu nhé, bạn phải biết chọn lọc nữa vì không phải trang web nào cũng dùng một loại tài liệu chính thống. Bạn nên tham khảo nguồn một cách kĩ lưỡng xem đó có là nơi uy tín và đầy đủ hay không rồi hãy học theo nhé, tránh tình trạng tải tài liệu kém chất lượng dẫn đến kết quả là máy của bạn lại hỏng thêm đấy.

hoc-sua-may-tinh-hinh-anh-1

Tìm kiếm giáo trình dạy học sửa máy tính online qua các website – Nguồn Internet

Học sửa máy tính qua các video hướng dẫn

Thay vì phải căn mắt nghiên cứu một đống tài liệu dài dằng dặc thì giờ đây bạn có thể lựa chọn xem video như một phương pháp tự học sửa máy tính online thay thế hữu hiệu. Cách này khá hiệu quả đối với những người không có hiểu biết nhiều về các thiết bị điện tử.

Xem video sẽ giúp bạn vừa đỡ mất công nghiên cứu tài liệu, vừa có thể được tận mắt chứng kiến và làm theo hướng dẫn để tránh sai sót. Video sẽ chỉ cho bạn tận nơi mọi thứ bạn chỉ cần thực hành theo, thực sự là tiện lợi vô cùng. Với cách học này thì những lỗi đơn giản của máy tính chắc chắn bạn sẽ sửa được một cách dễ dàng.

Các bạn có thể tìm kiếm các video hướng dẫn sửa chữa máy tính tại các website uy tín như: Suachualaptoptop24h.com, Hocvienit.vn,… Hiện có hàng trăm các video hướng dẫn hầu như tất cả các lỗi của các dòng máy tính có trên thị trường cho các bạn tham khảo và học theo để có thể tự sửa máy tính của mình. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tự học để sửa chữa máy tính của mình một cách tốt nhất.

hoc-sua-may-tinh-hinh-anh-2

Học qua video hướng dẫn – Nguồn Internet

 Đăng kí các khóa học sửa máy tính online

Nếu cảm thấy không đủ kinh nghiệm cũng như hiểu biết để có thể tự tìm tòi và nghiên cứu các giáo trình, hoặc sau khi xem video hướng dẫn mà vẫn còn mơ hồ chưa thể áp dụng để sửa những lỗi mà máy tính của mình gặp phải thì có thể đăng kí ngay các khóa học sửa máy tính online để trau dồi thêm kiến thức của mình nhé.

Chỉ với mức giá vô cùng thấp, bạn có thể tự mình sở hữu một khóa học trực tuyến rồi. Và với một chiếc máy tính có kết nối mạng, bạn hoàn toàn có thể học mọi thứ mà mình muốn ở bất kì đâu cũng được. Học sửa chữa máy tính online không hề khó nếu bạn có đam mê và tự lập cho mình một kế hoạch, lộ trình học cụ thể.

Một khóa học sửa máy tính online thường có thời gian ngắn hơn và linh động hơn so với việc học offline tại các trường lớp ở trung tâm. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể đăng kí học mà không lo bị gián đoạn hay ảnh hưởng tới học tập hay công việc của mình. Có rất nhiều các lớp học online trên các trang web tin cậy cho bạn đăng kí học nhé.

Nhiều bạn thông minh nhanh nhẹn đã tự học sửa máy tính bằng cách này và sau đó họ không chỉ có thể tự sửa chữa cho máy tính của bản thân mà còn có thể kiếm ăn bằng nghề sửa máy tính cho người khác nữa đấy. Tuy nhiên số lượng các bạn làm được điều này không phải là nhiều vì chỉ có những bạn có đam mê, có tố chất công nghệ thực sự thì mới làm được thôi. Còn có nhiều người dù được học trường lớp đào tạo đàng hoàng nhưng ra trường cũng không thể hành nghề tốt được.

hoc-sua-may-tinh-hinh-anh-3

Học nghề này cần sự tỉ mỉ – Nguồn Internet

 Học sửa máy tính từ bạn bè, người thân

Thời buổi công nghệ hiện nay chắc chắn ai ai cũng sử dụng một cái máy tính. Và trong số bạn bè những người thân của bạn chắc chắn có ít nhất 1-2 người có hiểu biết về máy tính và có thể huấn luyện cho bạn về mảng này.

Có những người đúng chuyên ngành của họ học thì việc truyền đạt cho bạn chút kinh nghiệm đút túi mỗi khi máy tính hỏng là bình thường. Nhưng có những người đó không phải là lĩnh vực họ học nhưng họ lại là người khéo léo, thông minh, thích mày mò học công nghệ nên họ đã thành công khi tự học. Nhất là các bạn nam, hầu như bạn nào cũng có thể sửa mấy cái lỗi đơn giản của máy tính.

Đây là chỗ để bạn có thể để tầm sư học đạo rồi. Có người chỉ dạy trực tiếp cho thì còn gì bằng nữa. Cầm tay chỉ việc thì không sớm thì muộn kiểu gì vài cái bệnh như lỗi win, lỗi thiết bị, nhiễm virus… của cái máy tính của bạn sẽ được giải quyết ngay thôi.

hoc-sua-may-tinh-hinh-anh-4

Học sửa máy tính từ bạn bè, người thân – Nguồn Internet

Thường xuyên tự cập nhật để nâng cao tay nghề

Cho dù các bạn học sửa máy tính tại các trung tâm dạy nghề hay ở bất cứ nơi đâu đi chăng nữa thì không ai có thể giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn giúp bạn được. Vì các công nghệ, dây chuyền sản xuất maý tính hiện nay thay đổi theo từng giai đoạn khác nhau, thay đổi một cách nhanh chóng. Vì thế với những cái khó quá chắc chắn các bạn cần phải mang ra hàng nhờ những người có chuyên môn và kinh nghiệm sửa giúp.

Cho nên để có thể bắt kịp được với xu thế mới, kể cả những người được học nghề đàng hoàng cũng không được hài lòng với bản thân mà phải thường xuyên tự cập nhật nâng cao tay nghề cũng như lượng kiến thức của bản thân thì mới mong có đủ khả năng làm việc trong tương lai được các bạn nhé. Còn không thì bạn chỉ quanh quẩn sửa được mấy cái lỗi nhỏ đơn giản mà thôi, không kiếm cơm bằng nghề được đâu.

Bởi vì những kiến thức về ngành điện tử đều là những kiến thức mang tính nền tảng dành riêng cho người thợ. Cho nên nếu như bạn chưa có tý kiến thức nào về điện tử mà lại muốn học sửa máy tính ở nhà thôi thì đó là điều bất khả thi nếu như bạn không thực sự nỗ lực cố gắng hết mình.

hoc-sua-may-tinh-hinh-anh-5

học sửa chữa máy tính tại nhà – Nguồn Internet

Tự học sửa máy tính ngay tại nhà là mong muốn chung của rất nhiều bạn trẻ tuy nhiên, để học hiệu quả nhất thì theo mình các bạn nên lựa chọn cho mình đơn vị uy tín để theo học. Có thầy có chuyên môn đào tạo, có giáo trình chuẩn và cập nhật các kiến thức công nghệ mới thì việc học của bạn mới có hiệu quả cao được.

Với những bạn muốn kiếm cơm bằng nghề này để có thể thu lượm được đủ kiến thức điện tử nhằm theo đuổi nghề, các bạn cần phải mất ít nhất cũng phải từ 6 tháng tới 1 năm theo học các lớp đào tạo bài bản, chính quy tại các trung tâm, các trường dạy nghề. Những bạn muốn thành nghề mà không qua trường lớp đào tạo lại càng phải nỗ lực không ngừng nghỉ thì mới có thể thành công được nhé.

Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn tự học sửa máy tính tại nhà để có thể tự xử lý và khắc phục được những lỗi đơn giản và có thể học nâng cao hơn nếu muốn thành thợ trong nghề. Hi vọng với sự nỗ lực và niềm đam mê công nghệ các bạn sẽ làm chủ được chiếc máy tính khó chiều của mình thậm chí có thể biến 1 nghề tự học nhưng là cần câu cơm của chính mình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://timviecdientu.com/

Tags:

Bài viết liên quan

Học Điện Công Nghiệp Ra Làm Gì? Khám Phá Cơ Hội Nghề Nghiệp

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Lĩnh vực điện công nghiệp mang lại nhiều...

Học Điện Công Nghiệp Ra làm Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Hấp Dẫn

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám...

Đại Học Điện Lực Ở Đâu? Top Trường Đại Học Chuyên Ngành Điện Lực

Bạn đang quan tâm đến việc học tại đại học điện lực ở đâu nhưng chưa biết trường nào phù...

Bài mới nhất

Định hướng sau Học điện tử viễn thông ra làm gì?

Bạn đang quan tâm đến việc học điện tử viễn thông và muốn hiểu rõ hơn về cơ hội nghề…

Học Điện Công Nghiệp Ra Làm Gì? Khám Phá Cơ Hội Nghề Nghiệp

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Lĩnh vực điện công nghiệp mang lại nhiều…

Điện Lạnh là Gì? Tầm Quan Trọng của Điện Lạnh Trong Đời Sống

Trong cuộc sống hiện đại, công nghệ điện lạnh đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu, đặc…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.