Học nghề gì cho nam để ra trường có việc làm lương cao?

06/07/2019 11:06 AM    |    Tìm việc   >  Đào tạo điện tử

Học nghề gì cho nam để ra trường có việc làm lương cao? Đâu là ngành “hot” dành cho nam giới hiện nay? Dưới đây là các nghề cho nam có lượng tuyển dụng lớn, cơ hội việc làm có thu nhập cao các bạn có thể tham khảo:

Nam giới kiếm việc làm đơn giản hơn nữ giới vì ngoài những công việc khéo tay, tỉ mỉ thì hầu như nghề nào nam giới cũng có thể đảm nhận được. Hơn nữa là nam giới còn có thể làm được những công việc nặng nhọc mà chị em chắc chắn là chịu bó tay.

Tuy nhiên, lựa chọn nghề nghiệp để kiếm tiền nuôi sống bản thân nhưng cũng còn để sao cho ta có thể gắn bó với nó lâu dài. Vì vậy mà không phải bạn thích chọn ngành nghề gì cũng được. Làm 1 tháng, 2 tháng lại bỏ có phải vừa mất công, tốn thời gian lại khiến cho chúng ta chán nản.

Vì vậy mà khi quyết tâm chọn nghề, các bạn nam cũng chú ý lựa chọn kỹ nhé. Thu nhập là rất cần thiết nhưng bên cạnh đó cũng cần lưu ý tới những ngành bạn phải có đam mê với nó nữa.

1. Nghề đầu bếp

Ngày nay nhiều người vẫn mang tư tưởng sai lầm đó là nghĩ việc bếp núc, nấu nướng là công việc dành riêng cho chị em. Có thể trong mỗi gia đình phái yếu là người coi sóc việc bếp núc nhưng ở những nơi sang trọng như những nhà hàng nổi tiếng thì đầu bếp, bếp trưởng lại luôn là phái mạnh đấy. Các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới thì tỉ lệ nam giới cũng vẫn chiếm nhiều hơn.

Chúng ta không khẳng định 100% là cánh mày râu nấu ăn ngon hơn phái đẹp nhưng giác quan và cảm nhận của họ có gì đó tinh tế hơn chị em nhiều. Hiện nay nhà hàng, khách sạn mọc lên như nấm với nhu cầu đa dạng của thực khách, thích được thưởng thức những món ăn ngon trong và ngoài nước. Chính từ nhu cầu lớn của xã hội này mà mà nghề đầu bếp đang rất được ưu chuộng và thu hút rất nhiều lao động. Nếu các bạn vẫn đang thắc mắc câu hỏi học nghề gì cho nam để ra trường có việc làm lương cao thì đây là câu trả lời nhé.

Các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới thì tỉ lệ nam giới cũng vẫn chiếm nhiều hơn

Các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới thì tỉ lệ nam giới cũng vẫn chiếm nhiều hơn (Nguồn: Internet)

Một đầu bếp tài ba sẽ không lo thất nghiệp vì bạn có thể làm việc ở rất nhiều nơi như nhà hàng, bệnh viện, khách sạn, đơn vị sự nghiệp nhà nước… Khi đã có kinh nghiệm và có tiếng tăm các đầu bếp có thể đứng ra kinh doanh riêng bằng việc mở các nhà hàng của mình với những món ăn nổi tiếng, chắc chắn có đầu bếp cừ khôi thì nguồn lợi nhuận từ cửa hàng là không hề nhỏ đâu. Lúc này thì tài năng của các bạn sẽ khiến bao người phải ngưỡng mộ đấy.

2. Nghề pha chế

Đây là một nghề không phải qua trường lớp đào tạo chính quy nhưng lại đang được rất nhiều các bạn trẻ chọn theo học để tìm kiếm một việc làm thu nhập tốt. Cùng với sự phát triển với tốc độ chóng mặt của nhà hàng, khách sạn, các trung tâm thương mại, quán bar  nên nghề pha chế cũng trở thành một nghề thời thượng hơn bao giờ hết.

Và đặc biệt làm việc ở những môi trường nhạy cảm như quán bar, hay karaoke thế các bạn nam giới làm việc vẫn an toàn hơn các bạn nữ giới nên nghề này được nhiều bạn nam chọn lựa. Các bạn nữ nhiều khi gia đình không muốn nên không cho học. Với nữa nhiều gia đình vẫn nghĩ các bạn nữ theo nghề này không được bền lâu. Khi có gia đình, con cái rồi khó mà đảm bảo theo tiếp công việc này được.

Với nghề pha chế này, nếu bạn tâm huyết trở thành một người pha chế giỏi thì thu nhập của bạn sẽ không nhỏ chút nào đâu.

Trở thành một người pha chế giỏi thì thu nhập của bạn sẽ không nhỏ chút nào đâu

Trở thành một người pha chế giỏi thì thu nhập của bạn sẽ không nhỏ chút nào đâu (Nguồn: Internet)

3. Nghề kiểm soát viên không lưu

Đây là công việc phù hợp với nam giới hơn là nữ giới vì công việc phải chịu áp lực lớn, căng thẳng. Trình độ tiếng Anh tốt là điều kiện bắt buộc đối với những ai muốn theo ngành này. Ngoài ra chương trình đào tạo kiểm soát viên không lưu cũng khá phức tạp và khắt khe nên nó phù hợp với các bạn nam hơn. Bù lại lương mà họ được trả cũng rất hấp dẫn.

Theo thống kê mức lương của một kiểm soát viên không lưu hiện nay có thể được khoảng 15 triệu, ngoài ra còn rất nhiều đãi ngộ khác đi kèm. Nhân viên của ngành hàng không thường có nhiều ưu đãi vì dịch vụ này lúc nào cũng “hot” mà. Vì thế đây là một nghề kiếm ra tiền mà các bạn nam không nên bỏ qua nhé.

Đây là công việc phù hợp với nam giới hơn là nữ giới

Đây là công việc phù hợp với nam giới hơn là nữ giới (Nguồn: Internet)

4. Nghề điện – Điện tử

Học nghề gì cho nam giới để ra trường có việc làm lương cao? Bạn hãy học Điện – Điện tử nhé.

Xã hội phát triển, các nhà máy đều đang hướng đến tự động hóa, máy móc có hệ thống điều khiển riêng chứ không cần sức người nhiều như trước kia nữa. Để giảm tải nhân lực vận hành máy móc thì cần tức những người thiết lập lên các hệ thống điều khiển tự động . Và đây chính là công việc của kĩ sư ngành Điện – Điện tử. Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó, người học ngành Điện – Điện tử còn có thể làm được rất nhiều công việc khác.

Người học ngành Điện – Điện tử còn có thể làm được rất nhiều công việc khác

Người học ngành Điện – Điện tử còn có thể làm được rất nhiều công việc khác (Nguồn: Internet)

Đó có thể là các đơn vị sản xuất của các doanh nghiệp, các công ty điện lực, phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu… Hoặc cũng có thể tự mở xưởng, cơ sở sửa chữa điện, thiết bị gia dụng, đồ dùng cho người dân. Hiện nay các công ty, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài ngày càng nhiều trong lĩnh vực này.

Không cần phải nói thì mọi người cũng hiểu nghề này thích hợp cho nam giới rồi. Hiện nay nó đang trở thành một nghề hot, người thợ làm không hết việc. Thu nhập từ ngành điện – điện tử mang lại chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng, tay nghề vững vàng thì chuyện kiếm được nhiều tiền là không hề khó.

5. Phi công

Lương phi công của một hãng bay có tiếng ở nước ta hiện nay đạt khoảng 75 triệu đồng/tháng. Tính tới thời điểm hiện nay thì đây vẫn đang là một ngành hot và có thu nhập cao thuộc nhóm nhất nhì. Phi công thường gắn liền với hình ảnh nam giới hơn là nữ giới vì đòi hỏi nhiều yếu tố.

Phi công thường gắn liền với hình ảnh nam giới hơn là nữ giới vì đòi hỏi nhiều yếu tố.

Phi công thường gắn liền với hình ảnh nam giới hơn là nữ giới vì đòi hỏi nhiều yếu tố. (Nguồn: Internet)

Nghề phi công chịu rất nhiều áp lực và trọng trách khi phải đảm bảo tính mạng cho bao nhiêu người cùng tài sản nên đòi hỏi người phi công phải có tinh thần thép. Phải biết xử lý khéo léo các tình huống, sự tập trung cao độ trong lúc lái. Để trở thành một phi công thì họ phải trải qua một quá trình rèn luyện vô cùng khắc nghiệt của nghề bay. Nếu bạn làm tốt nghề này thì đúng là bạn là người có tố chất và thực sự dũng cảm. Bởi không phải ai cũng có thể làm được như bạn đâu, dù ước mơ làm phi công là ước mơ của không ít người. Đúng là không có gì kiếm tiền dễ mà lại nhàn hạ cả.

Khám phá ngay:

Trên đây là 5 nghề trả lời cho câu hỏi: Học nghề gì cho nam để ra trường có việc làm lương cao? Tuy nhiên khi định hướng nghề nghiệp không nên theo cảm tính hay theo phong trào. Cần tính toán thật kĩ xem nghề gì phù hợp với điều kiện của bản thân mà lại có lòng đam mê với nó thì nên làm theo. Bởi vì chỉ khi làm việc mà bạn có yêu thích, có khả năng thì mới cống hiến hết mình cho công việc và khả năng thăng tiến mới cao được. Chú ý chọn kĩ để không phải hối hận bạn nhé.

Nguồn: https//:timviecdientu.net

Tags:

Bài viết liên quan

Học Điện Công Nghiệp Ra Làm Gì? Khám Phá Cơ Hội Nghề Nghiệp

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Lĩnh vực điện công nghiệp mang lại nhiều...

Học Điện Công Nghiệp Ra làm Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Hấp Dẫn

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám...

Đại Học Điện Lực Ở Đâu? Top Trường Đại Học Chuyên Ngành Điện Lực

Bạn đang quan tâm đến việc học tại đại học điện lực ở đâu nhưng chưa biết trường nào phù...

Bài mới nhất

Định hướng sau Học điện tử viễn thông ra làm gì?

Bạn đang quan tâm đến việc học điện tử viễn thông và muốn hiểu rõ hơn về cơ hội nghề…

Học Điện Công Nghiệp Ra Làm Gì? Khám Phá Cơ Hội Nghề Nghiệp

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Lĩnh vực điện công nghiệp mang lại nhiều…

Điện Lạnh là Gì? Tầm Quan Trọng của Điện Lạnh Trong Đời Sống

Trong cuộc sống hiện đại, công nghệ điện lạnh đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu, đặc…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.