5 lý do bạn nên học sửa chữa điện thoại di động trong năm 2019

08/07/2019 03:38 PM    |    Tìm việc   >  Tổng quan

Trước đây nhiều nhà tuyển dụng phải tuyển kỹ sư điện tử về sửa điện thoại nhưng họ cũng không ưng ý lắm. Ngày nay công nghệ di động phát triển mạnh nên việc học sửa chữa điện thoại di động cũng đang được các bạn trẻ chọn lựa.

Dưới đây là 5 lý do bạn nên học nghề này trong năm 2019.

Chỉ cần có có kiến thức về điện tử, lẫn sự tỉ mỉ khéo léo và được đào tạo 1 khóa nghề là bạn có thể trở thành thợ sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp. Thông thường nghề này trước đây chỉ có đàn ông mới mong muốn theo đuổi. Tuy nhiên, thời gian gần đây do thu nhập cũng như điều kiện làm việc của nghề quá hấp dẫn nên cả các bạn nữ cũng muốn thử sức làm giàu.

Ai cũng sở hữu ít nhất 1 cái điện thoại nên nhu cầu sửa chữa là rất lớn

Hơn 70% dân số Việt Nam đang sử dụng smartphone đồng nghĩa có xấp xỉ 65 triệu chiếc điện thoại đang hoạt động. Đó là một con số khá ấn tượng cho 1 đất nước đang phát triển như nước ta hiện nay. Gần như mỗi người đều sở hữu 1 chiếc điện thoại, thậm chí có những người có đến 2-3 cái và dùng liên tục cho công việc, chứng tỏ điện thoại luôn là vật bất li thân của họ.

Hiện nay người già dùng điện thoại gần như phổ biến còn các em học sinh cấp 2 cấp 3 cũng vậy, thậm chí nhiều trẻ học cấp 1 đã được dùng điện thoại để bố mẹ quản lý khi đến trường. Có dùng ắt có hỏng mà hỏng thì phải sửa. Nhiều khi điện thoại mua mới được 1 vài tuần đã phải mang ra hàng vì đồ điện tử người ta nói là đồ “hên xui” mà. Nhiều khi dùng vài năm chẳng sao nhưng gặp phải cái điện thoại bị trục trặc thì sửa liên tục.

Ai cũng sở hữu ít nhất 1 cái điện thoại nên nhu cầu sửa chữa là rất lớn

Ai cũng sở hữu ít nhất 1 cái điện thoại nên nhu cầu sửa chữa là rất lớn (Nguồn: Internet)

Điện thoại được sử dụng nhiều và liên tục như vậy thì rõ ràng là nhu cầu sửa chữa, phục hồi điện thoại có vấn đề hỏng hóc là rất lớn. Như vậy thì thợ sửa điện thoại làm sao lo thiếu việc làm cho được. Vì thế học sửa chữa điện thoại di động trong năm 2019 này vẫn đang là nghề hot đấy các bạn trẻ ạ. Những ai chưa đăng kí học thì đăng kí học ngay đi để bạn có thể sớm đi làm.

Học sửa điện thoại di động không hề khó

Nhiều bạn chưa biết gì về công nghệ cứ lo lắng rằng không biết mình có học nổi cái nghề này không. Bạn đừng lo, sẽ không hề khó nếu bạn là một người chăm chỉ là việc bằng đam mê. Và đặc biệt bạn phải tìm được 1 trung tâm uy tín để học thì chắc chắn bạn chẳng phải lo gì nữa cả.

Một trung tâm uy tín với sự nhiệt tình giảng dạy của các kỹ thuật viên có tâm môi trường làm việc thực tế tiếp xúc khách hàng, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức để trở thành 1 chuyên viên điện thoại chuyên nghiệp. Lúc này thì những ca hỏng hóc khó cũng không làm bạn bó tay.

Học sửa điện thoại di động không hề khó

Học sửa điện thoại di động không hề khó (Nguồn: Internet)

Chắc chắn với sự tận tâm của những người thầy bạn sẽ được hướng dẫn rất nhiều những lỗi mà điện thoại di động có thể gặp phải và cách khắc phục chúng như thế nào. Học xong 1 khóa học, vốn kiến thức bạn có đủ để bạn ra ngoài kiếm cơm. Còn lại trong quá trình làm việc bản thân các bạn cũng phải biết mày mò học hỏi thêm thì tay nghề mới nâng cao và thu nhập mới tốt lên được.

Học sửa chữa điện thoại di động không hề tốn thời gian

Thông thường 1 khóa học sửa chữa điện thoại kéo dài bao lâu? Trung bình một khóa học chỉ kéo dài khoảng 3 – 6 tháng là bạn đã tốt nghiệp để đi làm được rồi. Thời gian đào tạo ngắn, lại được thực hành nhiều giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với công việc sớm sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm thực tế làm việc để thành thạo về nghề hơn.

Và các bạn có thể yên tâm rằng, hiện nay ngành học sửa điện thoại không yêu cầu quá cao về kiến thức đầu vào. Thay vì một số nghề cần bằng cấp thì với nghề điện thoại thì bạn chỉ cần có tay nghề không quá giỏi là đã kiếm được tiền ngay. Hiện nay chỉ cần thuê được một mặt bằng nhỏ là bạn đã có thể mở cửa hàng sửa chữa điện thoại di động chứ không phải vất vả tìm chỗ xin việc.

Tự mở cửa hàng là cách kiếm tiền nhanh nhất mà không phải chịu áp lực từ chủ nhưng bạn lại chịu một áp lực khác là làm sao cho cửa hàng của mình hoạt động tốt, luôn đông khách thì thu nhập mới cao. Chính vì thế đòi hỏi người sửa điện thoại di động phải biết nắm bắt nhanh công việc mình đang làm. Mày mò tìm hiểu để có thể sửa được hết những lỗi từ điện thoại mà khách hàng mang tới.

Học sửa chữa điện thoại di động không hề tốn thời gian

Học sửa chữa điện thoại di động không hề tốn thời gian (Nguồn: Internet)

 Chi phí cho một khóa học sửa chữa điện thoại di động không quá lớn

Mức học phí cho 1 khóa học sửa chữa điện thoại tại Hà Nội khoảng 8 triệu – 12 triệu. Đó là chi phí cho cả 6 tháng học nên mức học phí này khá hợp lý với các bạn muốn có 1 tay nghề sửa điện thoại vững chắc sau. Mức học phí này thì hầu như ai muốn theo nghề đều có thể đủ kinh phí để học được.

Các trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại ở Hà Nội là nhiều vô kể, bạn chẳng phải mất công tìm kiếm chỉ cần lên mạng tra google là ra hết. Hoặc có thể hỏi kinh nghiệm một số người đi trước để chọn những trung tâm uy tín học có chất lượng, đảm bảo lượng kiến thức bạn tích lũy được nhiều thì lúc đi làm chẳng phải “ngán” bất cứ lỗi gì từ điện thoại nữa.

Tuy nhiên vẫn tồn tại những trung tâm dạy nghề “ma”, thu tiền rồi đào tạo không ra đâu làm học viên chán tự bỏ. Các trung tâm này hầu như cũng được học viên phát giác và phản ánh trên mạng nên khi tìm chỗ học các bạn cũng chú ý để ý kĩ một chút, tránh bị lừa. Nhất là đối với những bạn ở tỉnh lẻ lên Hà Nội học.

Chi phí cho một khóa học sửa chữa điện thoại di động không quá lớn

Chi phí cho một khóa học sửa chữa điện thoại di động không quá lớn (Nguồn : Internet)

 Các hãng điện thoại đua nhau ra mẫu mới nên chẳng bao giờ lo thiếu việc

Cứ vài tháng mỗi hãng điện thoại lớn lại ra 1 dòng mới nên lúc nào cũng có việc cho các bạn kỹ thuật điện thoại nhé. Nào là thay màn hình, sửa chân sạc, pin bị chai, lỗi cảm ứng … đủ mọi lỗi cho các bạn sửa. Một ngày các bạn có thể kiếm 5-7 triệu chứ không ít đâu.

Nghề sửa chữa điện thoại di động không ngừng ‘hot’ bởi điện thoại càng hiện đại thì nhu cầu sửa chữa lại càng cao. Vì thế trong những năm tới nghề này càng có xu hướng bùng nổ hơn cùng với xu hướng hiện đại hóa của smartphone chứ không bao giờ có chuyện rơi vào giai đoạn thoái trào.

Các hãng điện thoại đua nhau ra các mẫu để cạnh tranh nên nhiều khi vì chuyện đó mà các hãng tung điện thoại ra thị trường ồ ạt, chưa được kiểm nghiệm và đảm bảo độ an toàn đầy đủ nên khi đến tay người dùng rất dễ bị trục trặc. Và như vậy những người sửa điện thoại lại có nhiều việc để làm rồi.

Học sửa chữa điện thoại không bao giờ lo thiếu việc

Học sửa chữa điện thoại không bao giờ lo thiếu việc (Nguồn: Internet)

Chính vì vậy mà nghề sửa chữa điện thoại di động chính là ngành nghề mà các bạn nên lựa chọn trong năm 2019 này để theo học. Đương nhiên là không phải cứ học là giỏi, nghề nào cũng vậy cũng đều có những cái khó khăn, thách thức mà bạn phải trải qua. Quan trọng bạn phải có đam mê, biết vượt qua được những khó khăn thử thách.

Hiện nay đã có rất nhiều các bạn trẻ đang hăng say “hốt bạc” từ nghề sửa chữa điện thoại này. Thậm chí nhiều bạn trẻ vừa đi học vừa có thể kiếm tiền từ nghề. Đó là niềm đam mê cũng là công cụ kiếm tiền của các bạn ấy. Nên tranh thủ tận dụng thời cơ không tới lúc bị người khác

Xem thêm

Một bạn trẻ tâm sự: “Đối với các bạn trẻ, tôi nghĩ rằng: Học cách đam mê, lao động hết mình và nghĩ đơn giản thì chắc chắn sẽ thành công trong nghề sửa chữa điện thoại di động nhiều thử thách nhưng cũng đầy thú vị này”. Muốn tìm một nghề để lo cho tương lai thì bạn hoàn toàn có thể theo học sửa chữa điện thoại nhé.

Minh Minh

Nguồn: https://timviecdientu.com

Tags:

Bài viết liên quan

Thiết bị điện tử là gì? Chúng cần thiết thế nào trong cuộc sống?

Thiết bị điện tử là gì? Chúng cần thiết thế nào trong cuộc sống?

Thiết bị điện tử là những vật dụng rất gần gũi và quan thuộc trong mỗi gia đình. Cùng Timviecdientu.com...

SCR là gì? Cấu tạo đặc trưng và các thông số liên quan

SCR là gì? Cấu tạo đặc trưng và các thông số liên quan

Với những người mới bắt đầu học lĩnh vực điện tử thì khái niệm SCR là gì chắc hẳn còn...

TRIAC là gì? Phân loại, nguyên lý làm việc và ứng dụng của TRIAC

TRIAC là gì? Phân loại, nguyên lý làm việc và ứng dụng của TRIAC

Là linh kiện không thể thiếu trong hầu hết các bo mạch điện tử hiện nay nhưng không phải ai...

Bài mới nhất

Định hướng sau Học điện tử viễn thông ra làm gì?

Bạn đang quan tâm đến việc học điện tử viễn thông và muốn hiểu rõ hơn về cơ hội nghề…

Học Điện Công Nghiệp Ra Làm Gì? Khám Phá Cơ Hội Nghề Nghiệp

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Lĩnh vực điện công nghiệp mang lại nhiều…

Điện Lạnh là Gì? Tầm Quan Trọng của Điện Lạnh Trong Đời Sống

Trong cuộc sống hiện đại, công nghệ điện lạnh đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu, đặc…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.