Kinh nghiệm chọn trường dạy nghề điện tử chất lượng nhất cho học viên

22/06/2019 10:00 AM    |    Tìm việc   >  Đào tạo điện tử

Học nghề điện tử ra có dễ xin việc không? Nên học trường nào thì có chất lượng đào tạo tốt? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ đang có định học nghề nhưng chưa biết phải định hướng như nào cho tốt.

Chính vì vậy trong bài viết dưới đây thì chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn kinh nghiệm chọn trường dạy nghề điện tử tốt nhất, được nhiều người theo học nhất.

Học nghề, đây vốn chẳng phải là việc gì mới mẻ cả. Trước kia nhiều người muốn vào đại học để sau này có tấm bằng coi như là tấm vé thông hành đi xin việc. Nhưng thời nay thì khác, học đại học không phải là đích đến. Trong khi đó học nghề thì nhiều cơ hội mở ra hơn rất nhiều. Thực tế là các bạn sinh viên đại học ra trường tỷ lệ thất nghiệp vô cùng cao, nhưng các bạn học nghề thì sau khi học xong lại được giới thiệu việc làm với thu nhập rất ổn.

Trước khi học nghề gì cũng vậy, không phải mình nghề điện tử mà bạn cần xác định là bản thân phải vô cùng yêu thích nghề mà mình theo học. Vậy nên trước khi đưa ra quyết định bạn có thể tham khảo ý kiến của người thân để đi đến quyết định chính xác hơn.

Để thuận tiện cho các bạn trẻ muốn học nghề nhưng lại chưa biết chọn trường nào cho phù hợp và thật tốt thì chúng tôi sẽ đưa ra kinh nghiệm chọn trường dạy nghề điện tử để các bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định chính xác nhất cho bản thân mình nhé.

1. Trường có được công nhận chính thức không?

Trường dạy nghề điện tử

Trường dạy nghề điện tử Nguồn Internet

Đây chính là một trong những điểm mà bạn cần phải lưu ý để tránh việc học ở các trường dạy nghề ‘ảo’ để tránh dẫn tới tiền mất tật mang. Vì có rất nhiều trường tự mở tự tuyển kỹ sư điện như vậy là hoàn toàn không chính xác với quy định của nhà nước. Bạn học nghề thì nhất định phải xem trường dạy nghề đó có được công nhận không?

Bởi vì nếu không để ý thì sau khi bạn tốt nghiệp cầm chứng chỉ nghề của trường đó đi xin việc thì chắc chắn sẽ không được thừa nhận. Mặt khác thì các trường chưa được công nhận chính thức thì khi bạn vào học sẽ không được miễn giảm học phí nếu bạn có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì vậy kinh nghiệm đầu tiên bạn cần phải biết đó chính là tìm hiểu xem trường nghề đó mở dạy nhưng đã được công nhân là ‘trường dạy nghề’ chưa?.

2. Thông tin về đào tạo, phương pháp giảng dạy, đội ngũ giáo viên, giảng viên có chính xác?

lớp học dạy nghề

lớp học dạy nghề Nguồn Internet

Có nhiều trường đưa thông tin dạy nghề điện tử, nhưng mỗi trường đều có phương pháp và tiêu chí đào tạo khác nhau. Chính vì vậy khi bạn có ý định xin vào trường học thì phải tìm hiểu về chương trình đào tạo có đúng với những gì mình đang muốn học không.

Phương pháp học có ổn không và khả năng tiếp thu dễ không. Và một điều bạn luôn phải nhớ đó chính là đội ngũ giảng viên thì cần phải hết sức giàu kinh nghiệm. Phải có những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện tử đứng giảng. Có giàu kinh nghiệm thì mới truyền tải hết được cho bạn các kỹ năng, thực hành thực tế được. Đã mất tiền học thì nhất định phải học đàng hoàng và cẩn trọng. Tốt nhất là bạn nên theo học những trường có liên kết nước ngoài, vì như vậy cơ hội mở mang kiến thức của bạn tốt hơn. Ra trường khả năng có việc cũng cao hơn.

3. Mức học phí có phù hợp không và cơ sở hạ tầng, phương tiện giảng dạy có đảm bảo?

Trang thiết bị, cơ sở hạ tầng lớp học nghề điện tử

Trang thiết bị, cơ sở hạ tầng lớp học nghề điện tử Nguồn Internet

Dù nói học nghề tốn ít thời gian hơn học đại học, thế nhưng vẫn đề về học phí cũng cần phải được quan tâm. Nhất là khi chọn trường dạy nghề điện tử thì bạn hãy xem là trường đấy thu học phí như nào? Có tạo điều kiện miễn hoặc giảm học phí có những học viên có điều kiện hoàn cảnh khó khăn hay không? Vậy nên trước khi tìm hiểu vào trường dạy nghề điện tử bạn có thể trao đổi với trường về khoản học phí, nếu phù hợp thì có thể xin vào học.

Mặt khác bạn cũng lưu ý đến cơ sở hạ tầng, học nghề điện tử thì rất quan trọng việc thực hành, bởi vậy nên cần phải có cơ sở hạ tầng, máy móc thực hành thật tốt thì mới phục vụ cho việc học một cách tốt nhất được. Muốn biết cơ sở hạ tầng của trường dạy nghề có tốt không thì bạn buộc phải xác minh tận nơi. Nếu bạn đang có ý định xin vào học trường dạy nghề điện tử A,B,C nào đó thì nhất định phải đến tận nơi để xem hoặc nếu xa quá có thể tìm hiểu trên mạng và hỏi những người đã từng theo học ở trường ấy để có cái nhìn khách quan hơn nhé.

4. Thời gian đào tạo là bao nhiêu năm và hệ thống hướng dẫn việc làm không?

Thời gian đào tạo nghề điện tử là bao lâu?

Thời gian đào tạo nghề điện tử là bao lâu? Nguồn Internet

Học nghề thì điều quan trọng mà các học viên luôn quan tâm nhất đó chính là học bao nhiêu năm thì được tốt nghiệp. Và sau khi học xong thì khả năng xin việc có cao không? Rất nhiều trường tuyển sinh đào tạo là từ 1 – 2 năm nhưng tới lúc vào học thì học viên học mãi chưa được ra trường để cấp chứng chỉ học nghề đi xin việc. Việc học kéo dài khác với lúc nhà trường đưa ra sẽ làm ảnh hưởng đến các học viên, bởi vì kéo dài thời gian học thì chứng tỏ là quy trình giảng dạy có vấn đề.

Vậy nên các bạn cũng phải xem xét kỹ lưỡng, để chuẩn bị ngân sách học thật tốt chứ không theo kiểu nước đến chân mới nhảy. Chính vì vậy bạn hãy tìm hiểu xem trường có hệ thống hướng dẫn việc có đảm bảo an toàn và uy tín không? Vì khả năng đi xin việc cũng phụ thuộc vào ngôi trường đào tạo rất là nhiều. Có nhiều trường dạy nghề nhận được sự tin tưởng của các công ty, doanh nghiệp nên sau khi các học viên ra trường là các doanh nghiệp nhận vào luôn. Bởi vậy nên tỷ lệ các bạn trẻ lựa chọn học nghề là vô cùng chính xác.

Có những trường dạy nghề đảm bảo đầu ra cho các học viên luôn nên rất tiện lợi và thuận lợi cho các học viên. Chính vì vậy bạn hãy kiểm tra xem hệ thống hướng dẫn việc làm như nào? Bạn có thể xem tỷ lệ học viên ra trường của những khóa trước có dễ xin việc không để đánh giá trước khi quyết định theo học nhé. Đừng bao giờ nghĩ đến việc sẽ chọn bừa ngôi trường để học vì như vậy chắc chắn bạn sẽ sớm thật bại mà thôi.

5. Đến trực tiếp trường để được trường giới thiệu và tư vấn kỹ hơn

Tư vấn chọn ngành kỹ sư điện

Tư vấn chọn ngành kỹ sư điện – Nguồn Internet

Trên mạng thứ gì cũng có, bạn muốn tìm hiểu gì về trường dạy nghề điện tử cũng có. Vậy nhưng cách để chọn trường phù hợp với mình nhất không cách nào tốt hơn bằng việc đến trực tiếp trường để tham quan và nhận được sự tư vấn phù hợp nhất. Bởi vì thực tế là có rất nhiều các bạn trẻ lúc xem trên mạng thì nghĩ trường không hợp với mình, nhưng lúc đến tận nơi thì hoàn toàn thấy sự khác lạ, thấy trường có nhiều tiêu chí để mình theo học.

Hơn nữa khi đến tận nơi thì bạn cũng hoàn toàn có thể tham quan được môi trường học, thiết bị rồi cơ sở hạ tầng luôn. Bởi vậy đây là kinh nghiệm vô cùng cần thiết.

Tham khảo thêm về ngành điện tại đây:

Trên đây là 5 kinh nghiệm chọn trường dạy nghề điện tử có chất lượng đạo tào tốt nhất cho học viên mà các bạn trẻ có thể đọc và tham khảo rồi từ đó đúc rút cho mình những bài học, những kiến thức để lựa chọn một trường dạy nghề uy tín, chất lượng và đảm bảo việc làm sau khi ra trường nhé.

Nguồn: https://timviecdientu.com

Tags:

Bài viết liên quan

Học Điện Công Nghiệp Ra Làm Gì? Khám Phá Cơ Hội Nghề Nghiệp

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Lĩnh vực điện công nghiệp mang lại nhiều...

Học Điện Công Nghiệp Ra làm Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Hấp Dẫn

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám...

Đại Học Điện Lực Ở Đâu? Top Trường Đại Học Chuyên Ngành Điện Lực

Bạn đang quan tâm đến việc học tại đại học điện lực ở đâu nhưng chưa biết trường nào phù...

Bài mới nhất

Định hướng sau Học điện tử viễn thông ra làm gì?

Bạn đang quan tâm đến việc học điện tử viễn thông và muốn hiểu rõ hơn về cơ hội nghề…

Học Điện Công Nghiệp Ra Làm Gì? Khám Phá Cơ Hội Nghề Nghiệp

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Lĩnh vực điện công nghiệp mang lại nhiều…

Điện Lạnh là Gì? Tầm Quan Trọng của Điện Lạnh Trong Đời Sống

Trong cuộc sống hiện đại, công nghệ điện lạnh đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu, đặc…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.