Học điện, điện tử ra làm gì để kiếm được thu nhập khủng 20 triệu/tháng

04/07/2019 11:18 AM    |    Tìm việc   >  Đào tạo điện tử

Với nam giới, học điện điện tử ra làm gì để có mức lương cao, cơ hội nghề nghiệp tốt đó luôn là câu hỏi của những bạn sinh viên? Vậy học điện điện tử xong nên làm nghề nào với nam, lương khủng?

Thời đại 4.0 ngành điện, điện tử phát triển mạnh mẽ với hàng loạt các ngành nghề lĩnh vực liên quan đến điện tử ra đời. Song hành với nó, lại cần một số lượng lớn nhân sự có tay nghề, được đào tạo bài bản từ các trường đại học, cao đẳng ra. Cơ hội việc làm với sinh viên chưa bao giờ là thiếu hết, rất nhiều việc làm lương cao nhưng đòi hỏi người lao động phải có năng lực, cố gắng trong công việc.

Vậy học điện điện tử ra thì có những nghề nào để làm việc, dễ xin việc mà lương lại cao? Dưới đây là 5 ngành nghề dễ xin việc, lương khủng các bạn có thể tham khảo.

1. Kỹ sư ngành điện, điện tử

Học điện điện tử ra làm gì, có thể làm kỹ sư ngành điện điện tử ở các nhà máy, công ty về điện lực, các phòng thí nghiệp, cơ sở kinh doanh về mảng điện điện tử. Làm kỹ sư là người đã có tay nghề, trình độ chuyên môn tốt nên việc xin việc làm không quá khó khăn. Bạn có thể dễ dàng tìm được việc với mức lương 20 triệu đồng trở lên dựa vào năng lực của mình. Nghề kỹ sư ngành điện điện tử thì đòi hỏi người làm phải biết chuyên sâu về kỹ thuật điện điện tử, có thể nghiên cứu, giải quyết những vấn đề, sự cố mà nhà máy, xí nghiệp gặp phải.

Ngành điện điện tử

Ngành điện điện tử (Nguồn internet)

Nghề kỹ sư điện điện tử bên giờ rất phát triển, nó tạo nhiều cơ hội cho sinh viên mới ra trường lựa chọn nghề nghiệp đúng với ngành học, đam mê và mức lương mong muốn để ổn định cuộc sống. Hiện nay các nhà máy, công ty sản xuất về điện, điện lực lại đang thiếu những kỹ sư ngành điện điện tử có tay nghề, năng lực tốt. Họ sẵn sàng trả mức lương cao cho kỹ sư đó nếu kỹ sư đó làm việc tốt, có tay nghề cao, hiểu rõ về công việc.

2. Làm việc trong ngành bưu chính viễn thông

Ở các tập đoàn lớn như tập đoàn bưu chính viễn thông, tập đoàn điện lực đang cần tuyển rất nhiều người học điện điện tử ra làm việc cho tập đoàn, các công ty con, chi nhánh của họ với mức lương và chế độ đãi ngộ khủng. Nhưng điểm hạn chế ở các tập đoàn lớn này là việc thi tuyển rất khó khăn đòi hỏi ứng viên phải có kỹ năng, tay nghề tốt, ngoài ra phải có một số kỹ năng mềm. Sau khi trúng tuyển nhân viên sẽ nhận được mức lương cao so với thị trường và nhiều chế độ đãi ngộ nhân viên.

Làm việc ngành bưu chính viễn thông

Làm việc ngành bưu chính viễn thông (Nguồn internet)

Làm việc trong các tập đoàn bưu chính viễn thông, điện lực là mơ ước của rất nhiều người nhất là các bạn sinh viên mới ra trường bởi chế độ, cơ hội phát triển nghề nghiệp rất tốt. Mức lương khởi điểm của người làm về điện điện tử ở các tập đoàn này thường là rất cao, kèm theo nhiều khoản phụ cấp đi kèm.

Với nhiều người học điện điện tử thì làm việc trong ngành bữu chính viễn thông vẫn là 1 lựa chọn tốt nhất. Mức lương khủng, cơ hội phát triển nghề nghiệp, chế độ tốt được người lao động đặt lên hàng đầu.

3. Thợ sửa điều hòa, thiết bị điện tử

Kinh tế phát triển, đời sống của mọi người cũng được nâng cao vì thế nhu cầu sắm sửa các thiết bị điện tử trong gia đình ngày 1 nhiều lên. Cũng chính vì thế mà nghề sửa chữa các thiết bị điện tử, điều hòa lại trở nên hot hơn bao giờ hết, nhất là vào những mùa cao điểm như mùa hè, lễ Tết thì nhu cầu sử dụng lại tăng cao. Vào mùa hè, thường những thợ sửa điều hòa, thiết bị điện tử làm việc hết công suất, thậm chí còn quá tải công việc. Vậy nên thu nhập của thợ sửa điều hòa, thiết bị điện tử vào mỗi mùa hè ít nhất là 20 triệu hoặc hơn thế nữa là điều bình thường.

Thợ sửa điều hòa, thiết bị điện tử cũng là nghề gặt hái ra tiền

Thợ sửa điều hòa, thiết bị điện tử cũng là nghề gặt hái ra tiền (Nguồn internet)

Người làm nghề sửa chữa các thiết bị điện tử sẽ vất vả, cực hơn các nghề khác, nhưng bù lại công việc lại thoải mái về thời gian và giờ giấc và rất dễ tìm việc sau khi ra trường. Với một sinh viên mới ra trường, khi đã biết sửa chữa thiết bị điện điện tử thì tìm việc làm là một chuyện rất dễ dàng, có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày không khó.

Học điện điện tử ra làm thợ sửa chữa thiết bị điện tử đang là sự lựa chọn của nhiều người. Nghề này không quan trọng bằng cấp, chỉ cần có tay nghề, chịu khó là có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày không quá khó. Nếu có vốn, có tay nghề bạn có thể tự mở cửa hàng và nhận việc về làm thay vì đi làm thuê thì thu nhập sẽ cao hơn thế rất nhiều lần.

4. Chuyên viên kỹ thuật

Học điện điện tử ra làm gì, bạn có thể làm chuyên viên kỹ thuật ở trong các tòa nhà, xí nghiệp. Công việc của chuyên viên kỹ thuật là kiểm tra, sửa chữa vấn đề điện điện tử nếu có vấn đề, lỗi gì xảy ra. Thường thì công việc chuyên viên kỹ thuật không quá vất vả nhưng đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, nhanh nhạy khi xử lý tình huống phát sinh xảy ra. Giúp hệ thông điện điện tử của tòa nhà, nhà máy vận hành tốt, ổn định không có phát sinh lỗi gì gây nguy hiểm, thiệt hại cho công ty.

Chuyên viên kĩ thuật tại các tòa nhà

Chuyên viên kĩ thuật tại các tòa nhà (Nguồn internet)

Mức lương của chuyên viên kỹ thuật điện điện tử cũng khá cao, thường dao động ở mức 20 triệu đồng. Hiện nay ở các thành phố lớn, các tòa nhà mọc lên như nấm và cũng cần nhiều chuyên viên kỹ thuật có tay nghề để giúp họ kiểm tra, ổn định mạng lưới điện điện tử. Tìm việc về điện điện tử không khó, có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn nếu bạn thực sự muốn gắn bó với nghề này.

5. Làm công tác giảng dạy ở trường

Ngoài việc làm nghề ở bên ngoài thì những sinh viên có học lực tốt, nhiều nghiên cứu khoa học, thành tích trong quá trình học có thể tham khảo nghề giảng dạy. Bạn có thể làm giảng viên ở trường đại học, cao đẳng, trường nghề đào tạo về điện điện tử. Mức lương của giảng viên hiện nay cũng khá cao, ngoài giờ giảng dạy trên lớp bạn có thể giảng dạy thêm ở các trung tâm đào tạo nghề, hướng nghiệp.

Thầy giáo giảng dạy kĩ thuật

Thầy giáo giảng dạy kĩ thuật (Nguồn internet)

Có kiến thức chuyên sâu, tay nghề tốt không muốn ra ngoài làm vất vả, nắng nôi thì lựa chọn nghề giảng viên là một sự lựa chọn khá hay cho những người thích ổn định, nhàn hạ. Công việc này không năng động như kỹ sư, hay thợ sửa chữa thiết bị điện tử nhưng công việc của nó ổn định, nhàn hạ. Sẽ là sự lựa chọn tốt cho những phụ nữ theo học ngành này.

Công việc nào cũng có cái vất vả, cái khó của nó nhưng học điện điện tử ra trường làm gì thì lại có rất nhiều ngành nghề để bạn lựa chọn với mức lương khủng, chế độ đãi ngộ tốt. Kinh tế phát triển, nhu cầu sử dụng thiết bị điện điện tử càng nhiều nên cơ hội việc làm của sinh viên ngành điện điện tử ngày càng mở rộng và thiếu nhân tài của ngành này. Chịu khó đi làm thêm về ngành học của mình từ năm nhất để học việc, làm quen với môi trường thì sau khi ra trường tìm việc rất dễ dàng, đòi hỏi một mức lương cao không quá khó.

Mời bạn tham khảo thêm:

Nghề điện điện tử ngày càng hot nên nghề yêu cầu người làm phải có tay nghề để tăng hiệu quả trong công việc. Với nam thì lựa chọn theo học ngành điện điện tử là sự lựa chọn thông minh, bởi nghề này sau khi ra trường có thể hốt bạc mỗi ngày, dễ dàng làm chủ sau vài năm có tay nghề và có chút vốn để kinh doanh. Vậy nên học điện điện tử chẳng bao giờ lo thất nghiệp hết, chỉ cần có tay nghề, năng lực thì chuyện kiếm việc lương khủng quá dễ dàng.

Nguồn: https://timviecdientu.com/

Tags:

Bài viết liên quan

Học Điện Công Nghiệp Ra Làm Gì? Khám Phá Cơ Hội Nghề Nghiệp

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Lĩnh vực điện công nghiệp mang lại nhiều...

Học Điện Công Nghiệp Ra làm Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Hấp Dẫn

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám...

Đại Học Điện Lực Ở Đâu? Top Trường Đại Học Chuyên Ngành Điện Lực

Bạn đang quan tâm đến việc học tại đại học điện lực ở đâu nhưng chưa biết trường nào phù...

Bài mới nhất

Định hướng sau Học điện tử viễn thông ra làm gì?

Bạn đang quan tâm đến việc học điện tử viễn thông và muốn hiểu rõ hơn về cơ hội nghề…

Học Điện Công Nghiệp Ra Làm Gì? Khám Phá Cơ Hội Nghề Nghiệp

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Lĩnh vực điện công nghiệp mang lại nhiều…

Điện Lạnh là Gì? Tầm Quan Trọng của Điện Lạnh Trong Đời Sống

Trong cuộc sống hiện đại, công nghệ điện lạnh đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu, đặc…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.