Giới trẻ nên học nghề gì để kinh doanh kiếm thu nhập ‘khủng’ mỗi tháng?

08/07/2019 08:42 AM    |    Tìm việc   >  Đào tạo điện tử

Nên học nghề gì để kinh doanh kiếm thu nhập khủng mỗi tháng? Thiết kế thời trang, tuyển kỹ sư điện, thiết kế nội thất… Là những nghề cho bạn thu nhập khá cao đấy.

Các bạn trẻ bây giờ rất năng động, muốn khám phá thử sức mình nên chẳng ai chịu ngồi yên một chỗ cả. Các bạn muốn kiếm tiền từ ngay khi còn học cấp 2, cấp 3 chính vì thế nên khi chọn ngành nghề theo học cho tương lai ai cũng muốn chọn ngành sau vừa có thể đi làm vừa có thể dùng cái mình đã học để kinh doanh kiếm tiền. Tới lúc nào đó họ sẽ bứt ra ngoài để kinh doanh riêng, tự mình làm giàu cho mình.

Vậy nên học nghề gì để kinh doanh kiếm thu nhập ‘khủng’mỗi tháng? Các bạn có thể tham khảo các nghề dưới đây.

1. Nghề thiết kế thời trang

Học nghề này bạn chẳng lo thất nghiệp mà sau này lại có cơ hội tự mình kinh doanh kiếm tiền cho chính bản thân mình. Bởi vì xã hội ngày càng phát triển đi lên thì mức sống của người dân cũng nâng cao lên. Người ta không chỉ chú trọng ăn no mặc ấm mà đã hướng tới ăn ngon, mặc đẹp.

Nghề thiết kế thời trang chưa bao giờ ngừng hot

Nghề thiết kế thời trang chưa bao giờ ngừng hot (Nguồn: Internet)

Chính vì vậy mà các ngành nghề bán quần áo, giày dép, thời trang các kiểu,…chưa bao giờ ngừng hot. Những tay bán online thu nhập khủng cả 100 triệu/ tháng trên facebook cũng xuất phát từ ngành bán quần áo này nọ chứ đâu.

Cũng vì vậy mà ai chọn học rồi không thể xin được một công việc tốt do khả năng cạnh tranh không nhiều thì ít ra cũng có thể về cất đồ bán kiểu online hay mở cửa hàng. Có học về thời trang thì sau ra bán hàng bạn cũng vô vàn kinh nghiệm để chọn lựa được những mẫu mã thời thượng, hút khách. Lúc này thì làm giàu chả có gì khó với bạn nữa.

Hơn nữa tất cả những nhà thiết kế thời trang hiện nay ai ai cũng có những cửa hàng thời trang riêng và tạo ra một thương hiệu gắn với tên tuổi của mình. Sau khi học xong bạn cũng có thể làm được như vậy lắm chứ. Hàng thiết kế luôn luôn có giá cao gấp 3-4 lần hàng thông thường, thậm chí có những mặt hàng cao gấp cả chục lần.

Vì vậy, khi đã có kiến thức trong trường học cùng với một kinh nghiệm tích lũy 2-3 năm và xu hướng thẩm mỹ tốt thì bạn có thể làm không bao giờ hết việc và đừng lo tới chuyện thiếu tiền nhé. Nói chung cỡ nào cũng giàu.

2. Học thiết kế nội thất

Khi học thiết kế nội thất thì chắc chắn bạn cũng sẽ được học về thiết kế phong thủy. Bất cứ một ai khi có nhu cầu xây nhà, cửa hàng,… đều tìm đến các kĩ sư thiết kế. Bởi vì người Việt Nam luôn coi trọng yếu tố tâm linh.

Khi học thiết kế nội thất thì chắc chắn bạn cũng sẽ được học về thiết kế phong thủy

Khi học thiết kế nội thất thì chắc chắn bạn cũng sẽ được học về thiết kế phong thủy (Nguồn: Internet)

Đây cũng là một nghề hốt bạc cho bạn trong tương lai đấy.Tuy nhiên để làm giàu từ nghề này yêu cầu bạn phải có kiến thức sâu về phong thủy sao cho ngôi nhà bạn thiết kế ra phải làm ưng ý được gia chủ về mọi mặt. Vừa làm thiết kế lại vừa tư vấn được thì bạn lo gì mà khách hàng không tìm tới bạn nữa.

Chẳng cần phải làm thuê cho công ty nào cả, trước tiên bạn sẽ là người làm thuê cho chính bạn. Khi đã xây dựng được uy tín, khách biết tới nhiều thì khi đó bạn có thể thuê nhân viên phụ giúp mình. Học nghề gì để kinh doanh kiếm thu nhập ‘khủng’ thì đừng bỏ qua thiết kế nội thất các bạn nhé!

3. Học điện tử

Nếu bạn đang băn khoăn nên học nghề gì để sau có thể kinh doanh kiếm thu nhập khủng thì đây là nghề bạn nên chọn học. Vì học điện tử sau không cần đi làm thuê bạn có thể mở cửa hàng điện tử.

Xã hội hiện nay công nghệ phát triển rầm rộ nên người dân cũng phải đi theo hướng phát triển của nó. Hầu như bất kì ai cũng sở hữu ít nhất một món đồ điện tử chẳng hạn như: điện thoại, laptop, đồng hồ, máy tính bảng… Đây chính là cơ hội làm giàu cho các bạn học điện tử đấy. Vì sử dụng thì chắc chắn sẽ có lúc hỏng hóc, mà hỏng thì phải cần ngay tới thợ sửa là cái chắc rồi.

Nếu mở cửa hàng sửa chữa đồ điện tử thì bạn cũng kiếm từ 1 – 2 triệu/ngày

Nếu mở cửa hàng sửa chữa đồ điện tử thì bạn cũng kiếm từ 1 – 2 triệu/ngày (Nguồn: Internet)

Các bạn ở các thành phố lớn nếu mở cửa hàng sửa chữa đồ điện tử thì mỗi ngày thu nhập từ cửa hàng điện tử của bạn từ 1 – 2 triệu là dễ như trở bàn tay.

4. Học nghề marketing

Đây là nghề thời thượng trong giới trẻ vì học xong chẳng bao giờ lo thất nghiệp. Nếu bạn không muốn làm thuê cho ai thì cũng có thể tận dụng kiến thức mình học được để tự kinh doanh kiếm tiền.

Marketing là một bộ phận không thể thiếu trong hầu hết các công ty doanh nghiệp. Nó góp phần quảng bá công ty, quảng bá thương hiệu, giúp hình ảnh của công ty được lan tỏa đến với mọi người. Những người làm quảng cáo, người nói chuyện với khách hàng qua các box chat hay thậm chí là nhân viên đi phát tờ rơi cũng là đang làm marketing.

Nhân viên marketing thường có mức lương không hề thấp

Nhân viên marketing thường có mức lương không hề thấp (Nguồn: Internet)

Nhân viên marketing thường có mức lương không hề thấp, nó sẽ không cố định mà có thể dao động 7.000.000 VNĐ- 18.000.000 VNĐ thậm chí hơn  tùy năng lực của mỗi người. Có những công ty trả lương cho nhân viên còn cao hơn cả trưởng bộ phận vì đơn giản nhân viên đó làm được việc, bán được nhiều hàng và có doanh thu cao. Một công ty muốn phát triển lâu dài nhất định phải có bộ phận marketing, bộ phận này làm tốt thì hình ảnh công ty mới được quảng bá rộng. Chính vì vậy học marketing không lo thất nghiệp nhưng nếu vì lý do nào đó bạn không muốn đi làm thuê nữa thì hoàn toàn có thể tự ra kinh doanh riêng.

Bạn có thể dùng khả năng marketing của mình để bán bất cứ loại mặt hàng gì mà bạn muốn bán. Hoặc có thể mở công ty riêng và điều hành nó… Bạn đi làm thuê đã được trả lương cao rồi thì tự làm cho mình chắc chắn cũng thu lại lợi nhuận không hề nhỏ đâu.

5. Học các nghề thiên về năng khiếu như: ngoại ngữ, vẽ, múa, nhạc…

Nếu bạn học những nghề thiên về năng khiếu ngoại ngữ, vẽ, múa, nhạc,… thì hoàn toàn có thể dùng nó để kinh doanh kiếm thu nhập khủng sau này. Vì học những nghề này sau bạn có thể trở thành những huấn luyện viên mà việc kiếm tiền từ nghề này không hề nhỏ đâu.

Thời đại tri thức, ai nấy ngoài chuyên môn công việc đều muốn trang bị thêm cho mình thật nhiều kiến thức, hoặc đơn giản chỉ vì sở thích, đam mê,… Nhưng với những môn học này bạn hoàn toàn không lo thất nghiệp sau khi học nó. Bạn học ngoại ngữ thì ngoài việc chính bạn có thể đi dạy thêm, đi phiên dịch… Học vẽ, múa, nhạc bạn có thể mở lớp và trở thành những huấn luyện viên tuyệt vời về năng khiếu cho các bạn nhỏ.

Học múa xong bạn có thể trở thành những huấn luyện viên đấy

Học múa xong bạn có thể trở thành những huấn luyện viên đấy (Nguồn: Internet)

Các bậc phụ huynh hiện nay luôn muốn con em mình được học thêm có môn học về thể chất, về năng khiếu để trẻ phát triển toàn diện và cũng là để thư giãn sau những giờ học kiến thức căng thẳng ở trường. Khi bạn có đủ trình độ chuyên môn, có uy tín trong nghề thì còn ngần ngại gì mà không trở thành giáo viên?

Tham khảo thêm:

Xã hội ngày một tiến lên không chờ một ai. Bạn không cố gắng thì bạn sẽ thụt lùi. Chính vì vậy xu hướng nên học gì để kinh doanh kiếm thu nhập khủng mỗi tháng chính là xu hướng hoàn toàn đúng đắn, theo kịp thời đại của giới trẻ hiện nay. Rõ ràng tuổi trẻ càng nghĩ ra được nhiều cái mới càng dám làm hơn. Chúc các bạn may mắn thành công trong những đi của riêng mình.

Nguồn: https://timviecdientu.net

Tags:

Bài viết liên quan

Học Điện Công Nghiệp Ra Làm Gì? Khám Phá Cơ Hội Nghề Nghiệp

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Lĩnh vực điện công nghiệp mang lại nhiều...

Học Điện Công Nghiệp Ra làm Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Hấp Dẫn

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám...

Đại Học Điện Lực Ở Đâu? Top Trường Đại Học Chuyên Ngành Điện Lực

Bạn đang quan tâm đến việc học tại đại học điện lực ở đâu nhưng chưa biết trường nào phù...

Bài mới nhất

Định hướng sau Học điện tử viễn thông ra làm gì?

Bạn đang quan tâm đến việc học điện tử viễn thông và muốn hiểu rõ hơn về cơ hội nghề…

Học Điện Công Nghiệp Ra Làm Gì? Khám Phá Cơ Hội Nghề Nghiệp

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Lĩnh vực điện công nghiệp mang lại nhiều…

Điện Lạnh là Gì? Tầm Quan Trọng của Điện Lạnh Trong Đời Sống

Trong cuộc sống hiện đại, công nghệ điện lạnh đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu, đặc…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.