5 yêu cầu bắt buộc của tuyển dụng ngành điện tử ứng viên nào cũng nên biết

08/07/2019 03:47 PM    |    Tìm việc   >  Việc làm điện tử

Tuyển dụng ngành điện tử có yêu cầu cao không, muốn được làm việc trong ngành điện tử các ứng viên cần phải chuẩn bị những gì, các nhà tuyển dụng có khắt khe trong việc tuyển nhân lực hay không?

Yêu cầu của tuyển dụng ngành điện tử đối với các ứng viên có nhu cầu tìm việc cũng đòi hỏi rất nhiều. Ngoài những kỹ năng chuyên môn bắt buộc phải có thì ngành cũng yêu cầu phải có các kỹ năng mềm, nhanh nhẹn, chủ động trong công việc và hoàn thành tốt xuất sắc chỉ tiêu đề ra, ngoài ra phải năng nổ trong các công tác, sinh hoạt tập thể. Muốn ứng tuyển vào ngành điện tử, các ứng viên phải nắm rõ các yêu cầu sau đây để dễ dàng qua vòng phỏng vấn và được nhận vào làm việc.

  1. Tuyển dụng ngành điện tử yêu cầu ứng viên phải có chuyên môn

Ngành điện tử là ngành kỹ thuật, vì vậy công việc của họ đòi hỏi sự tỉ mỉ, chỉn chu và không được phát sinh lỗi trong quá trình làm việc. Với những ứng viên có kinh nghiệm thì luôn được ưu tiên hàng đầu, còn với những ứng viên không có kinh nghiệm nhất là sinh viên mới ra trường thì việc đi xin việc khá khó khăn. Giải pháp cho người chưa có kinh nghiệm là nên xin vào các công ty điện tử làm thực tập, chấp nhận không lương, lương thấp để bạn được đào tạo, được học hỏi có kinh nghiệm làm việc. Điều đó sẽ dễ dàng giúp bạn tìm được việc làm hơn là cái CV với phần kinh nghiệm làm việc rỗng tống.

Tuyển dụng ngành điện tử yêu cầu ứng viên phải có chuyên môn, kinh nghiệm làm việc

Tuyển dụng ngành điện tử yêu cầu ứng viên phải có chuyên môn, kinh nghiệm làm việc (Nguồn: Internet)

Yêu cầu chuyên môn cao là yêu cầu khắt khe, bắt buộc mà ngành điện tử đòi hỏi người ứng viên phải có. Họ chấp nhận trả mức lương cao cho ứng viên có chuyên môn cao và thẳng thừng loại bỏ người không có kinh nghiệm làm việc, chuyên môn mặc dù họ ra trường với tấm bằng giỏi. Hiện nay, với các công ty tư nhân họ chỉ quan trọng thực lực của nhân viên chứ họ không quan trọng ứng viên đó học trường gì ra, bằng loại gì? Không phải bằng giỏi là làm việc tốt, vì thế nhà tuyển dụng chỉ nhìn vào năng lực của ứng viên chứ không nhìn vào bằng cấp.

  1. Yêu cầu về sự nhanh nhẹn, khả năng tư duy tốt

Tuyển dụng ngành điện tử cũng đòi hỏi các ứng viên phải nhanh nhẹn trong việc xử lý tình huống, vấn đề khi hệ thống điện – điện tử lỗi, có vấn đề. Người phụ trách mảng đó phải nhanh chóng đưa ra giải pháp, khắc phục sự cố một cách an toàn, đảm bảo, vận hành tốt nhất để hệ thống điện – điện tử hoạt động bình thường. Đôi khi nhiều tình huống lỗi bất ngờ, nhân viên đó phải chủ động xử lý, không thể đợi báo cáo lên trên, chờ chỉ đạo ở trên được. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của cả một hệ thống.

Tuyển dụng ngành điện tử đòi hỏi các ứng viên phải nhanh nhẹn trong việc xử lý tình huống, vấn đề khi hệ thống điện – điện tử lỗi

Tuyển dụng ngành điện tử đòi hỏi các ứng viên phải nhanh nhẹn trong việc xử lý tình huống, vấn đề khi hệ thống điện – điện tử lỗi (Nguồn: Internet)

Sự nhanh nhẹn, khả năng tư duy tốt là một trong nhưng yếu tố ghi điểm, chinh phục nhà tuyển dụng. Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc nhưng bạn có tố chất, sự sáng tạo, nhanh nhẹn đưa ra giải pháp, khắc phục những hậu quả, lỗi của hệ thống điện  – điện tử thì được sếp rất khen ngợi. Nhiều khi ở buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ đưa ra tình huống, bắt buộc bạn phải xử lý nó trong 1 thời gian ngắn để xem cách làm việc, tư duy của bạn thế nào. Nếu vượt qua vòng này, bạn có thể có cơ hội được nhận vào làm việc.

  1. Tuyển dụng ngành điện tử yêu cầu có sự tỉ mỉ, cẩn thận, chính xác trong từng chi tiết

Làm việc điện điện tử là gắn với các linh kiện điện tử, máy móc vì thế nghề này yêu cầu sự chính xác, tỉ mỉ trong cách làm việc. Nó cũng đòi hỏi người làm phải thật kiên nhẫn, chịu được vất vả và không dễ dàng bỏ cuộc thì mới làm nghề, theo nghề lâu được. Ngành điện tử hiện nay phát triển rất rộng, ở nhiều mảng lĩnh vực khác nhau nhưng nó luôn yêu cầu sự tỉ mỉ, chính xác trong từng chi tiết của người làm. Làm việc 1 cách cẩu thả sẽ làm hỏng cả hệ thống điện tử, ảnh hưởng đến người khác, lợi nhuận của cả công ty.

Tuyển dụng ngành điện tử yêu cầu có sự tỉ mỉ, cẩn thận, chính xác trong từng chi tiết

Tuyển dụng ngành điện tử yêu cầu có sự tỉ mỉ, cẩn thận, chính xác trong từng chi tiết (Nguồn: Internet)

Thế nên, các nhà tuyển dụng ngành điện tử rất xem trọng sự tập trung, nghiêm túc trong công việc. Nếu ngay từ vòng phỏng vấn, ứng viên đã tỏ ra mình là một người không chuyên nghiệp, nghiêm túc trong công việc thì rất dễ bị loại, bởi nghề này cẩu thả, làm không tập trung là hỏng hết, gây tổn hại, thất thoát rất lớn cho toàn bộ công ty. Làm điện tử không đơn giản, nó yêu cầu phải có trình độ kỹ thuật cao và sự tập trung, chính xác trong từng chi tiết cách thức làm việc.

  1. Yêu cầu phải có khả năng làm việc nhóm tốt

Nghề điện tử không phải 1 người làm là được, nó là sự kết hợp, góp sức của nhiều người mới có thể hoàn thành tốt công việc. Vì thế ngành điện tử phải làm việc nhóm rất nhiều, nó đòi hỏi yêu cầu ứng viên phải có khả năng làm việc nhóm tốt, hòa đồng thân thiện với mọi người, biết lắng nghe ý kiến, đóng góp ý kiến để công việc được hoàn thành một cách tốt nhất, đảm bảo nhất.

Nhà tuyển dụng ngành điện tử muốn tuyển dụng ứng viên có khả năng làm việc nhóm tốt để công việc trở nên dễ dàng hơn

Nhà tuyển dụng ngành điện tử muốn tuyển dụng ứng viên có khả năng làm việc nhóm tốt để công việc trở nên dễ dàng hơn (Nguồn: Internet)

Nhà tuyển dụng ngành điện tử rất xem trọng về yêu cầu này, họ cần người có thể làm việc nhóm, tập thể tốt chứ không cần người chỉ biết làm việc độc lập, ích kỷ để chỉ biết lợi ích của bản thân, còn tập thể, sự phát triển của công ty thì không? Kỹ năng làm việc nhóm tốt cũng giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người có thể hợp tác, làm việc được với mọi người vì lợi ích của công ty, đặt lợi ích của công ty lên hàng đầu. Đôi khi cách bạn trả lời ở vòng phỏng vấn qua vài câu hỏi tưởng chừng đơn giản cũng đủ để nhà tuyển dụng quyết định chọn bạn vào làm việc hay loại bạn để tìm ứng viên phù hợp.

  1. Ứng viên phải có đam mê với công việc

Khi đến phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn rằng: “Tại sao bạn lại ứng tuyển ngành điện tử và chọn công ty họ?”. Bạn có thể trả lời 1 cách khôn khéo rằng vì bạn đam mê với ngành điện tử, bạn thấy được cơ hội phát triển nghề nghiệp ở công ty họ. Bạn muốn cống hiến, gây sự nghiệp ở đây bằng niềm đam mê với nghề. Trả lời như vậy thôi cũng đủ để nhà tuyền dụng gật gù khi thấy được sự quyết tâm, đam mê của bạn và bạn cho họ thấy được công ty họ là công ty có nhiều tiềm năng phát triển, và bạn sẽ làm được gì để giúp công ty phát triển lớn mạnh hơn nữa.

Đam mê công việc là yếu tố giúp nhà tuyển dụng ngành điện tử nhận bạn vào làm

Đam mê công việc là yếu tố giúp nhà tuyển dụng ngành điện tử nhận bạn vào làm (Nguồn: Internet)

Làm việc gì thì cũng phải có đam mê mới gắn bó với nghề, yêu nghề được. Không có đam mê, bạn làm việc một cách chán nản, không mấy hứng thú bởi đây là công việc yêu cầu và đòi hỏi sự tỉ mỉ, vậy nên nếu bạn không có đam mê, không yêu thích ngành điện tử thì đừng gửi CV vào những công việc điện tử làm gì. Nó sẽ cảm thấy bạn nhàm chán, làm việc theo kiểu chống đối, không hiệu quả và cũng không 1 nhà tuyển dụng nào muốn tuyển dụng một nhân viên không đam mê, hứng thú với công việc cả.

Xem thêm:

Với 5 yêu cầu cơ bản trên, ứng viên muốn tuyển dụng ngành điện tử cần nắm rõ và xem mình có đạt được những yêu cầu đó không để được nhà tuyển dụng đồng ý chọn bạn vào làm việc. Việc làm hiện nay không thiếu, nhưng công việc phù hợp với năng lực, khả năng của bản thân thì không nhiều, nhất là trong ngành điện tử. Vì thế, muốn làm việc tốt, hãy cố gắng trau dồi những kỹ năng của bản thân, học hỏi nhiều hơn để có thể làm tốt công việc của mình. Hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy, bạn là một ứng viên tiềm năng, bạn có thể mang lại lợi nhuận khủng cho công ty nếu họ nhận bạn vào làm việc.

Linh Đan

Nguồn: http://timviecdientu.com

Tags:

Bài viết liên quan

Định hướng sau Học điện tử viễn thông ra làm gì?

Bạn đang quan tâm đến việc học điện tử viễn thông và muốn hiểu rõ hơn về cơ hội nghề...

Kỹ sư điện là gì? Học ngành điện ra trường có dễ xin việc không?

Kỹ sư điện là gì? Học ngành điện ra trường có dễ xin việc không?

Kỹ sư điện là ngành học hiện nay đang rất hot, được nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Ngành...

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không?

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không?

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không? Đây đang là câu hỏi băn khoăn của...

Bài mới nhất

Định hướng sau Học điện tử viễn thông ra làm gì?

Bạn đang quan tâm đến việc học điện tử viễn thông và muốn hiểu rõ hơn về cơ hội nghề…

Học Điện Công Nghiệp Ra Làm Gì? Khám Phá Cơ Hội Nghề Nghiệp

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Lĩnh vực điện công nghiệp mang lại nhiều…

Điện Lạnh là Gì? Tầm Quan Trọng của Điện Lạnh Trong Đời Sống

Trong cuộc sống hiện đại, công nghệ điện lạnh đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu, đặc…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.