Tuyển dụng bảo trì điện lạnh với mức lương 15 triệu/tháng ở đâu

26/06/2019 05:11 PM    |    Tìm việc   >  Việc làm điện tử

Bạn đang tìm hiểu tuyển dụng bảo trì điện lạnh ở đâu với mức lương 15 triệu/ tháng, những chia sẻ ngay sau đây sẽ là những gợi ý thích hợp cho các bạn theo nghề.

1. Khái niệm bảo trì điện lạnh

Trước khi tìm hiểu tuyển dụng bảo trì điện lạnh ở đâu, hãy làm quen với khái niệm bảo trì điện lạnh. Bất cứ nghề nghiệp nào cũng vậy, muốn làm tốt nghề, muốn có thu nhập cao thì phải thực sự hiểu nghề, hiểu những yêu cầu cần có trong nghề trước đã.

Xã hội phát triển cùng với công nghệ hiện đại, các thiết bị máy móc phục vụ cho cuộc sống của con người ngày càng được đưa vào sử dụng nhiều. Trong đó không thể không kể đến sự góp mặt quan trọng của các thiết bị điện lạnh. Từ sản xuất, kinh doanh đến đời sống gia đình đều cần đến các thiết bị điện lạnh này. Thiết bị điện lạnh hiện nay được sử dụng phổ biến nhất có thể kể đến: Điều hòa, tủ lạnh, bình nóng lạnh, máy giặt, các thiết bị liên quan đến việc tăng, giảm nhiệt độ của môi trường…

Nghề điện lạnh thường bao gồm những công việc cụ thể cho người làm việc như: Sửa chữa điện lạnh, thiết kế điện lạnh, bảo dưỡng điện lạnh, thi công các công trình điện lạnh trong hộ gia đình hoặc trong các phân xưởng, công ty, chung cư, nhà cao tầng,… Bảo trì điện lạnh chính là một trong số những công việc cụ thể đó.

Bảo trì điện lạnh tại các tòa nhà

Bảo trì điện lạnh tại các tòa nhà – Nguồn Internet

Bảo trì điện lạnh hay còn gọi là bảo dưỡng điện lạnh. Bảo trì được hiểu là tổng hợp tất cả các hoạt động kỹ thuật liên quan đến việc giữ cho thiết bị luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất sau khi gặp phải sự cố kĩ thuật. Cách khác bảo trì chính là phòng ngừa những sự cố hỏng hóc có thể xảy ra với thiết bị điện lạnh, tiến hành phục hồi và sửa chữa thiết bị điện lạnh trở lại trạng thái vận hành ban đầu.

2. Phân loại bảo trì điện lạnh

Để hiểu thêm về tuyển dụng bảo trì điện lạnh thì cần làm rõ các loại hình của bảo trì điện lạnh để hiểu được các công việc cụ thể mà mình sẽ làm để có thể tính được mức chi phí cho hoạt động bảo trì thiết bị ấy.

2.1. Bảo trì điện lạnh không kế hoạch

Hiện nay đây là loại hình bảo trì được sử dụng phổ biến nhất. Có nghĩa tất cả các thiết bị sẽ đều không có kế hoạch bảo trì cho đến khi chính thiết bị gặp phải sự cố vận hành, xảy ra tình trạng hư hỏng. Chỉ khi thiết bị xảy ra vấn đề, không thể hoạt động được nữa thì lúc đó mới cần đến những người sửa chữa, bảo trì. Loại hình bảo trì này được đa số người sử dụng vì nó phù hợp với mục đích kinh tế, không phải thiết bị lúc nào cũng xảy ra tình trạng không hoạt động, nếu tháng nào cũng bỏ ra một khoản tiền để bảo trì thì e rằng đó là lãng phí. Nhưng đến lúc thiết bị gặp sự cố thì e rằng số tiền phải bỏ ra do không được bảo trì thường xuyên sẽ còn lớn hơn rất nhiều.

Bảo trì điện lạnh thường xuyên -

Bảo trì điện lạnh thường xuyên – Nguồn Internet

Bảo trì điện lạnh không kế hoạch có 2 giải pháp cho khách hàng lựa chọn:

– Bảo trì phục hồi.

– Bảo trì khẩn cấp.

Bảo trì các thiết bị điện lạnh không có kế hoạch được hiểu là loại bảo trì không thể không thể lập được kế hoạch. Loại hình bảo trì này thường được dùng trong các phân xưởng có sử dụng thiết bị điện lạnh hay xảy ra tình trạng quá tải. Loại hình bảo trì này thường có mức chi phí khá cao và thời gian ngừng hoạt động của các thiết bị điện lạnh là không thể báo trước được, đương nhiên đi đôi sẽ là những tổn thất về kinh tế nên giải pháp này cần hạn chế tối đa thời lượng sử dụng.

2.2. Bảo trì điện lạnh có kế hoạch

Khác với bảo trì thiết bị điện lạnh không có kế hoạch thì bảo trì điện lạnh có kế hoạch sẽ được tổ chức và thực hiện thường xuyên theo một mốc thời gian cụ thể để đảm bảo quá trình vận hành và kiểm soát máy móc đều trong kế hoạch, đảm bảo hoạt động không bị gián đoạn.

Bảo trì điện lạnh có kế hoạch có các giải pháp sau cho khách hàng lựa chọn:

– Bảo trì phòng ngừa: Bao gồm bảo trì phòng ngừa trực tiếp, bảo trì phòng ngừa gián tiếp, kỹ thuật giám sát tình trạng.

Hoạt động bảo trì được lên kế hoạch đầy đủ, rõ ràng, thực hiện đầy đủ theo trình tự để đề phòng những sự cố kĩ thuật xảy ra với thiết bị.

Bảo trì điện lạnh có kế hoạch

Bảo trì điện lạnh có kế hoạch – Nguồn Internet

– Bảo trì cải tiến: Bao gồm bảo trì thiết kế lại và bảo trì kéo dài tuổi thọ.

Đây là hoạt động bảo trì dùng để cải thiện tình trạng hoạt động của thiết bị. Một số bộ phận, chi tiết trong thiết bị sẽ được cải tiến, thiết kế lại cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, tránh hỏng hóc.

– Bảo trì chính xác.

Đây là hình thức bảo trì tỉ  mỉ nhất bởi nó cần sự chính xác đến tuyệt đối của các thông số kĩ thuật trong thiết bị.

– Bảo trì dự phòng.

Các thiết bị dùng để thay thế cho những thiết bị đã hỏng sẽ luôn hiện có để sẵn sàng hoạt động bất cứ lúc nào khi trường hợp khẩn cấp xảy ra.

– Bảo trì năng suất toàn bộ.

Đây là công việc của tất cả người lao động tham gia vào quá trình lao động có thiết bị điện lạnh, thông qua các nhóm hoạt động nhỏ để nâng cao tối đa hiệu quả sử dụng của thiết bị.

– Bảo trì phục hồi.

Bảo trì phục hồi là giải pháp bảo trì cần có ở cả hai loại hình bảo trì. Có bảo trì phục hồi thì chi phí bảo trì trực tiếp bao giờ cũng sẽ thấp hơn.

– Bảo trì khẩn cấp.

Cho dù bạn có lên kế hoạch bảo trì cho các thiết bị một cách đầy đủ, rõ ràng, chi tiết thì máy móc mãi là máy móc, đương nhiên không thể tránh khỏi sự cố bất ngờ. Vậy nên trong bảo trì có kế hoạch vẫn luôn có giải pháp bảo trì khẩn cấp.

Bảo trì điện lạnh gặt hái ra tiền

Bảo trì điện lạnh gặt hái ra tiền – Nguồn internet

3. Tuyển dụng bảo trì điện lạnh ở đâu với mức lương 15 triệu/tháng

Tuyển dụng bảo trì điện lạnh ở đâu để có thu nhập cao chính là câu hỏi của không chỉ những bạn học viên mới tốt nghiệp mà còn là câu hỏi dành cho tất cả những người đang theo nghề điện lạnh.

Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp hay những trung tâm dạy về bảo trì điện lạnh mọc lên như nấm sau mưa nên nhu cầu tuyển dụng học viên cũng rất cao. Tuy nhiên sự đào tạo tràn lan lại khiến cho tình trạng dư thừa lao động có quá nhiều. Nói như vậy nhưng không có nghĩa là những người học bảo trì điện lạnh đều không có việc. Công việc đương nhiên lúc nào cũng có nhưng với mức thu nhập yêu cầu 15 triệu/ tháng thì tuyển dụng bảo trì điện lạnh có ở đâu và mức độ công việc có phù hợp với bạn hay không.

Cơ hội việc làm lương cao

Cơ hội việc làm lương cao – Nguồn Internet

Hiện nay có rất nhiều những công ty, phân xưởng, nhà máy, xí nghiệp đang vận hành một lượng lớn các thiết bị điện lạnh và cần nguồn nhân lực bảo dưỡng rất cao, các bạn có thể tìm tới đó để thử sức mình. Hoặc bạn có thể về đầu quân cho những công ty chuyên về thiết bị điện lạnh như SAMSUNG, PANASONIC, TOSHIBA,… Và nếu có điều kiện hơn thì bản thân bạn cũng có thể mở một cửa hàng chuyên về các thiết bị điện lạnh, thu nhập 1 tháng đương nhiên sẽ là con số không thể ngờ.

Tìm hiểu thêm tại đây:

Tuyển dụng bảo trì điện lạnh ở đâu với thu nhập cao chắc các bạn cũng đã tìm được câu trả lời. Công việc ở đâu cũng đều đòi hỏi sự chăm chỉ, cầu tiến, chịu khó trong công việc. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của bản thân mình!

Nguồn: https://timviecdientu.com/

Tags:

Bài viết liên quan

Định hướng sau Học điện tử viễn thông ra làm gì?

Bạn đang quan tâm đến việc học điện tử viễn thông và muốn hiểu rõ hơn về cơ hội nghề...

Kỹ sư điện là gì? Học ngành điện ra trường có dễ xin việc không?

Kỹ sư điện là gì? Học ngành điện ra trường có dễ xin việc không?

Kỹ sư điện là ngành học hiện nay đang rất hot, được nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Ngành...

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không?

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không?

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không? Đây đang là câu hỏi băn khoăn của...

Bài mới nhất

Định hướng sau Học điện tử viễn thông ra làm gì?

Bạn đang quan tâm đến việc học điện tử viễn thông và muốn hiểu rõ hơn về cơ hội nghề…

Học Điện Công Nghiệp Ra Làm Gì? Khám Phá Cơ Hội Nghề Nghiệp

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Lĩnh vực điện công nghiệp mang lại nhiều…

Điện Lạnh là Gì? Tầm Quan Trọng của Điện Lạnh Trong Đời Sống

Trong cuộc sống hiện đại, công nghệ điện lạnh đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu, đặc…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.