Học nghề gì thu nhập cao mà thời gian đào tạo lại ngắn để tiết kiệm chi phí

04/07/2019 10:50 AM    |    Tìm việc   >  Đào tạo điện tử

Nhiều người cho rằng học đại học mới là con đường tốt nhất, nhưng hoàn toàn không phải. Nếu bạn đang thắc mắc học nghề gì lương cao mà thời gian đào tạo ngắn thì trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập một cách đầy đủ nhất.

Học đại học không còn được xem là cơ hội duy nhất, nếu như trước đây người người nhà nhà muốn phải thi đậu vào đại học để sau có việc làm ổn định thì thời nay học nghề mới chính là đang hot. Bởi vì sao hot? Vì học đại học 4 – 5 năm ra trường nhưng tỷ lệ thất nghiệp ngày càng cao. Trong khi đó học nghề thì có rất nhiều ưu đãi, vừa rút ngắn thời gian đào tạo, ra trường chắc chắn có việc ngay, thu nhập lại cao và trên cả ổn định, thời nay thừa thấy thiếu thợ. Chỉ có sinh viên đại học mới lo thất nghiệp chứ học viên học nghề thì chẳng bao giờ lo đến chuyện việc làm.

Các bạn cứ đòi học đại học nhưng hãy nhớ rằng nền kinh tế đang hội nhập thế giới, các nhà đầu tư sẽ ngày càng nhiều hơn. Từ đó nhà máy, xí nghiệp… mọc lên. Mà từ đó thì nhân lực ở các lĩnh vực Điển tử, Du lịch, Ẩm thực, Nhà hàng… đều thiếu hụt nhân lực. Trong khi đó bằng cử nhân đại học thì lại không có việc làm.

Chính vì vậy các bạn trẻ đừng nên cứ chỉ ao ước vào đại học để sau này kiếm được việc nhẹ lương cao, nhưng thực tế là thất nghiệp triền miên. Bây giờ muốn làm giàu nhanh thì thay vào đó nên đi học nghề, cơ hội ngày càng rộng mơ, thu nhập cao. Bạn bỏ ra 5 năm học đại học để thất nghiệp, sao không bỏ 6 tháng đến 1 năm để học nghề và ra trường với mức lương chẳng thề thu kém gì các bằng cử nhân đại học. Chính vì vậy với câu hỏi học nghề gì để thu nhập cao mà thời gian đạo tào ngắn mà tiết kiệm chi phí thì câu trả lời là học nghề tại các trường dạy nghề, trung cấp nghề.

Học nghề vô cùng nhiều ưu đãi như chi phí đào tạo thấp, kiến thức được dạy lại vô cùng sát thực tế. Trên hết là thời gian đào tạo vô cùng ngắn nên thuận lợi và tiết kiệm cho bạn. Vậy nên chúng tôi sẽ đưa ra những nghề có thể học để tiết kiệm thời gian cho các học viên tham khảo nhé.

  • Xem ngay: Ứng tuyen ky su dien hiện nay dễ hay khó? Cần biết kỹ năng gì?

1. Nghề quản lý nhà hàng

Nghề quản lý nhà hàng

Nghề quản lý nhà hàng – Nguồn internet

Hiện nay công việc quản lý nhà hàng đang vô cùng thiếu nhân lực. Hiện nay rất nhiều nhà hàng bị khách phản ánh về thái độc phục vụ không tốt, dẫn tới việc nhà hàng làm ăn thua lỗ dẫn tới phải đóng của. Chính vì vậy nếu như bạn học nghề quản lý nhà hàng thì chắc chắn học xong sẽ có việc làm ngay. Vì muốn nhà hàng phát triển thì phải có chuyên nghiệp ở khâu quản lý. Trên hết việc học nghề quản lý nhà hàng thì vô cùng nhanh và không tốn kém nhiều thời gian của các bạn. Mà trên hết cơ hội việc làm rất mở rộng, thu nhập thì vô cùng cao. Chính vì vậy nếu bạn đang hướng tới tìm một việc vừa thu nhập cao mà thời gian học nhanh thì hãy chọn nghề quản lý nhà hàng, nghề nay đang được săn đón vô cùng.

2. Nghề đầu bếp

Nghề đầu bếp đang dẫn dầu xu hướng được nhiều bạn lựa chọn, không những chỉ có phụ nữ mà cà đàn ông cũng theo nghề đầu bếp vô cùng nhiều. Vì đơn giản đó là nghề không yêu cầu quá nhiều mà mức học phí đóng vào lại thấp. Nghề đầu bếp đang hứa hẹn nhiều cơ hội và tỷ thất nghiệp hầu như là không có.

Vì bạn cũng thấy đấy rất nhiều nhà hàng, khách sạn được mở ra, chính vì vậy nghề đầu bếp chính là nghề mà xã hội đang cần. Đừng nghĩ làm nghề nấu ăn, quanh quẩn bếp núc là không có tương lại, sự thật là nó có cơ hội thăng tiến ở các môi trường vô cùng đẳng cấp và sang trọng đấy. Chính vì vậy nếu bạn đam mê nấu nướng thì đừng chần chừ nữa và ngay lập tức đăng ký học nghề này đi.

Đầu bếp tại các nhà hàng

Đầu bếp tại các nhà hàng (Nguồn internet)

Nghề đầu bếp là nghề không đòi hỏi nhiều ở bạn kỹ năng mà bạn chỉ cần cù và chăm chỉ rồi bạn sẽ thành công. Bạn có thể trở thành nghề đầu bếp làm các món ngon, hoặc nếu yêu thích nghề làm bánh thì bạn cũng hoàn toàn có thể thử. Thời gian học nghề đầu bếp cũng chỉ từ 1 năm đến 1,5 năm là bạn có thể chuyên nghiệp rồi. Vậy nên sau khi đủ trình độ bạn có thể xin vào làm ở các nhà hàng, khách sạn lớn. Không thì bạn thích làm chủ có thể mở một quán ăn, nhà hàng cho riêng mình. Về sự ổn định thì nghề này có thừa, thu nhập thì vô cùng. Đây là một nghề đầy hứa hẹn và có tương lai vô cùng cao.

3. Nghiệp vụ khách sạn

nhân viên khách sạn

nhân viên khách sạn (Nguồn internet)

Đây là nghề có thời giản học ngắn nhất, các chương trình dạy nghiệp vụ khách sạn diễn ra rất nhanh và gọn nhẹ. Bạn có thể chọn lựa cho mình học nghiệp vụ tiếp tân, nghiệp vụ bàn và cuối cùng là nghiệp vụ phòng. Mỗi cái đều có những đặc tính riêng cả.

Ưu điểm của nghề này là mở rộng cho mọi đối tượng và độ tuổi lên đến gần hơn 60 tuổi. Học nghề nghiệp vụ khách sạn thì chỉ cần học xong là bạn có việc ngay vì bất cứ khách sạn nào cũng cần người có trình độ bài bản làm việc cho mình. Nhân viên có giỏi nghiệp vụ thì mới làm tốt mọi việc mà mang đến sự hoàn hảo, hài lòng cho tất cả các khách hàng.

4. Nghề pha chế

Nhân viên pha chế rượu

Nhân viên pha chế rượu (Nguồn internet)

Đây là nghề được nhiều bạn trẻ chọn, vì đơn giản nghề này chưa bao giờ có dấu hiệu giảm nhiệt cả. Mà thời gian học thì vô cùng nhanh, chí phí cũng không cao, nó phù hợp với tất cả mọi người ở những hoàn cảnh khác nhau.

Đã học nghề pha chế là chắc chắn sẽ kiếm được việc. Vì hiện nay nhu cầu ăn chơi, tiệc tùng ngày càng trở nên nhiều hơn. Chính vì vầy mà nghề pha chế luôn được các nhà hàng, quán bar… tuyển dụng với mức lương lớn. Nhất là nghề này không đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm nhiều, vì họ thiếu nhân lực nên sẵn sàng cho bạn học việc để lấy kinh nghiệm để trở thành một Bartender chuyên nghiệp hơn.

5. Nghề trang điểm

Nhân viên trang điểm

Nhân viên trang điểm (Nguồn internet)

Khi nói đến nghề trang điểm thì thường vẫn nghĩ là nữ giới sẽ hợp hơn. Vậy nhưng thời nay thì rất nhiều người đàn ông vẫn đi làm nghề trang điểm và kiếm được thu nhập vô cùng cao. Đây là nghề vô cùng hot, chi phí học lại rẻ nhất so với những nghề khác mà cơ hội việc làm lại cao. Bạn có thể làm chuyên viên trang điểm cho các diễn viên, ca sỹ nổi tiếng, hay chuyên viên trang điểm cho cô dâu, hay thậm chí là trang điểm cho các chị em cần đi tiệc tùng, đám cưới…Hay nếu bạn thích thì có thể mở lớp nhận các học viên khác để dạy trang điểm. Mức thu nhập hàng tháng vô cùng khủng đấy.

Nghề này không đòi hỏi bạn nhiều quá kỹ năng mà chỉ cần bạn chăm chỉ, khéo léo là được. Về thời gian học lại càng tiết kiệm chi phí vì nó chỉ cần 3 – 4 tháng là bạn có thể nắm vững. Có nhiều người nhanh nhẹn thì chỉ chưa đầy 2 tháng là đã có thể ra ngoài xin đi làm để kiếm thu nhập rồi.

Bạn nên biết:

TOP 5 nghề trên chính là nghề có thời gian đào tạo thấp, học phí rẻ mà các bạn trẻ đang phân vân chưa biết học nghề thu nhập cao mà dễ xin việc hoàn toàn có thể tham khảo và tìm cho mình một công việc phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công nhé!

Nguồn: https://timviecdientu.com/

Tags:

Bài viết liên quan

Học Điện Công Nghiệp Ra Làm Gì? Khám Phá Cơ Hội Nghề Nghiệp

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Lĩnh vực điện công nghiệp mang lại nhiều...

Học Điện Công Nghiệp Ra làm Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Hấp Dẫn

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám...

Đại Học Điện Lực Ở Đâu? Top Trường Đại Học Chuyên Ngành Điện Lực

Bạn đang quan tâm đến việc học tại đại học điện lực ở đâu nhưng chưa biết trường nào phù...

Bài mới nhất

Định hướng sau Học điện tử viễn thông ra làm gì?

Bạn đang quan tâm đến việc học điện tử viễn thông và muốn hiểu rõ hơn về cơ hội nghề…

Học Điện Công Nghiệp Ra Làm Gì? Khám Phá Cơ Hội Nghề Nghiệp

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Lĩnh vực điện công nghiệp mang lại nhiều…

Điện Lạnh là Gì? Tầm Quan Trọng của Điện Lạnh Trong Đời Sống

Trong cuộc sống hiện đại, công nghệ điện lạnh đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu, đặc…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.