Nghề điện tử viễn thông là gì? Tại sao nghề lại thu hút nhiều người học?

23/06/2019 07:11 AM    |    Tìm việc   >  Đào tạo điện tử

Nghề điện tử viễn thông đang phát triển mạnh mẽ với số lượng thiết bị và ứng dụng tăng cao. Nhu cầu sử dụng viễn thông lớn lại tạo ra nhiều cơ hội việc làm về viễn thông.

Khái niệm nghề điện tử viễn thông nhiều người vẫn còn mơ hồ, chưa nắm rõ về nó trước định muốn theo nghề này hay không? Vậy nghề điện tử viễn thông là nghề gì, tại sao nó lại thu hút nhiều người theo học như vậy? Muốn hiểu rõ và biết lý do nghề này được nhiều người quan tâm thì cần tìm hiểu rõ về ngành nghề này trước khi theo học.

Khái niệm nghề điện tử viễn thông

Nghề điện tử viễn thông là ngành nghề sử dụng các kỹ thuật, công nghệ hiện đại, tiên tiết để tạo nên các thiết bị điện tử, thiết bị vệ tinh và cáp như: Máy tính, điện thoại, máy thu phát sóng… nhằm xây dựng hệ thống mạng lưới thông tin liên lạc với nhau giúp người dùng dễ dàng sử dụng, trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ điện tử và viễn thông.

Ngành điện tử viễn thông là ngành liên quan đến các thiết bị điện tử

Ngành điện tử viễn thông là ngành liên quan đến các thiết bị điện tử – Nguồn Internet

Nghề điện tử viễn thông được coi là một trong những nghề quan trọng nhất trong thời đại công nghệ 4.0. Nó giúp nhiều ngành phát triển song hành, tạo ra nhiều cơ hội việc làm, nghề nghiệp cho các bạn trẻ, nhất là những bạn trẻ đam mê về công nghệ, muốn thử sức phát triển nghề nghiệp theo lĩnh vực điện tử công nghệ.

Khái niệm điện tử viễn thông rất rộng nên dễ gây hiểu nhầm, hoặc hiểu sai ý. Điện tử  – viễn thông là sự kết nối giữa điện tử và viễn thông tạo nên 1 hệ thống thông tin, từ đó giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc trao đổi, liên lạc, làm việc với nhau qua một thiết bị điện tử có kết nối mạng viễn thông.

Thời đại công nghệ 4.0, sự bùng nổ của công nghệ và vai trò của công nghệ chiếm phần quan trọng trong đời sống con người. Điện tử viễn thông giúp đời sống của con người được nâng cao hơn, làm việc một cách thuận tiện dễ dàng, giảm tối đa chi phí sản xuất trong nhiều lĩnh vực. Sự phát triển của nghề điện tử viễn thông mang lại nhiều lợi ích tích cực cho đời sống của người. Vì thế, điện tử viễn thông càng phát triển thì đời sống của con người càng được tăng cao điện tử viễn thông hỗ trợ mọi người làm việc dễ hơn.

Vậy tại sao nghề này thu hút được nhiều người muốn theo học?

Sự phát triển chóng mặt của nghề điện tử viễn thông

5 năm đổ lại đây, nghề điện tử viễn thông cực kỳ phát triển. Nó đóng vai trò quan trọng, chi phối đời sống của con người và mang lại nhiều lợi ích. Sự thuận tiện, dễ dàng của viễn thông, điện tử giúp con người dễ dàng làm việc, tạo ra hiệu quả công việc tốt hơn. Ngành càng phát triển thì nhu cầu việc làm, muốn mở rộng thị trường, sản phẩm ngày càng lớn. Do đó, ngành này vẫn trong tình trạng thiếu nhân lực có chuyên môn.

Ngành này phát triển khá nhanh chóng

Ngành này phát triển khá nhanh chóng – Nguồn internet

Tỉ lệ người tìm việc hiện nay vẫn chiếm phần lớn và chưa xác định được biết tìm việc nào phù hợp, cơ hội việc làm sau khi học xong lớn thì nghề điện tử – viễn thông lại đáp ứng được điều đó. Nghề này phát triển với tốc độ chóng mặt, thị trường ngày càng được mở rộng mà nhân sự có chuyên môn lại thiếu trầm trọng nên rất cần người làm. Nghề điện tử viễn thông phát triển ngày càng mạnh mẽ nó chứng tỏ là nghề có tương lai, giúp người lao động định hướng được nghề nghiệp tốt, và tương lai có thể gắn bó với nghề này lâu dài.

Sự phát triển chóng mặt của nghề điện tử viễn thông mang lại rất nhiều lợi ích cho con người, nghề tốt, ổn định và có mức đãi ngộ, lương cao thì có rất nhiều người muốn theo học và xác định gắn bó lâu dài.

Mức lương của nghề điện tử viễn thông rất khủng

Nghề điện tử viễn thông đòi hỏi người làm nghề phải có chuyên môn tốt, sáng tạo và đổi mới mình trong mọi kế hoạch phát triển của nghề. Làm nghề điện tử viễn thông không quá vất vả nhưng nó cần người làm phải chủ động, sáng tạo, tư duy tốt. Nếu không có chuyên môn, kiến thức về điện tử viễn thông thì khó có thể theo nghề. Vậy nên mức lương của người làm nghề này không dưới 20 triệu, nhưng nó đòi hỏi chuyên môn, sự thích ứng với công việc cao.

Mức lương ngành này cũng khá hấp dẫn

Mức lương ngành này cũng khá hấp dẫn – Nguồn internet

Với mức lương khủng, cơ hội nghề nghiệp mở rộng và có khả năng thăng tiến cao nên nhiều người trẻ hứng thú muốn theo học và theo nghề này. Nghề có tương lai, mức lương khủng nhưng người theo học cũng phải xác định rằng việc đào thải ở đây rất lớn, nghề này chỉ chấp nhận những người có chuyên môn, nghiêm túc và sáng tạo trong công việc. Nếu bạn không thực sự yêu nghề, đam mê với nghề thì khả năng đào thải là rất lớn. Hãy nhớ rằng mức lương họ trả cho bạn đồng nghĩa họ đòi hỏi từ bạn những hiệu quả công việc thế nào.

Làm việc trong môi trường năng động, dễ phát triển tương lai

Ngành điện tử viễn thông luôn là nghề có môi trường làm việc năng động, giúp người làm thoải mái, tự do sáng tạo trong công việc. Nghề này cũng phải đối mặt với việc phải đi công tác nhiều, nhưng ở mỗi chuyến công tác bạn sẽ có cơ hội học hỏi, tiếp xúc với những người có chuyên môn, trình độ cao để nâng cao trình độ, năng lực của mình, nhận thấy bản thân còn yếu điểm nào chưa tốt thì khắc phục.

Nghề yêu cầu sự tỉ mỉ

Nghề yêu cầu sự tỉ mỉ – Nguồn Internet

Người trẻ luôn mong muốn được làm việc trong môi trường năng động, thoải mái và có thể phát huy hết khả năng, thế mạnh của mình trong công việc. Với nam giới, họ thường thích học về những ngành kỹ thuật, làm kỹ thuật và ngành điện tử viễn thông là nơi họ có thể phát triển được kỹ năng, tay nghề của mình. Một môi trường làm việc không gò bó, có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai là điều rất nhiều bạn trẻ mong muốn. Việc làm hiện nay thì rất nhiều nhưng không phải việc làm nào cũng phù hợp, có môi trường tốt và cơ hội phát triển nghề nghiệp cao.

Chế độ đãi ngộ, phúc lợi dành cho nhân viên tốt

Người lao động khi đi làm điều đầu tiên họ quan tâm tới là công việc đó có phù hợp với mình không? Thứ 2 là chế độ lương thưởng, chế độ của công ty dành cho người lao động. Với nghề điện tử viễn thông thì luôn có mức lương khủng dành cho người có năng lực, và chế độ đãi ngộ tốt cho nhân viên và người thân của nhân viên đó.

Nghề này yêu cầu sự tập trung cao

Nghề này yêu cầu sự tập trung cao – Nguồn Internet

Sự quan tâm đến phúc lợi của người lao động lại là yếu tố quan trọng giúp giữ chân người tài và nhiều người muốn tham gia, theo nghề này lâu dài. Chế độ đãi ngộ là cách khuyến khích, khích lệ nhân viên làm việc tích cực, hăng say hơn. Nghề điện tử viễn thông là nghề có cơ hội việc làm rất lớn khi theo học, chế độ lương thưởng, đãi ngộ tốt nên được rất nhiều người quan tâm, muốn theo nghề này. Nhưng xác định muốn làm nghề phải học chuyên sâu về ngành điện tử viễn thông, có kiến thức, năng lực tốt thì mới có thể theo nghề này lâu dài được. Nghề này luôn thiếu nhân lực nhưng việc đào thải nhân viên không đạt chất lượng cũng rất lớn.

Tuyệt đối đừng bỏ qua những chia sẻ này: 

Nghề điện tử viễn thông là nghề hot hiện nay, nó thu hút đông đảo giới trẻ đăng ký theo học nhất là nam giới. Vì đây là nghề có mức lương khủng, nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường với sinh viên. Chỉ cần sinh viên có năng lực, có sự sáng tạo, tư duy tốt thì có thể làm nghề, theo nghề lâu dài và nhận được mức lương cực kỳ cao, kèm theo nhiều chế độ phúc lợi tốt mà nhiều nghề khác không có được. Cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt, mức lương cao đó là lý do khiến nhiều bạn trẻ đam mê theo nghề.

Nguồn: https://timviecdientu.com/

Tags:

Bài viết liên quan

Học Điện Công Nghiệp Ra Làm Gì? Khám Phá Cơ Hội Nghề Nghiệp

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Lĩnh vực điện công nghiệp mang lại nhiều...

Học Điện Công Nghiệp Ra làm Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Hấp Dẫn

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám...

Đại Học Điện Lực Ở Đâu? Top Trường Đại Học Chuyên Ngành Điện Lực

Bạn đang quan tâm đến việc học tại đại học điện lực ở đâu nhưng chưa biết trường nào phù...

Bài mới nhất

Định hướng sau Học điện tử viễn thông ra làm gì?

Bạn đang quan tâm đến việc học điện tử viễn thông và muốn hiểu rõ hơn về cơ hội nghề…

Học Điện Công Nghiệp Ra Làm Gì? Khám Phá Cơ Hội Nghề Nghiệp

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Lĩnh vực điện công nghiệp mang lại nhiều…

Điện Lạnh là Gì? Tầm Quan Trọng của Điện Lạnh Trong Đời Sống

Trong cuộc sống hiện đại, công nghệ điện lạnh đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu, đặc…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.