Học trung cấp nghề cơ khí ở đâu, làm gì để thu nhập 15 triệu/tháng

26/06/2019 09:32 AM    |    Tìm việc   >  Đào tạo điện tử

Bài viết dưới đây chia sẻ tất cả những thông tin liên quan đến nghề cơ khí cũng như giới thiệu một trung cấp nghề cơ khí để ra trường các bạn có thu nhập 15 triệu/tháng.

1. Ngành kỹ thuật cơ khí là gì?

Trước khi biết học trung cấp nghề cơ khí ở đâu thì cần hiểu rõ nghề cơ khi là một nghề như thế nào, học ngành gì trước. Nghề cơ khí sẽ theo học ngành kỹ thuật cơ khí. Các nguyên lý của vật lý được ứng dụng trong ngành học này để tạo ra các thiết bị và máy móc hữu ích, phục vụ cuộc sống của con người. Cơ khí áp dụng các nguyên lý nhiệt động lực học, định luật bảo toàn khối lượng và năng lượng để phân tích các hệ vật lý tĩnh và động cho ra đời các thiết kế liên quan đến các lĩnh vực máy bay, xe máy, ô tô, các phương tiện giao thông khác nhau, đồ dùng gia đình, thiết bị sản xuất, hệ thống gia nhiệt và làm lạnh.

Hầu hết tất cả những sản phẩm cuối cùng mà nghề cơ khí tạo ra đều liên quan đến chất liệu kim loại.

Kỹ thuật cơ khí

Kỹ thuật cơ khí – nguồn internet

Sản phẩm bằng các vật dụng kim loại: Cửa sắt, bàn ghế, giường, tủ, cổng, kệ bếp, khung đỡ,… Các vật dụng này thường được sản xuất để cung ứng cho nhu cầu của các hộ gia đình. Các sản phẩm này không chỉ liên quan đến nhu cầu tiêu dùng mà còn yêu cầu về tính thẩm mỹ và cũng không đòi hỏi kỹ thuật quá cao.

Sản phẩm là các thiết bị máy móc, thiết bị sản xuất: Nền công nghiệp phát triển, cần rất nhiều lượng máy móc lớn, trong khi đó nhu cầu phần lớn liên quan đến nghề cơ khí.

2. Trung cấp nghề cơ khí học gì?

Học trung cấp nghề cơ khí, học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản liên quan đến vật lý chuyên ngành cùng với những kỹ năng cơ bản như: Gia công, thiết kế, lắp ráp, cải tạo, cải tiến các sản phẩm cơ khí. Bên cạnh đó học viên sẽ được học những kỹ năng giải quyết những vấn đề cơ bản liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình vận hành, sản xuất. Đặc biệt, học viên sẽ được học kĩ thuật đọc và vẽ kỹ thuật, thành thạo công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE.

Các hướng học nghề cơ khí:

2.1. Hướng sơ cấp nghề cơ khí

– Không có yêu cầu chất lượng đầu vào nên dù bạn nghỉ học sớm, chưa tốt nghiệp cấp 2, cấp 3, đang đi làm đều có thể đăng kí theo học.

– Kết thúc khóa học sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề.

– Thời gian đào tạo: Rất ngắn hạn từ 3 – 5 tháng.

– Công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp: Đứng máy hàn, máy phay, máy tiện, máy CNC cùng nhiều công việc khác liên quan đến nghề cơ khí nhưng đơn giản.

Kỹ sư cơ khí

Kỹ sư cơ khí – Nguồn Internet

2.2. Hướng trung cấp cơ khí

– Lớp trung cấp cơ khí yêu cầu học viên nhập học phải tốt nghiệp THCS hoặc THPT.

– Kết thúc khóa học sẽ được cấp bằng trung cấp nghề cơ khí.

– Thời gian đào tạo: 2 năm.

– Công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp: Đứng máy hàn, máy phay, máy tiện, máy CNC, gia công cơ khí, bảo trì sửa chữa trong nhà máy sản xuất, các xưởng cơ khí,…

Không chỉ được học kiến thức, kỹ năng, học viên còn được rèn luyện về tác phong làm việc chuyên nghiệp, đam mê, nhiệt huyết với công việc, khả năng tự học với nghề, cùng với tinh thần kỷ luật cao, ý thức trách nhiệm cao với công việc.

3. Học trung cấp nghề cơ khí làm gì

Trung cấp nghề cơ khí với những kiến thức và kỹ năng đã được đào tạo, các bạn hoàn toàn có thể bước chân vào nghề cơ khí. Nhất là khi nhu cầu nhân lực của ngành cơ khí đối với thị trường lao động là vô cùng lớn.

Học viên theo học trung cấp nghề cơ khí

Học viên theo học trung cấp nghề cơ khí – Nguồn Internet

Học nghề cơ khí, bạn có thể đảm nhận rất nhiều vị trí như: Thiết kế, lên bản vẽ, lắp đặt hoặc gia công máy móc, thiết bị tại các nhà máy, công trình, công ty cơ khí. Bạn cũng có thể trở thành một chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành, sửa chữa máy móc, thiết bị cơ khí. Ngay cả khi học trung cấp thì nghề lập trình gia công máy CNC và thậm chí trở thành cán bộ quản lý, điều hành kỹ thuật tại xưởng cơ khí, xưởng sản xuất máy móc, làm việc dưới tàu thủy, đường sắt, hàng không đều có thể nếu như bạn thực sự có năng lực và chuyên môn vững vàng.

4. Học trung cấp nghề cơ khí ở đâu

Đây chính là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ thắc mắc nhất từ đầu đến giờ. Học trung cấp nghề cơ khí ở đâu để ra trường lương 15 triệu/tháng.

4.1. Trường Trung cấp nghề Cơ khí I Hà Nội

Trường trung cấp nghề cơ khí với môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp, năng động thỏa sức để học viên sáng tạo, học tập. Trường có đội ngũ giáo viên lành nghề, nhiệt tình, tâm huyết, tận tâm với nghề, hướng dẫn học viên đầy đủ các kỹ năng, kỹ thuật học, làm việc với các thiết bị cơ khí. Tuy là trường trung cấp nhưng học tập tại đây với kiến thức, kỹ năng bài bản, học viên ra trường sẽ luôn tìm được công việc với mức lương 15 triệu/tháng.

Trường Trung cấp nghề Cơ khí I Hà Nội

Trường Trung cấp nghề Cơ khí I Hà Nội – Nguồn internet

Các chuyên ngành được đào tạo tại trường có: Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính; Tin học văn phòng; Công nghệ ô tô; Cắt gọt kim loại; Hàn; Nguội chế tạo; Nguội sửa chữa máy công cụ; Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; Điện công nghiệp; Điện dân dụng; Sửa chữa, lắp ráp xe máy.

  • Mã trường: TCD0117
  • Địa chỉ: số 28, tổ 47 thị trấn Đông Anh, Hà Nội
  • Điện thoại: 024. 38 832 562
  • Website: http://www.cokhi1hanoi.edu.vn/
  • Email: [email protected]

4.2. Trường trung cấp nghề số 18

Với đội ngũ giáo viên lành nghề, nhiệt tình, tâm huyết, tận tâm với nghề, hướng dẫn học viên đầy đủ các kỹ năng, kỹ thuật học, làm việc với các thiết bị cơ khí.

Các ngành nghề đào tạo ở trường gồm có:

– Trung cấp nghề hàn:

Thời gian đào tạo: 02 năm.

Sau khi kết thúc khóa đào tạo, học viên sẽ có kiến thức về khoa học cơ bản, cơ sở ngành cơ khí, kiến thức chuyên ngành để vận hành các loại thiết bị như sử dụng chế tạo phôi hàn như máy cắt thép tấm, máy cắt plasma, máy cắt rùa, máy hàn hồ quang, máy hàn MIG/MAG, máy hàn TIG, máy hàn điểm tiếp xúc, thiết bị hàn khí.

– Sơ cấp nghề hàn công nghệ cao:

Thời gian đào tạo: 4 tháng.

Sau khi kết thúc khóa đào tạo, học viên sẽ sử dụng thành thạo các thiết bị như máy cắt rùa, máy cắt thép tấm, các loại máy cầm tay, máy hàn hồ quang tay, máy hàn bán tự động MIG/MAG, TIG.

Trường trung cấp nghề số 18

Trường trung cấp nghề số 18 – Nguồn Internet (Ảnh minh họa)

– Sơ cấp nghề hàn:

Thời gian đào tạo: 4 tháng.

Kết thúc khóa đào tạo, học viên cũng sẽ biết vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã học vào làm những công việc giống như đào tạo sơ cấp hàn công nghệ cao.

– Trung cấp nghề cắt gọt kim loại:

Thời gian đào tạo: 02 năm.

Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc thành thạo, vận hành các loại thiết bị như máy tiện, máy phay, máy mài, các máy CNC. Bên cạnh đó còn có thể sửa chữa, chế tạo được các chi tiết máy có độ chính xác cao trên chính những máy móc mà mình sử dụng, vận hành.

– Sơ cấp nghề cắt gọt kim loại:

Thời gian đào tạo: 04 tháng

Kết thúc khóa đào tạo, học viên cũng sẽ biết vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã học vào làm những công việc giống như đào tạo trung cấp nghề cắt gọt kim loại.

Tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích này nhé!

Với những địa chỉ đào tạo trung cấp nghề cơ khí uy tín, chất lượng vừa giới thiệu, các bạn học viên hãy cứ yên tâm học tập thật tốt, sau khi tốt nghiệp ra trường nhất định sẽ tìm được một công việc ưng ý với mức lương 15 triệu/tháng. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://timviecdientu.com

Tố Quyên

Tags:

Bài viết liên quan

Học Điện Công Nghiệp Ra Làm Gì? Khám Phá Cơ Hội Nghề Nghiệp

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Lĩnh vực điện công nghiệp mang lại nhiều...

Học Điện Công Nghiệp Ra làm Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Hấp Dẫn

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám...

Đại Học Điện Lực Ở Đâu? Top Trường Đại Học Chuyên Ngành Điện Lực

Bạn đang quan tâm đến việc học tại đại học điện lực ở đâu nhưng chưa biết trường nào phù...

Bài mới nhất

Định hướng sau Học điện tử viễn thông ra làm gì?

Bạn đang quan tâm đến việc học điện tử viễn thông và muốn hiểu rõ hơn về cơ hội nghề…

Học Điện Công Nghiệp Ra Làm Gì? Khám Phá Cơ Hội Nghề Nghiệp

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Lĩnh vực điện công nghiệp mang lại nhiều…

Điện Lạnh là Gì? Tầm Quan Trọng của Điện Lạnh Trong Đời Sống

Trong cuộc sống hiện đại, công nghệ điện lạnh đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu, đặc…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.