5 lưu ý kỹ thuật sửa chữa điện thoại di động cho người mới học nghề

30/06/2021 11:00 AM    |    Tìm việc   >  Đào tạo điện tử

Nghề sửa điện thoại di động đang là nghề hot hiện nay, thế nhưng những người mới theo nghề thì phải lưu ý tới kỹ thuật sửa chữa điện thoại di động thì mới có thể trở thành thợ giỏi lành nghề được.

Hiện nay, điện thoại di động rất phổ biến, hầu như ai cũng dùng ít nhất là một chiếc hoặc có thể hơn tùy theo nhu cầu sử dụng. Vì vậy nhu cầu sửa chữa điện thoại lại càng tăng cao, nghề sửa chữa điện thoại lại càng trở lên hot. Nhiều bạn trẻ tốt nghiệp cấp 3 không muốn đại học, muốn học nghề sửa chữa điện thoại luôn. Thế nhưng để theo được nghề này thì cần hiểu rõ, nắm vững những kiến thức cơ bản nhất là người mới học nghề.

► Tham khảo thêm: Ứng tuyển kỹ sư điện hiện nay dễ hay khó? Cần biết kỹ năng gì?

Tìm trung tâm, cơ sở dạy nghề kỹ thuật sửa chữa điện thoại di động uy tín

Với những người mới học nghề, việc chọn một trung tâm, cơ sở đào tạo về kỹ thuật sửa chữa điện thoại di động rất quan trọng. Ở đó sẽ là nơi định hướng, khiến bạn tìm thấy đam mê với nghề hay cho mình cảm giác không hợp với nghề này. Xác định đi học nghề là phải xác định học xong làm được việc, sửa được điện thoại chứ không thể học xong mà vẫn cái gì cũng không biết. Vì thế với người mới học nghề việc chọn địa chỉ, trung tâm dạy nghề uy tín là rất quan trọng. Nơi đào tạo tốt sẽ giúp bạn nắm chắc tay nghề, tự tin đi làm ở trung tâm sửa chữa điện thoại di động lớn nào đó, hoặc có thể mở cửa hàng riêng của mình.

5 lưu ý kỹ thuật sửa chữa điện thoại di động cho người mới học nghề

Học viên sửa chữa điện thoại

Hiện nay có rất nhiều trung tâm, địa điểm đào tạo dạy nghề kỹ thuật sửa chữa điện thoại di động nhưng để tìm một nơi uy tín lại rất khó và nhiều người không biết tìm ở đâu, chỗ nào. Vì thế người học phải tìm thiểu thật kỹ, nên nhờ sự tư vấn của những người đã có tay nghề cao trong nghề tư vấn nên học ở đâu. Nếu không hỏi được ai tư vấn, bạn có thể tìm tới những trung tâm đào tạo dạy nghề kỹ thuật sửa chữa điện thoại di động uy tin như: Trung tâm đào tạo kỹ thuật điện thoại Truesmart, trung tâm dạy nghề Phát Lộc Mobile, trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại Moblie 24h… Đó là những địa chỉ đào tạo nghề uy tín, được nhiều người theo học, đánh giá chất lượng đào tạo cao. Bạn có thể đăng ký theo học và sau khi hoàn thành khóa học thể thể xin làm việc tại đó để nâng cao tay nghề.

Nên dành nhiều thời gian để học nghề, không nóng vội mở cửa hàng riêng

Là người mới, đam mê với nghề kỹ thuật sửa chữa điện thoại di động đến mấy thì cũng nên dành nhiều thời gian học hỏi, trau dồi kỹ năng, tay nghề sửa chữa của mình. Muốn làm thợ sửa điện thoại giỏi ngoài sự nhanh nhạy ra bạn cần thời gian để trải nghiệm, làm quen với môi trường công việc. Để trở thành 1 thợ giỏi, thành thạo thì phải học nghề ít nhất 1 năm, sau đó phải tới các trung tâm sửa chữa điện thoại có tiếng, nhiều người giỏi để làm việc nhưng mục đích chính là học việc, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng làm nghề của những người có tay nghề cao.

Lưu ý khi học kỹ thuật sửa chữa điện thoại di động

Nghề này yêu cầu sự tỉ mỉ

Dành một thời gian học nghề tại trung tâm, cơ sở đào tạo và vài năm làm việc trong môi trường sửa chữa điện thoại di động chuyên nghiệp bạn mới cảm thấy đủ khả năng, tay nghề để mở cửa hàng riêng, có thể tự kinh doanh và làm chủ. Trong kinh doanh, quan trọng nhất là chữ tín nếu bạn không sửa được điện thoại hoặc làm hỏng thêm điện thoại của khách bạn sẽ bị mất uy tín, không có khách hàng. Vì thế việc làm ăn của bạn lại gặp nhiều trục trặc khó khăn hơn, hay mở cửa hàng khi tự tin về tay nghề của mình hoặc làm chủ cửa hàng nhưng bạn mời được thợ giỏi về làm việc, trong thời gian đó bạn cũng học việc luôn. Đừng nóng vội, kẻo bạn khó phát triển được nghề này nếu muốn theo nó và làm giàu từ nó.

Học một cách bàn bản, không bỏ ngang giữa chừng

Tâm lý của nhiều bạn trẻ theo học là muốn học nhanh, có thể ra làm nghề ngay được. Thế nhưng tâm lý ấy lại khiến nhiều bạn không nắm hết được kiến thức của nghề kỹ thuật sửa chữa điện thoại di động. Học là phải học nghiêm túc, kiên trì và chịu khó lắng nghe, mới biết một chút ít kỹ thuật sửa chữa đã bỏ đi làm việc ở nơi nào đó vì mức lương cao, muốn thể hiện tài năng là sai lầm của người mới theo học nghề này. Cái gì cũng cần có thời gian nhất là việc học nghề kỹ thuật và xác định kiếm sống bằng nghề đó.

Một thợ sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp là người biết chịu khó học hỏi, theo đuổi đam mê đến cùng, luôn biết tiếp thu lắng nghe ý kiến của nhiều người và nhận ra bản thân mình sai, chưa tốt ở điểm gì mà hoàn thiện. Tiếp cận và xin làm việc trong môi trường nhiều thợ lành nghề, giỏi để học hỏi kinh nghiệm sửa chữa của người ta.

► Tìm hiểu thêm: IBM là gì? Cơ hội việc làm hấp dẫn từ tập đoàn công nghệ bạn nên xem ngay.

Mức học phí cao chưa chắc trung tâm đó đã đào tạo nghề tốt

Tâm lý của người mới học nghề là muốn tìm nơi đào tạo uy tín, đảm bảo rằng sau khi học nghề xong họ sẽ có công việc ổn định, vững tay nghề nên họ chấp nhận đóng mức học phí cao để được đào tạo một cách tốt nhất. Thế nhưng không phải trung tâm đào tạo dạy kỹ thuật sửa chữa điện thoại di động nào cũng học phí cao là tốt. Nhiều nơi quảng cáo rầm rộ, cam kết học viên sẽ vững tay nghề sau khóa đào tạo rồi thu mức học phí rất đắt nhưng chất lượng đào tạo lại không được như ý.

Kỹ thuật sữa chữa điện thoại di động

Tâm lý của người mới học nghề là muốn tìm nơi đào tạo uy tín

Vì thế tránh trường hợp mất tiền mà không được đào tốt, có tay nghề ổn định thì các bạn mới theo nghề cần phải tìm hiểu thật kỹ các trung tâm dạy nghề. Khảo sát từ những người đang, đã theo học ở trung tâm đó xem họ nói về nơi đó đào tạo có tốt không, có nên theo học và sau khi hoàn thành khóa học có thể sửa chữa điện thoại ở mức cơ bản hay khó hơn không? Việc trung tâm đào tạo tốt hay không chỉ cần nhìn vào cách mà người đã từng học làm nghề là bạn sẽ biết, chọn trung tâm, cơ sở đào tạo cũng là một vấn đề đáng lưu tâm với người mới theo học.

Người học nghề cần phải tỉ mỉ, tập trung trong quá trình học và theo nghề

Nghề kỹ thuật sửa chữa điện thoại di động là nghề cần sự tập trung tối đa và thật phải tỉ mỉ tới từng chi tiết, linh kiện điện tử nhỏ. Nếu làm việc cẩu thả, xao nhãng thì sẽ rất dễ làm hỏng điện thoại, không thể học nghề, chữa nổi một cái điện thoại. Ngay từ quá trình học, thực hành người học đã phải rèn tính tỉ mỉ, cẩn thận cho mình mới có thể theo nghề lâu dài được. Không làm được điều đó thì bạn không bao giờ theo nghề, làm nghề được.

Kỹ thuật sửa chữa điện thoại di động yêu cầu gì?

Người học nghề cần phải tỉ mỉ, tập trung

Một thợ sửa chữa điện thoại di động giỏi là biết tập trung, cẩn thận trong quá trình làm việc, biết chú ý lắng nghe bài giảng, sự chỉ dạy hướng dẫn của những người có kinh nghiệm làm nghề lâu năm. Nghề sửa điện thoại mà cẩu thả, làm không tập trung thì không thể sửa, theo nghề được. Vì thế người mới theo nghề cần phải xác định làm nghề, học nghề một cách đoàng hoàng mới phát triển, nâng cao tay nghề được.

Cập nhật bài viết mới nhất tại:

Nghề kỹ thuật sửa chữa điện thoại di động là nghề hot hiện nay và cả trong tương lai nữa, nên nghề sửa chữa này cần rất nhiều nhân tài trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại di động. Vậy nên người mới theo nghề cần phải nắm vững 5 lưu ý trên để có thể học nghề, theo nghề một cách tốt nhất và dùng nghề này để kiếm sống, phát triển lâu dài. Khi có tay nghề, có cửa hàng riêng thì việc làm ăn kinh doanh của bạn cũng sẽ phất lên trông thấy, lựa chọn nghề sửa chữa điện thoại để theo nghề là một trong những sự lựa chọn thông minh.

Nguồn: https://timviecdientu.com/

Tags:

Bài viết liên quan

Học Điện Công Nghiệp Ra Làm Gì? Khám Phá Cơ Hội Nghề Nghiệp

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Lĩnh vực điện công nghiệp mang lại nhiều...

Học Điện Công Nghiệp Ra làm Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Hấp Dẫn

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám...

Đại Học Điện Lực Ở Đâu? Top Trường Đại Học Chuyên Ngành Điện Lực

Bạn đang quan tâm đến việc học tại đại học điện lực ở đâu nhưng chưa biết trường nào phù...

Bài mới nhất

Định hướng sau Học điện tử viễn thông ra làm gì?

Bạn đang quan tâm đến việc học điện tử viễn thông và muốn hiểu rõ hơn về cơ hội nghề…

Học Điện Công Nghiệp Ra Làm Gì? Khám Phá Cơ Hội Nghề Nghiệp

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Lĩnh vực điện công nghiệp mang lại nhiều…

Điện Lạnh là Gì? Tầm Quan Trọng của Điện Lạnh Trong Đời Sống

Trong cuộc sống hiện đại, công nghệ điện lạnh đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu, đặc…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.