Điện máy xanh tuyển dụng, cơ hội làm việc hấp dẫn cho sinh viên mới ra trường

26/06/2019 05:02 PM    |    Tìm việc   >  Việc làm điện tử

Doanh nghiệp điện máy nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay mà ai cũng biết chính là điện máy xanh. Do mở rộng thị trường nên điện máy xanh tuyển dụng nhân lực rất lớn, đây chính là cơ hội làm việc hấp dẫn cho những bạn sinh viên mới ra trường.

1. Điện máy xanh là gì?

Để tìm hiểu về điện máy xanh tuyển dụng, cần hiểu trước về điện máy xanh là gì?

Điện máy xanh cũng giống như nhiều tên riêng khác, được đặt cho một doanh nghiệp chuyên các mảng điện máy khá nổi tiếng hiện nay. Điện máy xanh chuyên cung cấp các sản phẩm đồ công nghệ, đồ gia dụng và đồ điện tử để phục vụ nhu cầu cuộc sống thiết yếu của người dân.

Điện máy xanh được sáng lập bởi nhà bán lẻ số một trong nước hiện nay là công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG). MWG điều hành các chuỗi bán lẻ nổi tiếng, uy tín trong đó có Điện máy xanh với 845 cửa hàng phủ sóng khắp 63 tỉnh thành trong cả nước. Tiền thân của Điện máy xanh là Dienmay.com xuất hiện trên thị trường năm 2010 và đổi tên như hiện tại vào tháng 5/2015. Từ đó đến nay người tiêu dùng chỉ biết đến tên Điện máy xanh, nơi cung cấp hàng hóa số 1 trong nước.

Điện máy xanh ngày càng nổi tiếng

Điện máy xanh ngày càng nổi tiếng – Nguồn Internet

2. Tố chất của một nhân viên Điện máy xanh

Điện máy xanh tuyển dụng nhân viên, đương nhiên với những nhân viên chuyên về mảnh kĩ thuật, điện tử thì bằng cấp đóng một vai trò quan trọng nhưng không phải là tất cả.

Bước vào trung tâm Điện máy xanh, đặc điểm đầu tiên khiến cho nhiều khách hàng có thể nhanh chóng cảm nhận được chính là sự thân thiện, gần gũi, nhiệt tình. Chính vì vậy để trở thành nhân viên của Điện máy xanh, ngoài vấn đề bằng cấp, các bạn sinh viên còn rất cần những giá trị cốt lõi sau:

– Tận tâm chính là tiêu chí đầu tiên để đánh giá một nhân viên. Ở Điện máy xanh, khách hàng sẽ luôn thấy được sự tận tâm của nhân viên. Cho dù bạn chưa có ý định mua hay hỏi rồi mà không mua thì nhân viên ở đây đều tư vấn rất tận tâm cho bạn.

– Thực hiện cam kết, trách nhiệm là tôn chỉ hoạt động thứ 2 của nhân viên. Tất cả những cam kết đều được thực hiện một cách rõ ràng, đầy đủ và trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng đều cố gắng để hoàn thành trách nhiệm của mình đối bằng khách hàng cho bằng được. Khách hàng đến với Điện máy xanh lợi ích sẽ luôn luôn được đảm bảo và lợi ích của khách hàng cũng chính là tiêu chí hoạt động của nhân viên.

nhân viên Điện máy xanh

Nhân viên Điện máy xanh – Nguồn Internet

– Làm việc nhóm tích cực, luôn có sự hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau của các nhân viên ở đây. Nhân viên luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau dù đó không phải là công việc của mình hay không thuộc phận sự của mình. Sự giúp đỡ này đương nhiên cũng cần có được sự đồng ý của quản lý. Tinh thần làm việc nhóm lúc nào cũng được đưa lên cao chứ không hoạt động riêng lẻ vì mục đích thu lợi cá nhân.

– Thái độ trung thực trong công việc chính là tiêu chí tiếp theo mà Điện máy xanh cần có ở một nhân viên của mình. Trung thực trong làm việc, không gian dối, không tham của rơi, tư vấn chân thành với khách hàng, không mang mục đích trục lợi.

– Hết lòng cống hiến, nhiệt tình với công việc cũng chính là tiêu chí làm việc quan trọng mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở mọi ứng viên. Và ở Điện máy xanh cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ.

nhân viên Điện máy xanh

Nhân viên giao hàng cho khách – Nguồn Internet

►Tham khảo ngay: Vị trí tuyển marketing executive cùng với các công việc khác giúp bạn gia tăng cơ hội việc làm.

3. Điện máy xanh tuyển dụng những vị trí nào

Điện máy xanh giống như một bách hóa tổng hợp về đồ điện tử, đồ công nghệ, đồ gia dụng nên các mặt hàng sản phẩm vô cùng phong phú. Vì các cửa hàng phủ sóng, có mặt khắp 63 tỉnh thành trong cả nước nên nhu cầu nhân lực của Điện máy xanh vô cùng lớn. Rất nhiều công việc có thể nhìn thấy sự phù hợp với các bạn trẻ. Một số công việc cụ thể Điện máy xanh tuyển dụng như:

3.1. Nhân viên bán hàng

Công việc chính sẽ là trao đổi, giới thiệu sản phẩm, giải đáp thắc mắc của khách hàng về sản phẩm trong Điện máy xanh. Xây dựng tốt được hình ảnh của công ty trong mắt khách hàng.

3.2. Nhân viên chăm sóc khách hàng

Lắng nghe ý kiến khách hàng, tư vấn hướng đến lợi ích của khách hàng, chăm sóc khách hàng trước và sau khi đã nhận sản phẩm.

3.3. Nhân viên giao nhận kho

Vận chuyển hàng hóa, bảo quản hàng hóa từ lúc nhận đến lúc giao tới tay khách hành luôn đủ số lượng, chất lượng và quét mã vạch xác nhận các chứng từ điện tử liên quan đến sản phẩm.

Cửa hàng điện máy xanh

Cửa hàng điện máy xanh – Nguồn Internet

3.4. Nhân viên kho trung tâm

Công việc cụ thể sẽ là nhận hàng từ nơi cung cấp về kho, quản lý hàng hóa có trong kho, sắp xếp hàng hóa trong kho ngăn lắp, đúng loại, xuất hàng đến các chi nhánh, khách hàng cùng với hóa đơn giấy tờ đầy đủ.  hoặc từ chi nhánh cty, thực hiện kiểm đếm số lượng qui cách, chứng từ hóa đơn theo qui định công ty

3.5. Nhân viên phát triển kênh bán hàng online Điện máy xanh

Lên ý tưởng, thiết kế ý tưởng bán hàng trên các kênh online; đàm phán, thương lượng với khách hàng về các chương trình khuyến mãi, không khuyến mãi của cửa hàng và triển khai thông tin hóa đơn đến nhân viên kho. Bên cạnh đó nhân viên của bộ phận này còn chịu trách nhiệm chăm sóc khách hàng từ chính những kênh bán lẻ của mình.

3.6. Nhân viên kĩ thuật, lắp đặt

Điện máy xanh bán đồ điện tử, công nghệ thì đương nhiên không thể thiếu được nhân viên kĩ thuật. Nhân viên kĩ thuật, lắp đặt sẽ chịu trách nhiệm lắp đặt sản phẩm sau khi sản phẩm được chuyển đến với khách hàng đồng thời chịu trách nhiệm bảo quản tất cả những sản phẩm ở trung tâm cửa hàng.

3.7. Nhân viên kế toán, thủ quỹ

Điện máy xanh luôn cần một số lượng lớn kế toán. Hàng loạt hóa đơn chứng từ cũng như các vấn đề liên quan đến thuế vụ đương nhiên sẽ cần những người đảm trách vị trí này giải quyết.

quảng cáo điện máy xanh

quảng cáo điện máy xanh – Nguồn Internet

4. Học ngành gì để trở thành nhân viên của Điện máy xanh

Với khối lượng công việc cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực lớn chắc hẳn các bạn trẻ đang thắc mắc học ngành gì để có thể theo đuổi công việc mà mình yêu thích nếu như Điện máy xanh tuyển dụng.

Như đã giới thiệu những công việc mà Điện máy xanh đang cần nhân sự thì các bạn sinh viên theo học những ngành liên quan đều có thể tham gia thử sức làm việc tại đâu. Các ngành học liên quan đến kế toán, ngân hàng, thuế, kho, kĩ thuật điện tử, marketing đều mang đến cơ hội làm việc cao. Điện máy xanh không phân biệt trình độ nhân viên qua bằng cấp chính là một lợi thế lớn cho các bạn sinh viên. Bằng cấp đại học, cao đẳng và thậm chí là trung cấp đều có thể tham gia ứng tuyển.

Đặc biệt đối với nhân viên tư vấn bán hàng, chỉ cần các bạn tốt nghiệp THPT, có ngoại hình, giọng nói dễ nghe, có khả năng tư vấn tốt sẽ được học một khóa đào tạo bán hàng là có thể ra làm việc.

Điện máy xanh ngoài bằng cấp thì còn đánh giá nhân viên qua kỹ năng làm việc và thái độ làm việc. Chăm chỉ, nhiệt tình, trung thực, luôn cầu tiến trong công việc mới chính là những yếu tố quyết định bên cạnh bằng cấp giúp bạn có được công việc mình mong muốn ở Điện máy xanh.

Tham khảo thêm tại đây:

Với những thông tin đã cung cấp trên hy vọng các bạn sinh viên đã có thể hiểu rõ được Điện máy xanh tuyển dụng ở những vị trí nào cũng như những yêu cầu mà các bạn cần phải có để có thể đáp ứng được công việc tại đây. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của bản thân mình!

Nguồn: https://timviecdientu.com/

Tố Quyên

Tags:

Bài viết liên quan

Định hướng sau Học điện tử viễn thông ra làm gì?

Bạn đang quan tâm đến việc học điện tử viễn thông và muốn hiểu rõ hơn về cơ hội nghề...

Kỹ sư điện là gì? Học ngành điện ra trường có dễ xin việc không?

Kỹ sư điện là gì? Học ngành điện ra trường có dễ xin việc không?

Kỹ sư điện là ngành học hiện nay đang rất hot, được nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Ngành...

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không?

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không?

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không? Đây đang là câu hỏi băn khoăn của...

Bài mới nhất

Định hướng sau Học điện tử viễn thông ra làm gì?

Bạn đang quan tâm đến việc học điện tử viễn thông và muốn hiểu rõ hơn về cơ hội nghề…

Học Điện Công Nghiệp Ra Làm Gì? Khám Phá Cơ Hội Nghề Nghiệp

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Lĩnh vực điện công nghiệp mang lại nhiều…

Điện Lạnh là Gì? Tầm Quan Trọng của Điện Lạnh Trong Đời Sống

Trong cuộc sống hiện đại, công nghệ điện lạnh đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu, đặc…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.