Nghề điện nước và 5 lý do khiến bạn nên theo học nghề này

08/07/2019 04:39 PM    |    Tìm việc   >  Việc làm điện tử

Hiện nay với sự phát triển của đất nước thì nhu cầu việc làm tăng lên khá rõ rệt, không chỉ những nghề khác mà Tuyển dụng ngành điện cũng đang rất nhiều cơ hội làm việc. Hơn nữa theo học nghề điện nước có rất nhiều lợi thế, mà sau đây chúng tôi sẽ trình bày để các bạn có thể thấy rõ ràng nhất.

Không thể phủ nhận rằng hiện nay nghề điện nước đang được ít người theo đuổi, vì họ cho rằng làm nghề sửa chữa điện nước vất vả, lại rình rập nhiều mối nguy hiểm đến bản thân như là thường xuyên làm việc trên cao với máy móc, rồi làm việc ở những nơi chật hẹp, mật độ bụi cao ảnh hưởng đến phổi và gây khó thở. Nguy hiểm nhất mà mỗi khi nhắc đến làm nghề sửa chữa điện đó chính là dễ bị điện giật vô cùng. Chính vì vậy nên rất nhiều người ngại trong việc theo đuổi nghề điện nước.

Như các bạn cũng biết thì nghề điện nước nó có tính ổn định rất cao. Tạm gác đi những nguy hiểm trong công việc vì đã là nghề nào thì cũng sẽ có những rủi ro khác nhau. Nếu bạn yêu thích nghề sửa chữa điện nước thì tại sao không tự mình tìm hiểu và học lấy để trang bị thêm cho mình những kiến thức mà phải đi hùa theo số đông.

Làm nghề gì cũng vất vả mới kiếm ra tiền, tiêu tiền bằng sức lao động của mình thì mới bền và sung sướng được. Nếu bạn nghĩ nghề sữa chữa điện nước là nghèo thì hoàn toàn không đúng đâu. Bạn có biết mức lương của thợ điện nước hiện nay bao nhiêu không? Đối với thợ chính là 300 – 400K/ ngày, còn với thợ phụ là 250 – 300K/ngày đấy. Thu nhập hoàn toàn vô cùng ổn, hơn hết công việc lúc nào cũng có, chính vì vậy chẳng có nghề nào ổn định lại kiếm thu nhập đều như với nghề điện nước đâu.

Ấy thế nhưng bạn đừng vì vậy mà nghĩ nghề điện nước này không có tương lai. Vì nghề điện nước có những điểm mạnh riêng và sau đây chính là 5 lý do bạn nghe xong sẽ lập tức muốn theo học nghề này đấy.

1. Nghề điện nước không bao giờ lo thất nghiệp

Nhu cầu cần nhân lực lúc nào cao, khi học nghề điện nước ra thì bạn có thể đi làm theo công ty, hoặc có thể tự mở cửa hàng rồi nhận lắp đặt, sửa chữa điện nước, thu nhập hàng tháng cũng rất ổn và đều

Nhu cầu cần nhân lực lúc nào cao, khi học nghề điện nước ra thì bạn có thể đi làm theo công ty, hoặc có thể tự mở cửa hàng rồi nhận lắp đặt, sửa chữa điện nước, thu nhập hàng tháng cũng rất ổn và đều (Nguồn Internet)

Với nghề khác thì chưa biết nhưng với nghề điện nước thì chắc chắn lúc nào cũng cần nhân lực hết. Đơn giản thì bạn hãy thử nghĩ xem, nếu sống thiếu điện, thiếu nước thì bạn có thể chịu nổi không? Bởi vậy nên người ta mới nói nhà cửa thì có thể chưa cần đầy đủ tiện nghi, nhưng riêng về khoản điện nước nhất định phải có.

Mà đã là nhà ở hay cơ quan…thì đều cần hệ thống điện nước để phục vụ nhu cầu của con người cả. Chính vì vậy mà khi bạn theo học nghề điện nước thì chắc chắn bạn chẳng bao giờ phải lo cảnh thất nghiệp cả. Nhu cầu cần nhân lực lúc nào cao, khi học nghề điện nước ra thì bạn có thể đi làm theo công ty, hoặc có thể tự mở cửa hàng rồi nhận lắp đặt, sửa chữa điện nước, thu nhập hàng tháng cũng rất ổn và đều. Chính vì vậy bạn hãy yên tâm theo học nghề điện nước, kể cả ở thành phố hay nông thôn thì chẳng bao giờ thiếu việc cho bạn làm cả đâu.

2. Công việc lúc nào ổn định, không cần chờ thời vụ

Nghề lắp đặt và sửa chữa điện nước lúc nào công việc đến đều đều, nó không phụ nước vào mùa nắng hay mùa mưa

Nghề lắp đặt và sửa chữa điện nước lúc nào công việc đến đều đều, nó không phụ nước vào mùa nắng hay mùa mưa (Nguồn Internet)

Đây là điểm mạnh của nghề điện nước, vì sao nói như vậy? Đơn giản chính là nếu như nghề lắp đặt sửa chữa điện lạnh thì nó chỉ mạnh vào những mùa nắng nóng, lượng người có nhu cầu lắp đặt rồi sử dụng điều hòa…nhiều. Lúc đó có thể thấy những người thợ điện lạnh làm việc hết công suất, việc làm không hết. Thu nhập cao vút, nhưng chỉ được một mùa nóng mà thôi.

Tới khi mùa lạnh thì không có khách nào cả, thi thoảng mới có vài người gọi đi sữa chữa mà thôi. Trong khi đó thì nghề lắp đặt và sửa chữa điện nước lúc nào công việc đến đều đều, nó không phụ nước vào mùa nắng hay mùa mưa. Mà lúc nào cũng có việc để làm cả, vì điện nước nó là nhu cầu thiết yếu nên lúc nào khách hàng cũng cần cả. Chính vì vậy theo học nghề điện nước là lựa chọn chính xác nếu như bạn muốn công việc hàng ngày cứ đều đều, thu nhập cũng ổn định từ ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác.

3. Nghề điện nước học dễ, nhanh có việc làm

Nghề sửa chữa điện nước là một trong những nghề học nhanh nhất, các kỹ thuật điện – nước đều hoạt động theo nguyên lý chung và ít khi thay đổi. Hơn nữa học nghề điện thì thực hành cũng dễ dàng và nhanh lên tay nghề. Bạn có thể so sánh nghề điện nước với các nghề như sửa chữa máy tính, điện thoại…thì chắc chắn những nghề đó học lâu hơn, ra làm cũng mất khá nhiều thời gian mới lên tay nghề được.

Thời gian học nhanh, tay nghề dễ lên, có thể tiết kiệm được chi phí học tập cho bạn

Thời gian học nhanh, tay nghề dễ lên, có thể tiết kiệm được chi phí học tập cho bạn (Nguồn Internet)

Hơn nữa nghề sửa chữa máy tính, điện thoại thì dễ bị tụt lại phía sau do công nghệ ngày càng phát triển khó mà theo kịp được.Bởi vậy bạn muốn kiếm ra tiền nhanh thì nên lựa chọn học nghề điện. Thời gian học nhanh, tay nghề dễ lên, có thể tiết kiệm được chi phí học tập cho bạn. Bởi vậy đây là lý do các bạn nên theo học nghề điện để vừa tiết kiệm thời gian và công sức của mình.

4. Nghề điện nước không đòi hỏi bạn nhiều các kỹ năng

Nhưng nếu bạn chọn học nghề điện nước thì chỉ có yêu cầu đó là bạn đủ sức khỏe để leo trèo, làm việc ở môi trường ẩm thấp...rồi đủ tính kiên trì

Nhưng nếu bạn chọn học nghề điện nước thì chỉ có yêu cầu đó là bạn đủ sức khỏe để leo trèo, làm việc ở môi trường ẩm thấp…rồi đủ tính kiên trì (Nguồn Internet)

Nhiều người ngại chọn theo nghề điện nước vì sợ vất vả, sợ nguy hiểm nhưng trong số những nghề khác thì nghề điện vừa dễ làm, lại không yêu cầu bạn cần phải giỏi, thành thạo các kỹ năng khó. Ví dụ như bạn theo học nghề sửa chữa điện thoại thì bạn sẽ phải cần mẫn, kiên trì để học, hiểu từng con chip, từng lỗi nhỏ rồi sau công nghệ phát triển, điện thoải cũng khác trước nhiều lại phải học hỏi thêm và buộc bạn phải có thêm kỹ năng. Hay là nghề chữa chữa ô tô cũng vậy, phải am hiểu các công cụ hiện đại, rồi thời gian học rất lâu vì đây là nghề cần sự chuyên sâu kỹ.

Nhưng nếu bạn chọn học nghề điện nước thì chỉ có yêu cầu đó là bạn đủ sức khỏe để leo trèo, làm việc ở môi trường ẩm thấp…rồi đủ tính kiên trì. Còn lại chẳng cần giỏi kỹ năng, đây chính là điểm mạnh của nghề điện nước đấy.

5. Nghề điện nước có thể làm bất cứ đâu trong mọi hoàn cảnh

Bạn muốn một công việc dễ làm trong mọi điều kiện thời tiết thì nhất định phải lựa chọn nghề sửa chữa điện nước. Đối về nghề điện nước thì bạn hoàn toàn có thể làm bất cứ đâu nếu bạn có tay nghề. Dù ở thành thị hay nông thôn thì mọi nơi đều có nhu cầu cao sử dụng điện nước. Nếu như với nghề sửa chữa điện lạnh chỉ có thể làm ở thành phố vì ở nông thôn khả năng sử dụng điện lạnh vẫn còn rất thấp. Nhưng với nghề điện nước thì ở đâu bạn vẫn có thể kiếm tiền đều đều mà chẳng cần lo lắng gì cả.

Đối về nghề điện nước thì bạn hoàn toàn có thể làm bất cứ đâu nếu bạn có tay nghề

Đối về nghề điện nước thì bạn hoàn toàn có thể làm bất cứ đâu nếu bạn có tay nghề (Nguồn Internet)

Trên đây là 5 lý do để bạn muốn theo nghề điện nước có thể tham khảo. Đừng bao giờ so sánh công việc này nhàn hạ hay là vất vả hơn công việc khác. Bởi khi mọi thứ đó chẳng bằng với việc bạn có đam mê với nghề đó hay không? Đã làm việc thì đâu thể xác định nhàn rỗi được. Nghề nào có cái khó riêng của nó cả.

Xem Thêm

Bởi vậy nên nếu bạn còn đang e ngại không biết có nên chọn theo nghề điện nước hay không thì hi vọng sau khi đọc bài viết này sẽ khiến bạn có cái nhìn khác về nghề điện nước và lựa chọn nghề điện nước để làm nghề chính của bản thân mình nhé. Chúc các bạn thành công!.

An Vy

Nguồn: http://timviecdientu.com

Tags:

Bài viết liên quan

Định hướng sau Học điện tử viễn thông ra làm gì?

Bạn đang quan tâm đến việc học điện tử viễn thông và muốn hiểu rõ hơn về cơ hội nghề...

Kỹ sư điện là gì? Học ngành điện ra trường có dễ xin việc không?

Kỹ sư điện là gì? Học ngành điện ra trường có dễ xin việc không?

Kỹ sư điện là ngành học hiện nay đang rất hot, được nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Ngành...

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không?

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không?

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không? Đây đang là câu hỏi băn khoăn của...

Bài mới nhất

Định hướng sau Học điện tử viễn thông ra làm gì?

Bạn đang quan tâm đến việc học điện tử viễn thông và muốn hiểu rõ hơn về cơ hội nghề…

Học Điện Công Nghiệp Ra Làm Gì? Khám Phá Cơ Hội Nghề Nghiệp

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Lĩnh vực điện công nghiệp mang lại nhiều…

Điện Lạnh là Gì? Tầm Quan Trọng của Điện Lạnh Trong Đời Sống

Trong cuộc sống hiện đại, công nghệ điện lạnh đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu, đặc…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.