Nên học nghề gì để nhanh giàu, 5 kinh nghiệm chọn nghề kiếm nhiều tiền

17/06/2019 10:34 AM    |    Tìm việc   >  Đào tạo điện tử

Học nghề gì để khi bước ra trường đời là có thể xin được việc dễ mà thu nhập cao? Đây chính là câu hỏi của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Nếu các bạn còn đang bỡ ngỡ trong quyết định của mình thì hãy tham khảo bài tuyển kĩ sư điện và 5 kinh nghiệm chọn học nghề này để trang bị thêm kiến thức cho mình nhé.

Nói đến việc học nghề thì xưa nay các bạn trẻ lúc nào cũng quan tâm mà mình phải học đại học rồi tốt nghiệp ra trường là xin vào làm văn phòng sang chảnh, mát mẻ. Vậy nhưng hãy nhớ rằng đôi khi ‘dân văn phòng’ lương lại còn thấp hơn cả những người làm nghề chân tay. Hiện nay người ta vẫn có câu: Thừa thầy thiếu thợ”. Thầy ở đây chính là những người học đại học, cao đẳng, còn ‘thợ’ chính là những người học nghề. Hiện nay ai cũng muốn thi vào các trường đại học để sau kiếm được việc ngon lành.

Nhưng thực tế thì đầy rẫy các bạn tốt nghiệp đại học, thậm chí cả bằng giỏi, bằng xuất sắc nhưng cũng thất nghiệp. Có đi xin vào làm văn phòng thì lương chỉ được 4, 5 triệu. Trong khi đó những bạn chọn học các trường trung cấp nghề thì sau khi ra trường là xin được việc ngay, thu nhập lại rất cao.

Vậy nên học nghề gì để nhanh giàu thì có vô số nghề như: Nghề kinh doanh nội thất, Tư vấn và thiết kế phong thủy, Nghề kinh doanh online, Nghề mở cửa hàng đồ điện tử, Nghề bán bánh….

Một điều đó chính là ai cũng muốn làm giàu, nhưng bạn phải biết là đôi khi nghề kiếm tiền nhanh thì bạn không hợp, chính vì vậy học nghề nào cũng quan trọng nhất là bạn phải phù hợp trước đã, khi đó thì mới cống hiến và dễ làm giàu được. Bởi vậy nên chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn 5 kinh nghiệm chọn học nghề để ra trường tìm việc dễ, thu nhập cao, đảm bảo bạn sẽ tích lũy được cho mình thêm kiến thức để làm giàu nhanh chóng đấy.

Chọn nghề có tương lai phát triển

Chọn nghề gì để phát triển tương lai là cả 1 điều đau đầu

Chọn nghề gì để phát triển tương lai là cả 1 điều đau đầu – Nguồn Internet

Một điều luôn luôn phải lưu ý trước khi chọn học nghề đó là phải xem xét nghề mình học ra có tương lai không? Hay là công việc đó chỉ tạm bợ được một thời gian. Khi bạn chọn học nghề tức là bạn mong muốn ra trường mình sẽ xin được vào làm công việc đó ở môi trường tốt, đạo điều kiện cho các bạn phát triển ổn định. Mà công việc muốn gắn bó lâu dài thì chắc chắn phải là công việc có hướng phát triển tương lại rồi. Vậy nên khi chọn lựa học nghề thì quan tâm đến nghề đó có tương lại không, xu hướng nghề mình học trong những năm sắp tới sẽ như nào? Có phát triển được không?

Đừng chọn nghệ cho có, bởi vì nếu bạn không cẩn thận thì bạn sẽ thất bại. Rất đông các bạn trẻ đang có xu hướng đó chính là là chọn học nghề theo số đông. Cứ thấy người ta chọn học nghề đó là cũng nộp theo kiểu phong trào. Hãy nhớ chọn học nghề là chọn cho bản thân mình, nhất định phải xem xét thật kỹ lưỡng nhé.

 Phải chọn nghề đúng nhu cầu thị trường, nhu cầu xã hội

Phải chọn nghề phù hợp nhu cầu thị trường

Phải chọn nghề phù hợp nhu cầu thị trường – Nguồn Internet

Chọn học nghề vô cùng quan trọng, vì sau khi ra trường bạn có xin được việc không còn phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu cần việc của xã hội. Một người khôn ngoan chính là người không quan trọng rằng mình phải học đại học rồi chọn nghề lương cao khủng sau này. Mà người khôn chính là người hiểu rõ nhu cầu xã hội đang thiếu gì, cần gì. Sau khi mình ra trường khả năng xin việc sẽ như nào…cứ vạch cho mình những mục tiêu như vậy thì đảm bảo rằng sẽ không bao giờ thất bại.

Nếu bạn chọn nghề cho có, chọn nghề theo quán tính không quan tâm đến nhu cầu xã hội đang cần thì đừng nói đến việc làm giàu mà khi ra trường khả năng xin việc của bạn cũng có thể là không có. Do vậy trước khi chọn học nghề hãy đi khảo sát, xem nhu cầu việc làm hiện nay đang cần tuyển như nào.

Phải chọn nghề mình có đam mê

Phải chọn lựa nghề mình đam mê

Phải chọn lựa nghề mình đam mê – Nguồn Internet

Dù cho bạn có làm một công việc hot, lương cao đến chừng nào nhưng bạn đi làm theo kiểu bị ép buộc. Đi làm theo kiểu cuối tháng lấy lương chắc chắn là sớm muộn bạn cũng sẽ chán ghét và thất bại. Hơn hết khi bạn không yêu nghề thì chắc chắn bạn sẽ nản chí, không tập trung được và sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị đào thải mà thôi.Bởi vì muốn thành công thì nhất định phải chịu đầu tư và có lòng yêu nghề của bản thân mình.

Chính vì vậy mà các bạn phải có đam mê với nghề mà mình lựa chọn. Khi lựa chọn thì đừng hối hận nữa, vì có hối hận cũng không giải quyết được gì. Mà thay vào đó bạn hãy dành hết tâm sức để làm việc. Chính sự lành mạnh mới chính là yếu tố thiết yếu làm bệ phóng để bạn làm giàu một cách nhanh chóng đấy. Thay vì đi làm đều than vãn rồi chờ hết giờ để về thì hãy tạo ra môi trường làm việc cho bản thân mình một cách thoải mái nhất để có thể làm việc một cách hiệu quả nhất.

Nếu bạn lo lắng không biết mình có hợp với nghề nào thì đừng lo lắng, bạn có thể tìm đến các bài khảo sát về tính cách, năng lực của bản thân bạn để từ đó giúp bạn định hình đâu mới là công việc phù hợp để bạn thỏa sức đam mê và sáng tạo.

 Xem xét điều kiện kinh tế của gia đình

Hãy học ngành gì mà bạn yêu thích

Hãy học ngành gì mà bạn yêu thích – Nguồn Internet

Đây là việc vô cùng quan trọng, nếu bạn có điều kiện thì không bàn tới làm gì. Nhưng nếu bạn không có điều kiện mà lại chọn theo học nghề với chi phí tốn kém thì chắc chắn là lựa chọn sai lầm. Bởi vì sao? Vì nếu chi phí học quá lớn chắc chắn bạn và gia đình không thể kham nổi. Từ đó ảnh hưởng tới việc học của bạn, rất nhiều người khi chọn học nghề quên mất điều kiện kinh tế của mình mà chọn nghề không phù hợp. Và kết quả là phải nghỉ học giữa chừng, mà như vậy thì rất tốn thời gian, tiền bạc và công sức mà bạn đã bỏ ra trước đó.

Chính vì vậy nếu như bạn không đủ chi phí cho mấy năm học đại học thì tại sao không đi học ở các trường đào tạo nghề. Đừng nghĩ rằng học đại học sau dễ xin việc, bởi vì thực tế là người học nghề tuy có 1 – 2 năm nhưng sau đó lại có việc làm ngay và với mức thu nhập vô cùng cao. Chính vì vậy trước khi theo đuổi nghề nghiệp thì nên xét tới điều kiện hoàn cảnh của gia đình mình. Nếu bạn có cái nhìn nhận từ lúc đầu thì đảm bảo rằng bạn sẽ thành công.

 Luôn tìm kiếm cơ hội mới và không ngại thử thách

Bạn còn trẻ thì đừng nên sợ thất bại, bởi vì thất bại chính là bài học quý báu để bạn biết mình còn yếu kém ở đâu và từ đó giúp bạn rút kinh nghiệm cho những lần sau tốt hơn để thành công. Vì vậy nếu có cơ hội thì đừng sợ hãi mà hãy cho bản thân mình một cơ hội để được va chạm với cuộc sống và từ đó đúc rút ra những bài học quý báu. Hãy đi trực tiếp thực tập tại các công ty chuyên nghiệm, để xem bản thân bạn có phù hợp với công việc đó hay là không. Hãy nhớ rằng bạn giống như chiếc mũi tên vậy, khi bạn bị kéo căng ra sau thì cuộc đời này chắc chắn sắp đẩy bạn tiến lên về phía trước, vậy nên đừng lo lắng và hãy luôn sẵn sàng chấp nhận thử thách để trở nên dày dặn hơn nhé.

Hãy thật năng nổ và nhiệt tình

Hãy thật năng nổ và nhiệt tình – Nguồn Internet

Xem Thêm

Trên đây là 5 kinh nghiệm khi chọn học nghề mà các bạn có thể tham khảo và tự đó áp dụng vào bản thân mình. Muốn làm giàu thì nhất định phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa, vậy nên hãy tự trang bị cho mình những kiến thức vững chãi nhất nhé. Chúc các bạn thành công!.

An Vy

Nguồn: https://timviecdientu.com/

Tags:

Bài viết liên quan

Học Điện Công Nghiệp Ra Làm Gì? Khám Phá Cơ Hội Nghề Nghiệp

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Lĩnh vực điện công nghiệp mang lại nhiều...

Học Điện Công Nghiệp Ra làm Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Hấp Dẫn

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám...

Đại Học Điện Lực Ở Đâu? Top Trường Đại Học Chuyên Ngành Điện Lực

Bạn đang quan tâm đến việc học tại đại học điện lực ở đâu nhưng chưa biết trường nào phù...

Bài mới nhất

Định hướng sau Học điện tử viễn thông ra làm gì?

Bạn đang quan tâm đến việc học điện tử viễn thông và muốn hiểu rõ hơn về cơ hội nghề…

Học Điện Công Nghiệp Ra Làm Gì? Khám Phá Cơ Hội Nghề Nghiệp

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Lĩnh vực điện công nghiệp mang lại nhiều…

Điện Lạnh là Gì? Tầm Quan Trọng của Điện Lạnh Trong Đời Sống

Trong cuộc sống hiện đại, công nghệ điện lạnh đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu, đặc…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.