Kỹ sư điện tử làm gì cũng phải nắm chắc 5 điều này để lương tăng vùn vụt 20 triệu/tháng

08/07/2019 04:35 PM    |    Tìm việc   >  Việc làm điện tử

Kỹ sư điện tử làm gì để ra trường có việc làm, thu nhập hấp dẫn? Đây chính là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. 

Nghề kỹ sư điện tử đang là một nghề mà nhu cầu tuyển dụng vô cùng cao, bởi vậy nên bạn ra trường không cần lo lắng quá về việc thất nghiệp. Vậy nhưng cái cần quan tâm đó là kỹ sư điện muốn làm gì thì cũng phải làm sao để lương tăng vùn vụt 20 triệu/tháng. Muốn vậy thì nhất định phải nắm chắc thật kỹ 5 điều sau đây nhé.

1. Nhu cầu luôn luôn xếp hàng cao

Nghề kỹ sư điện tử vô cùng có tương lai để phát triển

Nghề kỹ sư điện tử vô cùng có tương lai để phát triển (Nguồn Internet)

Nền kinh tế ngày càng phát triển, kéo theo đó khoa học – công nghệ cũng phát triển vượt bậc, bởi vậy nên nhu cầu cần nhân lực kỹ sư điện tử là luôn luôn cao. Theo như khảo sát thì ở các nước lớn như Mỹ, Úc thì nghề kỹ sư điện tử thuộc vào top cần người tài giỏi rất nhiều, bởi vậy nên kỹ sư điện tử vô cùng có tương lai để phát triển.

Nhất là ở Việt Nam thì nhu cầu cần tuyển các kỹ sư điện tử lại càng cao vì nước ta hiện nay các ngành về cơ khí điện tử, điện tử viễn thông…đang thiếu nhân lực trầm trọng.

Bởi vậy nên đối với các bạn đang có ý định theo nghề kỹ sư điện tử thì đừng lo lắng gì cả mà hãy mạnh dạn theo đuổi nghề này nhé.

2. Kỹ sư điện tử làm gì sau khi học xong

Tỷ lệ xin được việc làm cao nhất cả nước thì trong đó mức lương nghề kỹ sư điện tử luôn ở Top cao nhất đấy

Tỷ lệ xin được việc làm cao nhất cả nước thì trong đó mức lương nghề kỹ sư điện tử luôn ở Top cao nhất đấy (Nguồn Internet)

Đây là câu hỏi của rất nhiều các bạn trẻ kỹ sư tương lai của đất nước. Nhiều bạn lo lắng không biết liệu ngành kỹ sư điện tử mà mình học có dễ xin việc hay không, ra trường sẽ làm ở đâu. Câu trả lời thì vô cùng đơn giản, hiện nay các nhà máy, doanh nghiệp…đều hướng đến máy móc tự động hóa để thay thế cho sức lao động của con người. Nói là công nghệ tự động quá nhưng vẫn phải có kỹ sư chuyên ngành để điều khiển nó, bởi vậy nên các công việc điều khiển máy móc chính là công việc của các kỹ sư điện tử trong tương lai đấy.

Nếu bạn lo lắng không biết nơi nào tuyển, hay phải xin vào đâu thì dưới đây là một số gợi ý cho bạn: Bạn có thể xin vào các công ty điện lực, hoặc là các nhà máy, phân phối điện…Ngoài ra bạn cũng có thể làm việc ở các cơ sở kinh doanh mạng lưới điện…Có rất nhiều công việc để bạn có thể thử sức đấy. Chính vì vậy nên bạn đừng lo lắng, đừng phân vân rằng sợ học ngành kỹ sư điện tử ra thì sẽ không có tương lai bằng những ngành nghề khác. Hoàn toàn sai đấy, bởi vì tỷ lệ xin được việc làm cao nhất cả nước thì trong đó mức lương nghề kỹ sư điện tử luôn ở Top cao nhất đấy.

3. Mức lương của kỹ sư điện tử ở Việt Nam

Chắc hẳn đây là điều mà các bạn trẻ kỹ sư kỹ điện tử tương lai quan tâm, ở Việt Nam với các kỹ sư có tay nghề còn trung bình, chưa có nhiều kinh nghiệm làm trong lĩnh vực này thì mức thu nhập từ 9 – 12 triệu/tháng. Hãy nhớ rằng đây là mức lương khởi điểm cho bạn, vì bạn chưa có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm, thêm nữa nếu như bạn cũng không có vốn ngoại ngữ tiếng Anh giỏi thì ở mức đây cũng là mức lương kha khá rồi.

Còn với những kỹ sư điện tử có kinh nghiệm dày dặn, trình độ tiếng Anh tốt thì đảm bảo rằng mức lương sẽ tăng vùn vụt 20 triệu/tháng đấy. Bạn hãy nhớ rằng mức lương không dừng ở con số 20, mà nếu bạn nỗ lực hơn nữa, trau dồi cho mình nhiều hơn nữa thì con số lương sẽ vẫn còn tăng mạnh nữa.

Với nền kinh tế ngày càng phát triển và hội nhập với các nước trên thế giới thì các doanh nghiệp, công ty nước ngoài đầu tư vào nước Việt Nam rất nhiều.

Với nền kinh tế ngày càng phát triển và hội nhập với các nước trên thế giới thì các doanh nghiệp, công ty nước ngoài đầu tư vào nước Việt Nam rất nhiều. (Nguồn Internet)

Nói về trình độ ngoại ngữ thì hầu như mọi người đều cho rằng làm nghề kỹ sư điện tử chủ yếu liên quan thiết bị máy móc, chẳng giao tiếp gì nên không đầu tư vào vốn ngoại ngữ. Điều này có thể đúng với trước kia, nhưng hiện nay thì khác. Với nền kinh tế ngày càng phát triển và hội nhập với các nước trên thế giới thì các doanh nghiệp, công ty nước ngoài đầu tư vào nước Việt Nam rất nhiều.

Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng kỹ sư điện tử cũng rất cao, và làm việc với người nước ngoài thì mức lương cũng vô cùng cao. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ bạn phải ý thức được rằng có trình độ ngoại ngữ thì làm việc gì cũng suôn sẻ. Đừng bảo thủ không học tiếng Anh rồi nói rằng khó học, trên đời này chẳng có gì mà không học được cả. Bạn phải tự tin vào chính mình và quan trọng nhất đó chính là phải luôn nỗ lực kẻo sau này sẽ hối hận.

4. Kỹ sư điện tử cần có những kỹ năng nhất định

Đối với kỹ sư điện – điện tử tự động hóa thì nhất định phải có kỹ năng quản lý, sửa chữa dây chuyền sản xuất. Thiết kế, xây dựng, triển khai quá trình sản xuất. Lập trình các thuật toán để điều khiên máy móc…cũng như vận hành tốt các hệ thống điện tại các tòa nhà thông minh…

Đối với kỹ sư điện - điện tử tự động hóa thì nhất định phải có kỹ năng quản lý, sửa chữa dây chuyền sản xuất

Đối với kỹ sư điện – điện tử tự động hóa thì nhất định phải có kỹ năng quản lý, sửa chữa dây chuyền sản xuất (Nguồn Internet)

Còn đối với các kỹ sư điện tử – điện tử viễn thông nhất định phải có 4 kỹ năng đó là: Thông minh, nhạy bén, Luôn tìm tòi học hỏi những cái mới, Kiên trì, nhân nại và cuối cùng đó chính là khả năng làm việc theo nhóm một cách tốt nhất. Đây chính là những kỹ năng quan trọng, cần thiết mà bất cứ một kỹ sư điện tử nào cũng cần phải có nếu muốn thành công, thu nhập ổn và có tương lai phát triển rộng mở.

5. Kỹ sư điện tử học tiếng anh chuyên ngành cần có sự lưu ý cụ thể

Thời nay bất cứ nghề gì cũng cần phải có trình đồ ngoại ngữ, chứ không riêng gì về ngành kỹ sư điện tử, chính vì vậy trau dồi khả năng ngoại ngữ là vô cùng quan trọng và cần thiết

Thời nay bất cứ nghề gì cũng cần phải có trình đồ ngoại ngữ, chứ không riêng gì về ngành kỹ sư điện tử, chính vì vậy trau dồi khả năng ngoại ngữ là vô cùng quan trọng và cần thiết (Nguồn Internet)

Giỏi ngoại ngữ là một điều cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng đến cả tương lai phát triển của kỹ sư điện tử, bởi vì có giỏi ngoại ngữ thì bạn mới có thể vươn ra xa thế giới được. Nhưng đừng vì muốn học tiếng anh cấp tốc đến mức mà không chịu tìm hiểu cẩn thận. Việc học tiếng anh quan trọng nhất đó chính là bạn tìm được nguồn tài liệu chuyên biệt về các chuyên ngành khác nhau.

Bạn cần phải tìm hiểu xem kênh học tập nào mà mình thích nhất. Hơn nữa kỹ sư điện tử thì cái quan trọng nhất đó vẫn chính là tiếng anh chuyên ngành, nên chỉ cần tập trung học đúng lĩnh vực này là tốt nhất. Hãy tạo cho mình thói quen theo dõi nhiều kênh thông tin để tìm hiểu về tiếng anh thật chuẩn nhé, cụ thể như bạn có thể vào các trang blog, youtobe…để trau dồi thêm kiến thức cho mình là điều rất bổ ích đấy. Hãy cố gắng từng ngày, chắc chắn rằng trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ không ngừng tăng lên đấy.

Thời nay bất cứ nghề gì cũng cần phải có trình đồ ngoại ngữ, chứ không riêng gì về ngành kỹ sư điện tử, chính vì vậy trau dồi khả năng ngoại ngữ là vô cùng quan trọng và cần thiết. Muốn vươn ra xa trên thế giới thì nhất định phải giỏi ngoại ngữ. Bởi vậy nên kỹ sư điện tử có trình độ tiếng anh tốt thì mức lương và tương lai phát triển cũng khác xa những kỹ sư điện tử mà còn hạn chế về tiếng anh đấy.

Xem Thêm

Trên đây là 5 điều mà dù kỹ sư điện tử muốn làm gì thì cũng phải ‘học thuộc lòng’ để có thể thành công và quan trọng nhất là với mục tiêu lương tăng vùn vụt. Bạn muốn lương 20 triệu/tháng hoặc hơn thế nữa thì nhất định phải có những kỹ năng, chuyên môn sâu. Làm nghề gì cũng có cái khó khăn của nó, với nghề kỹ sư điện tử thì càng khó khăn, nhưng nhất định bạn phải nỗ lực có như vậy thì bạn mới thành công được.

An Vy

Nguồn:https://timviecdientu.com/

Tags:

Bài viết liên quan

Định hướng sau Học điện tử viễn thông ra làm gì?

Bạn đang quan tâm đến việc học điện tử viễn thông và muốn hiểu rõ hơn về cơ hội nghề...

Kỹ sư điện là gì? Học ngành điện ra trường có dễ xin việc không?

Kỹ sư điện là gì? Học ngành điện ra trường có dễ xin việc không?

Kỹ sư điện là ngành học hiện nay đang rất hot, được nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Ngành...

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không?

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không?

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không? Đây đang là câu hỏi băn khoăn của...

Bài mới nhất

Định hướng sau Học điện tử viễn thông ra làm gì?

Bạn đang quan tâm đến việc học điện tử viễn thông và muốn hiểu rõ hơn về cơ hội nghề…

Học Điện Công Nghiệp Ra Làm Gì? Khám Phá Cơ Hội Nghề Nghiệp

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Lĩnh vực điện công nghiệp mang lại nhiều…

Điện Lạnh là Gì? Tầm Quan Trọng của Điện Lạnh Trong Đời Sống

Trong cuộc sống hiện đại, công nghệ điện lạnh đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu, đặc…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.