Top 5 việc làm cho sinh viên ngành điện ra trường dễ dàng kiếm 15 triệu/tháng

20/07/2019 10:02 AM    |    Tìm việc   >  Việc làm điện tử

Việc làm cho sinh viên ngành điện hiện nay rất nhiều, cơ hội cũng rất cao. Chỉ cần sinh viên chịu khó học hỏi thì Tuyển dụng kỹ sư điện kiếm một công việc với mức lương 15 triệu/tháng rất dễ

Sinh viên ngành điện luôn có suy nghĩ học xong ra trường làm gì, kiếm việc gì liên quan đến ngành học lương ổn định, cao càng tốt để không rơi vào tình trạng thất nghiệp, lãng phí 4, 5 năm học đại học của mình. Hiện nay rất nhiều cơ hội, ngành nghề hot cho sinh viên lựa chọn. Dưới đây là Top 5 việc làm cực hot để sinh viên tham khảo.

Việc làm cho sinh viên ngành điện làm chuyên viên điện

Hiện nay nhu cầu sử dụng điện cao, các tòa nhà, nhà máy, xí nghiệp luôn sử dụng thiếu những chuyên viên điện có kỹ thuật, kinh nghiệm tốt. Việc ứng cử vào vị trí chuyên viên điện là một sự lựa chọn rất hợp lý vừa giúp sinh viên có thể kiếm việc làm lương cao, vừa có thể học hỏi nâng cao tay nghề để sau này có thể phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Việc làm cho sinh viên ngành điện làm chuyên viên điện

Việc làm cho sinh viên ngành điện làm chuyên viên điện (Nguồn: Internet)

Công việc của một chuyên viên điện không quá vất vả, chủ yếu là kiểm tra, đưa ra các dự định kế hoạch để phát triển mạng lưới điện ổn thỏa, giúp nhà máy, xí nghiệp, tòa nhà vận hành hệ thống các thiết bị sử dụng điện một cách tốt nhất. Chính bởi vậy nên khi bạn trở thành một chuyên viên ngành điện thì vừa học hỏi những kinh nghiệm quý báu cho bản thân. Vừa có thể mang lại thu nhập ổn cho bạn lâu dài theo thời gian. Vậy nên đây chính là một trong những công việc hoàn toàn tốt và mang nhiều lợi ích.

Làm việc ở tập đoàn điện lực

Được làm việc ở tập đoàn điện lực là công việc mơ ước của sinh viên ngành điện. Tại đây, sinh viên được làm việc đúng chuyên ngành mình học, môi trường phát triển lớn, với nhiều chính sách, chế độ đãi ngộ tốt và mức lương khủng cho người lao động. Thế nhưng để có thể làm việc được trong một tập đoàn điện lực lớn thì yêu cầu người lao động phải có trình độ, kỹ năng chuyên môn cao. Nếu còn non yếu về tay nghề, trình độ thì sinh viên có thể xin vào làm thực tập chấp nhận mức lương học việc hoặc có thể làm việc ở các công ty điện vừa và nhỏ để làm quen với môi trường, sau khi vững tay nghề thì có thể xin, thi tuyển vào đây.

Việc làm cho sinh viên ngành điện ở các tập đoàn điện lực

Việc làm cho sinh viên ngành điện ở các tập đoàn điện lực (Nguồn: Internet)

Làm việc trong 1 tập đoàn điện lực lớn, người lao động không phải lo lắng về vấn đề gì hết.  Bởi ở đây bạn sẽ được ưu tiên về các phúc lợi. Cũng như tập đoàn sẽ đưa ra mọi chính sách đối nhất sẽ dành cho người lao động để họ có thể làm việc năng suất, hiệu quả. Nếu như bạn còn đang phân vân chưa biết nên chọn nơi nào để làm việc sau khi tốt nghiệp thì tập đoàn điện lực chính là sự lựa chọn tốt nhất đấy.

Việc làm cho sinh viên ngành điện làm việc kỹ sư điện

Kỹ sư điện là những người làm về kỹ thuật, xử lý các vấn đề phát sinh từ điện và đưa ra kế hoạch tốt để phát triển dòng điện một cách ổn định tốt nhất. Nhiệm vụ các các kỹ sư điện tử là sửa chữa, khắc phục lỗi, sự cố và mở rộng nguồn điện 1 cách an toàn hiệu quả nhất trước khi đưa vào sử dụng.

Việc làm cho sinh viên ngành điện làm việc kỹ sư điện

Việc làm cho sinh viên ngành điện làm việc kỹ sư điện (Nguồn: Internet)

Kỹ sư điện hiện nay có mức lương từ 15 triệu trở lên, đây là mức lương được coi là khá cao cho người mới bắt đầu làm trong ngành nghề này.  Tìm việc kỹ sư điện tử cho sinh viên mới ra trường không khó nhưng nghề lại yêu cầu người lao động có tay nghề, kỹ năng tốt trước khi tham gia vào việc. Một số nơi họ sẽ chấp nhận sinh viên mới ra trường và cho đi đào tạo 1 thời gian để kỹ sư đó có thể nắm rõ công việc, có kỹ năng làm việc hiệu quả. Bởi vậy nên bạn cũng cần ý thức rằng bản thân mình phải luôn cố gắng trau dồi kiến thức để nhằm nâng cao tay nghề lên. Tới lúc đó thì  bạn muốn xin việc ở đâu cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Giám sát theo dõi hệ thống điện của khu dân cư, nhà máy

Công việc này thì dễ dàng xin việc với sinh viên ngành điện mới ra trường hơn. Bởi nó không đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm trong nghề mà chỉ cần bạn có sự chăm chỉ, tỉ mỉ và nghiêm túc với công việc mình làm. Ngoài ra công việc này không yêu cầu quá cao về trình độ, kỹ năng chuyên môn nhưng nó cần tính tỉ mỉ, chuyên sâu mà người làm độ phải thật có tâm với nghề. Trách nhiệm của người giám sát hệ thống điện của nhà máy, xí nghiệp khu dân cư là thường xuyên phải kiểm tra hệ thống, mạng lưới điện 1 cách tốt nhất, đảm bảo cho khu vực đó không xảy ra vấn đề gì về điện.

Việc làm cho sinh viên ngành điện hiện nay rất nhiều

Việc làm cho sinh viên ngành điện hiện nay rất nhiều (nguồn: Internet)

Là công việc không quá áp lực nên mức lương của công việc giám sát, theo dõi hệ thống điện này thường có mức lương dao động trong khoảng 15 – 20 triệu. Đây cũng là một công việc khá hay, làm đúng chuyên môn để sinh viên ngành điện tham khảo thêm nếu như bạn còn đang phân vân chưa biết lựa chọn nơi nào để bắt đầu khởi nghiệp.

Thợ sửa chữa điện trong các nhà máy, xí nghiệp lớn

Rất nhiều bạn trẻ mới ra trường thường không thích làm thợ sửa chữa ở các nhà máy vì cho rằng không xứng đáng với năng lực của mình. Thế nhưng quan điểm ấy hoàn toàn sai bởi vì môi trường làm việc ở đây vô cùng tốt, tạo cho bạn va chạm thực tế để nâng cao tay nghề hơn. Có thể bạn chưa biết ở các nhà máy xí nghiệp thường có một team chuyên về điện. Nhiệm vụ của họ là theo dõi, sửa chữa hệ thống điện khi có vấn đề, bảo trì hệ thống điện thật tốt. Mỗi doanh nghiệp lại có phương thức hoạt động khác nhau, nên yêu cầu công việc có khác nhau dựa vào tình hình sản xuất, tiêu thụ điện của công ty.

Việc làm cho sinh viên ngành điện không thiếu với mức lương cao, nhưng nó lại đòi hỏi và yêu cầu sinh viên mới ra trường phải chịu khó

Việc làm cho sinh viên ngành điện không thiếu với mức lương cao, nhưng nó lại đòi hỏi và yêu cầu sinh viên mới ra trường phải chịu khó (nguồn: Internet)

Nghề này ngoài làm việc cố định ở các nhà máy, xí nghiệp thì bạn hoàn toàn có thể làm thêm bên ngoài kiếm thêm thu nhập nếu như có thời gian. Bởi vậy nên mới nói môi trường làm việc ở các nhà máy, xí nghiệp lớn luôn mang đến cho bạn những nguồn lợi mà không phải ai cũng biết. Mức lương của nghề sửa chữa điện này cũng khá cao, nếu làm trong các nhà máy xí nghiệp thì lương phải từ 15 triệu trở lên, chưa kể làm thêm ngoài giờ, thu nhập bên ngoài nữa.

Xem thêm:

Việc làm cho sinh viên ngành điện không thiếu với mức lương cao, nhưng nó lại đòi hỏi và yêu cầu sinh viên mới ra trường phải chịu khó học hỏi, trau dồi kỹ năng cho bản thân. Chẳng ngành nghề, doanh nghiệp nào trả lương cho người không biết làm việc, tạo ra sản phẩm hết. Vì thế sinh viên có việc làm lương cao thì phải tích cực đi làm thực tập sinh, học việc ngay từ khi còn là sinh viên. Đừng đợi khi ra trường mới đi làm thì đừng hỏi vì sao mình thấp nghiệp, làm lương 5, 6 triệu/tháng.

Linh Đan

Nguồn: http://timviecdientu.com

Tags:

Bài viết liên quan

Định hướng sau Học điện tử viễn thông ra làm gì?

Bạn đang quan tâm đến việc học điện tử viễn thông và muốn hiểu rõ hơn về cơ hội nghề...

Kỹ sư điện là gì? Học ngành điện ra trường có dễ xin việc không?

Kỹ sư điện là gì? Học ngành điện ra trường có dễ xin việc không?

Kỹ sư điện là ngành học hiện nay đang rất hot, được nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Ngành...

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không?

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không?

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không? Đây đang là câu hỏi băn khoăn của...

Bài mới nhất

Định hướng sau Học điện tử viễn thông ra làm gì?

Bạn đang quan tâm đến việc học điện tử viễn thông và muốn hiểu rõ hơn về cơ hội nghề…

Học Điện Công Nghiệp Ra Làm Gì? Khám Phá Cơ Hội Nghề Nghiệp

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Lĩnh vực điện công nghiệp mang lại nhiều…

Điện Lạnh là Gì? Tầm Quan Trọng của Điện Lạnh Trong Đời Sống

Trong cuộc sống hiện đại, công nghệ điện lạnh đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu, đặc…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.