Việc làm kỹ thuật điện giúp sinh viên ra trường kiếm được nhiều tiền

10/07/2019 02:31 PM    |    Tìm việc   >  Việc làm điện tử

Hiện nay, nhiều nơi tuyển kỹ sư điện cũng như việc làm kỹ thuật điện với mức lương khá cao. Nếu bạn theo học ngành này và có đam mê bạn sẽ không lo thất nghiệp.

Ngành Kỹ thuật điện tử là gì?

Kỹ thuật điện tử là ngành học nghiên cứu về điện và áp dụng những tính năng của điện để phục vụ đời sống hàng ngày.

Có thể thấy ngành nghề việc làm kỹ thuật điện này có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, bởi làm gì- đi đâu người ta cũng không thể sống mà không có điện. Bất cứ thiết bị nào trong nhà cũng cần phải có năng lượng điện mới hoạt động được và ngành kỹ thuật điện tử ra đời để hoàn thành sứ mệnh giúp cho đời sống người dân được nâng cao hơn.

Kỹ thuật điện tử nghiên cứu về điện và áp dụng những tính năng của điện để phục vụ đời sống hàng ngày - Nguồn Internet

Kỹ thuật điện tử nghiên cứu về điện và áp dụng những tính năng của điện để phục vụ đời sống hàng ngày – Nguồn Internet

Khi theo học ngành này, các bạn sinh viên sẽ được học chuyên sâu về các thiết bị điện, học tháo lắp các thiết bị điện tử một cách chuyên nghiệp là nền tảng để mọi người sau này ra trường tìm được một công việc ổn định, lương cao ở các công ty, nhà máy lớn.

Ngoài ra, sinh viên học về thiết bị kỹ thuật điện hoàn toàn có khả năng tự mở cửa hàng bán về các thiết bị điện tử, sửa chữa và lắp đặt khi có vấn đề xảy ra, tự làm chủ kinh tế của mình.

Học ngành Kỹ thuật điện tử ra trường có thể làm những việc gì

Những năm gần đây, thị trường lao động vè kỹ thuật điện tử đang bị thiếu nhân lực trầm trọng bởi rất nhiều nhà đầu tư và tuyển dụng đã nhìn thấy tiềm năng lao động của nước ta nên xây dựng rất nhiều nhà máy, khu công nghiệp và rất cần các kỹ sư điện tử đầu quân cho họ.

Chính bởi thị trường lao động nước ngoài tràn vào như thế này đã tạo nên một cơn sốt về nguồn việc làm kỹ thuật điện tử, đảm bảo cho các học viên sau khi ra trường không lo không có việc làm về điện tử.

Do đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện có thể đảm nhận các vị trí như: chuyên viên kỹ thuật hoặc tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng lưới điện tai các công ty điện lực, nhà máy điện, trạm biến áp, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, các khu dân cư…

Kỹ sư điện - Nguồn Internet

Kỹ sư điện – Nguồn Internet

Ngoài ra, nếu học hành tốt hơn thì học viên hoàn toàn có thể tự nghiên cứu về thiết bị vận hành điện ở các trung tâm nghiên cứu điện tử, trở thành chuyên gia hoặc người đứng đầu làm công tác bảo trì thiết bị điện ở văn phòng chính phủ hoặc những dịp quan trọng cần có sự bảo hộ cẩn mật cho người tham gia.

Học Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện – điện tử) tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM- là một trong những trường đào tạo bài bản về điện tử và có bằng đại học chính quy. Ngoài ra học kỹ thuật điện ở các trung tâm điên tử ở bên ngoài cũng có thể được cấp bằng chính quy việc làm kỹ thuật điện cho các bạn, ví dụ như: trung tâm đào tạo kỹ thuật điện tử ở Nguyễn Khuyến- Hà nội là một trong những địa chỉ rất nổi tiếng và bậc thầy để đào tạo các bạn học viên.

Trường bách khoa Hà Nội cũng là một trong những địa chỉ có bề dày lịch sử trong việc đào tạo sinh viên thuộc ngành kỹ thuật điện tử, nếu các bạn có điều kiện theo học thì nên nộp hồ sơ ở trường đại học bách khoa Hà Nội.

Ngoài điều kiện kinh tế tốt ra, trường đại học bách khoa còn khá nổi tiếng bởi sự chăm sóc của các giảng viên, rất tận tình trong việc chỉ dạy sinh viên của mình. Nhà trường còn tạo điều kiện cho sinh viên ăn ngủ tại trường nếu không có đủ kinh tế để thuê trọ ở ngoài.

Xã hội phát triển, việc hiện đại hoá sản xuất để nâng cao năng suất lao động là nhu cầu rất cần thiết. Một khi đã hiểu rõ “ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) là gì? Ra trường làm gì?”, thì các bạn cứ mạnh dạn theo đuổi ước mơ này để tìm kiếm cho mình những cơ hội để phát triển việc làm kỹ thuật điện

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể tìm được cho mình những công việc tốt, lương cao rồi đúng không?

Nên học ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) ở đâu

Có thể kể ra một số trường đại học được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng lựa chọn để học ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) trong những năm gần đây là trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hà Nội, trường Đại học Công nghệ…để xin vào việc làm kỹ thuật điện

Tại những trường này, sinh viên ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) được trang bị kiến thức cơ bản, chuyên sâu về Kỹ thuật điện (kỹ thuật điện, điện tử) và các giải pháp tiết kiệm năng lượng.

Bài viết trên đây sẽ giúp cho những bạn đang mong muốn theo đuổi ngành kỹ thuật điện tử giải đáp được câu hỏi: Sau này ra làm gì và có thể nuôi sống được bản thân của mình và gia đình không để định hướng tương lai cho chính mình.

Thực hành với nghề - Nguồn Internet

Thực hành với nghề – Nguồn Internet

Các kỹ năng cần thiết để trở thành một kỹ sư giỏi:

Kỹ sư điện – điện tử tự động hóa

Kỹ sư điện – điện tử tự động hóa cần nhiều kỹ năng vì ngành này yêu cầu công việc liên quan đến máy móc, thiết bị điện tử vi điện tử. Chính vì thế người kĩ sư phải thật cẩn thận tỉ mỉ đam mê với nghề việc làm kỹ thuật điện. Kỹ sư điện – Điện tử tự động hóa thường làm các công việc liên quan đến:

Thiết kế, triển khai, xây dựng, vận hành và bảo trì hệ thống TĐH quá trình sản xuất, các máy công cụ, hệ thống PLC, vi xử lý, SCADA, robot,…

Lập trình điều khiển sử dụng các thuật toán, các bộ vi xử lý, vi điều khiển và máy tính với các ngôn ngữ: mã máy, hợp ngữ, ladder, STL, C++, Visual Basic, Delphi,…

Thiết kế và vận hành mạng động lực phân xưởng hệ thống chiếu sáng, chống sét và nối đất, hệ thống bảo vệ an ninh-an toàn cho các công trình xây dựng.

Vận hành các hệ thống về điện tại các tòa nhà thông minh, nhà máy thép, thực phẩm, các hệ thống điều hòa khí,…

Sửa chữa, vận hành và kiểm tra các loại thiết bị đèn, máy điện, máy biến áp cỡ vừa và nhỏ.

Tổ chức, điều hành và quản lý hệ thống điện công nghiệp.

Quản lý, sửa chữa, bảo trì dây chuyền sản xuất TĐH.

Kỹ sư cần cẩn thận và sự tỉ mẩn

Kỹ sư cần cẩn thận và sự tỉ mẩn – Nguồn Internet

Kỹ sư điện – điện tử viễn thông

Thông minh và năng động

Tìm tòi và có khả năng ngoại ngữ

Kiên trì, nhẫn nại

Không ngại khó, ngại khổ, chịu được áp lực và cường độ làm việc cao

Khả năng làm việc nhóm tốt

Nghề yêu cầu sự tỉ mỉ cao - Nguồn Internet

Nghề yêu cầu sự tỉ mỉ cao – Nguồn Internet

Đây là một trong những ngành nghề cực kỳ cần thiết trong cuộc sống, các bạn có thể chọn cách đi làm thuê hoặc ở nhà tự mở cửa tiệm cũng có thể làm việc tốt và kiếm ra tiền việc làm kỹ thuật điện. Bởi công việc này đòi hỏi sự tỉ mẩn, cẩn thận và kiến thức về điện chuyên sâu, chính vì vậy chỉ cần chúng ta có tài năng thì không sợ chết đói ở bất cứ hoàn cảnh nào.

Xem thêm:

Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình và đừng ngại theo đuổi ước mơ- hoài bão của chính mình. Tin chắc rằng, với những bạn dám theo đuổi ước mơ thì chắc chắn không sớm thì muộn cũng sẽ thành công thôi.

Khánhlinh

Nguồn: http://timviecquantri.net/

Tags:

Bài viết liên quan

Kỹ sư điện là gì? Học ngành điện ra trường có dễ xin việc không?

Kỹ sư điện là gì? Học ngành điện ra trường có dễ xin việc không?

Kỹ sư điện là ngành học hiện nay đang rất hot, được nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Ngành...

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không?

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không?

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không? Đây đang là câu hỏi băn khoăn của...

Việc làm lắp ráp linh kiện điện tử thu nhập cao cho lao động phổ thông

Việc làm lắp ráp linh kiện điện tử thu nhập cao cho lao động phổ thông

Việc làm lắp ráp linh kiện điện tử không đòi hỏi phải có trình độ, thu nhập lại khá ổn...

Bài mới nhất

Phần Mềm Tính Tải Lạnh: Hỗ Trợ Cho Ngành Vận Tải Hàng Đông Lạnh

Bạn đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ quản lý vận tải hàng đông lạnh hiệu quả? Phần mềm…

Dòng Rò là Gì? Ứng Dụng của Dòng Rò Trong Điện Tử

Trong lĩnh vực công nghiệp và kỹ thuật, thuật ngữ “dòng rò” thường được sử dụng để chỉ một hiện…

Nguyên Lý Hoạt Động Của Dòng Điện Trong Chất Bán Dẫn

Trong lĩnh vực điện tử và kỹ thuật, dòng điện trong chất bán dẫn đóng vai trò quan trọng trong…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.