Những việc làm điện tử viễn thông trong thời đại công nghệ 4.0 cho thu nhập khủng

19/07/2019 09:30 AM    |    Tìm việc   >  Việc làm điện tử

Cuộc sống là thế giới của thời đại công nghệ 4.0 và tuyển kỹ sư điện tử viễn thông vẫn đang là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực vô cùng lớn. Việc làm điện tử viễn thông đương nhiên sẽ không thiếu.

Đi cùng với thời đại công nghệ 4.0, lĩnh vực quảng cáo, truyền thông cũng đang được ứng dụng rộng rãi ở mọi lĩnh vực trong xã hội và càng ngày càng chiếm ưu thế sử dụng. Đương nhiên cũng thu hút rất nhiều nhân lực quan tâm đến ngành này. Công việc nhiều nhưng tình trạng thất nghiệp cũng vẫn còn tồn đọng mà vẫn không thể lý giải được nguyên nhân là tại sao. Vậy dưới đây sẽ là tất cả những đáp án mà các bạn quan tâm đều được giải đáp cụ thể cùng với những việc làm điện tử viễn thông mà các bạn có thể chọn lựa hướng nghiệp cho mình.

Điện tử viễn thông là gì?

Đơn giản như chính tên gọi thì điện tử viễn thông là chuyên ngành ứng dụng các kỹ thuật, công nghệ tiến tiến, hiện đại nhất hiện nay để tạo nên các thiết bị điện tử, cáp, thiết bị vệ tinh mà hàng ngày con người sử dụng như: Điện thoại di động, laptop, máy tính bảng, máy quay,…

Nhiệm vụ của những thiết bị điện tử này chính là xây dựng một mang lưới thông tin liên lạc phủ sóng rộng rãi khắp toàn cầu, mục đích để việc liên lạc giữa con người được thuận tiện và hợp lý hơn, giảm thiểu chi phí tối đa do đi lại và quan trọng hơn là không khiến bất cứ ai phải bỏ lỡ công việc của mình. Phát triển to lớn nhất của ngành điện tử viễn thông chính là việc liên lạc của con người giữa những thời gian và điều kiện không gian khác nhau. Mạng điện tử viễn thông ra đời có thể được gọi là một trong những bước tiến đột phá về thông tin liên lạc.

Điện tử viễn thông là chuyên ngành ứng dụng các kỹ thuật, công nghệ tiến tiến

Điện tử viễn thông là chuyên ngành ứng dụng các kỹ thuật, công nghệ tiến tiến – Nguồn Internet

Việc làm điện tử viễn thông phải học gì?

Để có thể thực hiện những công việc liên quan đến việc làm điện tử viễn thông thì học viên theo học trong ngành này sẽ được các cơ sở đào tạo cung cấp đầy đủ những kiến thức từ tổng quát cho đến chuyên sâu liên quan đến điện tử, viễn thông. Học viên sẽ được tiếp xúc và học tập cũng như ứng dụng kiến thức để vận hành, xử lý, bảo dưỡng những công nghệ điện tử kĩ thuật hiện đại như: mạng truyền số liệu, vi ba số, mang không dây, hệ thống phát thanh truyền hình, công nghệ xử lý, phân tích hình ảnh, số liệu…

Cụ thể những ngành học mà học viên sẽ được theo học:

– Truyền dẫn số.

– Xử lý âm thanh và hình ảnh.

– Cơ sở kỹ thuật thông tin vô tuyến.

– Cơ sở kỹ thuật mạng truyền thông.

– Kỹ thuật phát thanh và truyền hình.

– An ninh mạng thông tin.

Cùng một số ngành học khác mà học viên có thể lựa chọn để theo đuổi những việc làm điện tử viễn thông. Theo học tại những cơ sở đào tạo uy tín, học viên không chỉ được tập, trau dồi kiến thức mà còn được rèn luyện kĩ năng tư duy chuyên nghiệp, phương pháp làm việc khoa học, kỹ năng giao tiếp, trình bày, phân tích vấn đề sâu sắc có hệ thống.

Công việc của một chuyên viên tư vấn là tìm hiểu về nhu cầu khách hàng

Công việc của một chuyên viên tư vấn là tìm hiểu về nhu cầu khách hàng – Nguồn Internet

Những việc làm điện tử viễn thông đáng chú ý trong thời đại công nghệ 4.0

Chuyên viên tư vấn

Tưởng rằng chỉ có những ngành nghề kinh doanh thì mới cần đến chuyên viên tư vấn. Một trong những việc làm điện tử viễn thông được mong chờ nhất chính là chuyên viên tư vấn điện tử viễn thông. Công việc của một chuyên viên tư vấn chính là tìm hiểu về những nhu cầu của khách hàng sau đó tư vấn và hướng dẫn sử dụng những dịch vụ hợp lý cho yêu cầu và quyền lợi của khách hàng. Bạn cần phải có tổng quan những kiến thức về ngành điện tử viễn thông thì mới có thể hoàn thành tốt công việc tư vấn này.

Chuyên viên tư vấn

Chuyên viên tư vấn – Nguồn Internet

Kỹ sư thiết kế, vận hành, điều hành kỹ thuật, bảo trì các thiết bị điện tử viễn thông

Những việc làm điện tử viễn thông không thể thiếu đi công việc của một chuyên viên thiết kế, vận hành, điều hành kĩ thuật. Mạng lưới công nghệ điện tử viễn thông phủ rộng, cấu hình làm việc lại phức tạp, buộc phải có những chuyên viên thiết kế để đảm bảo mạng lưới luôn được sắp xếp lô gic, hợp lý. Bên cạnh đó những người phụ trách mảng công việc này còn đảm bảo cả công tác nghiên cứu sáng tạo ra những thiết bị công nghệ mới để phục vụ cho nhu cầu của sử dụng. Các thiết bị kĩ thuật điện tử viễn thông cũng có rất nhiều nên việc vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng tất cả những thiết bị đó cũng là công việc cần huy động nguồn nhân lực rất lớn và có nhiều kĩ năng làm việc. Do tính chất công việc khó, lại đòi hỏi trình độ chuyên môn vững vàng nên thu nhập của những người làm công việc này thường rất cao.

Kỹ sư thiết kế, bảo trì các thiết bị điện tử viễn thông

Kỹ sư thiết kế, bảo trì các thiết bị điện tử viễn thông – Nguồn Internet

Kỹ sư quy hoạch mạng và tối ưu mạng

Công việc của một người làm quy hoạch mạng và tối ưu mạng sẽ thường liên quan đến DT-Optimize, tối ưu các vùng phủ sóng, tối ưu tham số mức RNC/Cell hoặc tiến hành lập các báo cáo tối ưu. Thời đại công nghệ 4.0 nên một mạng viễn thông không đủ để phục vụ nhu cầu cuộc sống của con người, của sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu. Sự ra đời của nhiều mạng viễn thông khác nhau đòi hỏi các mạng lưới này phải được tập hợp lại, sử dụng các trang thiết bị kĩ thuật để cùng cung cấp dịch vụ cho người tiêu dùng. Ngoài ra có thể tham gia tư vấn, hướng dẫn những nhân viên khác cách sử dụng, tính năng cũng như thông số cài đặt của các thiết bị điện tử viễn thông. Việc tối ưu mạng điện tử viễn thông giúp đảm bảo tính ổn định cho đường truyền, không phải lo lắng công việc sẽ bị gián đoạn do hiệu suất làm việc của đường truyền mạng đã được tối ưu hóa để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Giám đốc kỹ thuật, Trưởng bộ phận kỹ thuật

Bằng cấp tốt cùng với trình độ chuyên môn cao thì việc trở thành trưởng bộ phận kỹ thuật hay giám đốc kĩ thuật đối với bạn mà nói hoàn toàn không phải là một công việc xa vời hoặc không thể thực hiện được. Để ngồi được vào vị trí này đòi hỏi bạn phải là người có trách nhiệm cao với công việc, có trình độ quản lý tốt, có hiểu biết rộng về lĩnh vực điện tử viễn thông.

Giám đốc kỹ thuật, Trưởng bộ phận kỹ thuật

Giám đốc kỹ thuật, Trưởng bộ phận kỹ thuật – Nguồn Internet

Những công việc liên quan đến mảng điện tử viễn thông này thường khá vất vả, công việc lại đòi hỏi chuyên môn và trình độ kĩ thuật tốt, thường các bạn sẽ phải trải qua một quá trình đào tạo bài bản, đầy đủ kiến thức, kĩ năng thì mới có thể chính thức ra làm việc. Các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm công việc này tại các đài truyền hình, đài phát thanh nơi bạn sinh sống, những công ty thiết kế mạng viễn thông, sản xuất vi mạch, sản xuất các thiết bị điện tử viễn thông. Thời đại công nghệ phát triển mạnh nên nhu cầu nhân lực của ngành này lại càng lớn, nếu có năng lực, các bạn sẽ không bao giờ phải lo mình sẽ thất nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm:

Việc làm điện tử viễn thông sẽ luôn là cánh cửa rộng mở cho tất cả những ai yêu thích, đam mê với nghề và có trình độ, chuyên môn kĩ thuật cao. Tuy có nhiều khó khăn, thách thức cũng như những áp lực công việc nặng nề nhưng mức lương khủng các bạn nhận được sẽ luôn xứng đáng với công sức mà các bạn đã cống hiến nên công việc ngành này vẫn được rất nhiều các bạn trẻ chọn lựa. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của bản thân mình.

Tố Quyên

Nguồn: https://timviecdientu.com/

Tags:

Bài viết liên quan

Kỹ sư điện là gì? Học ngành điện ra trường có dễ xin việc không?

Kỹ sư điện là gì? Học ngành điện ra trường có dễ xin việc không?

Kỹ sư điện là ngành học hiện nay đang rất hot, được nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Ngành...

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không?

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không?

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không? Đây đang là câu hỏi băn khoăn của...

Việc làm lắp ráp linh kiện điện tử thu nhập cao cho lao động phổ thông

Việc làm lắp ráp linh kiện điện tử thu nhập cao cho lao động phổ thông

Việc làm lắp ráp linh kiện điện tử không đòi hỏi phải có trình độ, thu nhập lại khá ổn...

Bài mới nhất

Phần Mềm Tính Tải Lạnh: Hỗ Trợ Cho Ngành Vận Tải Hàng Đông Lạnh

Bạn đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ quản lý vận tải hàng đông lạnh hiệu quả? Phần mềm…

Dòng Rò là Gì? Ứng Dụng của Dòng Rò Trong Điện Tử

Trong lĩnh vực công nghiệp và kỹ thuật, thuật ngữ “dòng rò” thường được sử dụng để chỉ một hiện…

Nguyên Lý Hoạt Động Của Dòng Điện Trong Chất Bán Dẫn

Trong lĩnh vực điện tử và kỹ thuật, dòng điện trong chất bán dẫn đóng vai trò quan trọng trong…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.