Tuyển dụng kỹ sư cơ điện tử và yếu tố tạo nên kỹ sư cơ điện tử chuyên nghiệp

04/06/2020 11:55 AM    |    Tìm việc   >  Việc làm điện tử

Bạn là sinh viên đang theo đuổi ngành cơ điện tử, bạn lo lắng không biết liệu sau khi ra trường thì việc tuyển dụng kỹ sư cơ điện tử, tuyển dụng kỹ sư điện có khó hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Tuyển dụng kỹ sư cơ điện tử ngày nay

Kỹ sư cơ điện tử đang làm việc với máy móc

Kỹ sư cơ điện tử đang làm việc với máy móc (Nguồn Internet)

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng kỹ sư cơ điện tử đang rất lớn vì ngành cơ điện tử đang vô cùng phát triển và có triển vọng trong tương lại. Lý do là bởi vì ngành này có sự liên quan mật thiết tới việc nghiên cứu, ứng dụng và bảo hành các sản phẩm thông minh. Ngoài ra đây còn là ngành tích hợp của điện tử, máy tính, công nghệ, cơ khí…chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng kỹ sư cơ diện tử đang rất lớn.

Nếu bạn đang là sinh viên ngành cơ điện tử thì hoàn toàn có thể an tâm bởi vì tỷ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp là hoàn toàn không có. Không những vậy mà rất nhiều cơ hội lớn cho các bạn trẻ, bởi vì ở nước ta các doanh nghiệp đều đưa các thiết bị máy móc hiện đại vào sản xuất. Chính vì mà tạo ra việc làm rất lớn cho các kỹ sư cơ điện tử. Tất nhiên để có thể làm tốt công việc thì đòi hỏi bạn phải là người luôn nắm vững những kinh nghiệm nhất định như: Phải là người luôn chủ động, khi làm việc nhất định phải đọc kỹ phần mô tả công việc phải làm. Đặc biệt nhớ chú trọng việc chuẩn bị một bản CV thật hoàn hảo để có thể ghi điểm trong mắt của các nhà tuyển dụng.

Ngoài ra bạn cũng nên chú trọng rèn luyện các kỹ năng mềm để khi đi tuyển dụng kỹ sư cơ điện tử thì có thể làm nổi bật năng lực của bản thân mình một cách tốt nhất. Dù cho bạn mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, thế nhưng nếu bạn có năng lực thì bạn hoàn toàn được tuyển vào làm với vị trí tốt và mức lương cao.Vậy nên sau khi ra trường thì bạn hoàn có thể tham gia vào việc tuyển dụng kỹ sư cơ điện tử để tìm kiếm cho mình công việc tốt và mức lương hoàn toàn xứng đáng.

Khi được tuyển dụng vào làm thì các kỹ sư cơ điện tử lại khao khát được chứng tỏ bản thân và trở thành một người có công với doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết muốn trở thành một kỹ sư cơ điện tử giỏi, chuyên nghiệp thì cần có những yếu tố nào chưa? Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn một số yếu tố để tham khảo nhé.

>> Theo dõi thêm: Tuyển nhân viên content tại tphcm – hàng ngàn ứng viên đang nộp hồ sơ ứng tuyển.

Luôn củng cố kiến thức, học đi đôi với thực hành

Nữ kỹ sư đang thực hành với máy móc

Nữ kỹ sư đang thực hành với máy móc (Nguồn Internet)

Đây chính là điều vô cùng quan trọng mà khi đi tuyển dụng kỹ sư cơ điện tử thì bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn các ứng viên sau khi nhận công việc sẽ biết cách để học hỏi hơn nữa. Những kiến thức mà bạn học trên sách vở, qua trường lớp thì đừng nghĩ như thế là đủ. Bởi vì khi ra ngoài thực tế làm việc bạn sẽ thấy rằng có những cái mình học rồi nhưng lại không biết phải xử lý như nào cả. Đơn giản vì đó do bạn quá tự tin ở vốn kiến thức của mình nên khi gặp những chuyện khó làm bạn bỡ ngỡ.

Vậy nên muốn trở thành một kỹ sư cơ điện tử giỏi bạn cần xác định rõ quan điểm từ đầu cho bản thân mình đó chính là học phải luôn đi đôi với thực hành thường xuyên. Bởi vì nếu như bạn chỉ học lý thuyết mà bỏ qua phần thực hành thì không bao giờ bạn khá lên nổi được. Ngành cơ điện tử thì các bạn cần phải chú trọng vào việc trau dồi những kiến thức như: Nguyên lý máy, điện – điện tử cơ bản, vi mạch số, ứng dụng các thiết bị truyền thông…Nếu bạn nắm chắc được mục tiêu này thì chắc chắn bạn sẽ là một kỹ sư xuất sắc.

Trau dồi vốn ngoại ngữ thật tốt

Kỹ sư cơ điện tử trong giây phút nghỉ giải lao sau công việc

Kỹ sư cơ điện tử trong giây phút nghỉ giải lao sau công việc (Nguồn Internet)

Khi bạn tham gia tuyển dụng kỹ sư cơ điện tử thì việc đầu tiên là bạn muốn mình có được công việc tốt. Và chắc chắn việc thứ hai đó chính là liên quan đến mức lương, đồng lương chính là điều tạo nên động lực để con người ta làm việc. Thế nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ không được trả lương cao nếu năng lực của bạn hạn chế.

Đừng nghĩ rằng kỹ sư cơ điện tử chỉ cần giỏi chuyên môn, bởi vì với ngành này bạn sẽ thường xuyên làm việc với máy móc hiện đại, đọc nhiều tài liệu chuyên môn không chỉ có tiếng Việt mà còn có cả tiếng Anh. Chính vì vậy nếu như bạn không có vốn ngoại ngữ thì chính là thứ khiến bạn tụt hậu lại phía sau rồi.

Nếu bạn có vốn tiếng Anh tốt thì không chỉ thuận lợi trong công việc mà còn giúp bạn thăng tiến hơn trong công việc ở tương lại nữa. Vậy nên muốn trở thành một kỹ sư cơ điện tử giỏi thì nhất định phải giỏi ngoại ngữ. Với kiến thức chuyên môn khó như vậy bạn còn học được thì tiếng Anh khó bạn cũng sẽ vượt qua.

Thuần thục các kỹ năng mềm

Kỹ sư cơ điện tử đang làm việc

Kỹ sư cơ điện tử đang làm việc (Nguồn Internet)

Một khi đã tham gia vào tuyển dụng kỹ sư cơ điện tử thì bạn phải xác định là nếu mình chỉ giỏi kiến thức chuyên môn thì mình khó mà đi xa được. Trong công việc phải luôn đảm bảo sự song song giữa kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng, bởi khi bạn có kỹ năng thì bạn mới thể thành công.

Không chỉ riêng với kỹ sư cơ điện tử mà kỹ sư ở các ngành khác thì cũng phải luôn xác định mình phải có những kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp, sự sáng tạo, bởi vì với ngành cơ điện tử nếu bạn cứ áp dụng rập khuôn mãi một thứ nhiều lần thì khó mà có thể thành công được, tính thích nghi với công việc, tính hợp tác trong làm việc nhóm và quan trọng là kỹ năng lãnh đạo. Nếu bạn thuần thục những kỹ năng này thì việc trở thành một kỹ sư cơ điện tử vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên đừng vì thấy các kỹ năng trên dễ có mà không coi trọng nhé. Rất nhiều kỹ sư cơ điện tử chuyên môn giỏi nhưng lại không có những kỹ năng trên nên vẫn chưa thể phát triển trong sự nghiệp của mình đấy. Bởi vậy nên hãy luôn cố gắng trau dồi kiến thức chuyên môn và nhớ không ngừng rèn luyện về các kỹ năng mềm mà một kỹ sư cần có nhé.

Chú trọng các môn học liên quan đến công việc hàng ngày

Kỹ sư ngành cơ điện tử

Kỹ sư ngành cơ điện tử (Nguồn Internet)

Việc bạn học trên ghế nhà trường là một việc, khi cầm tấm bằng trong tay thì đã đi tuyển dụng kỹ sư cơ điện tử là phải luôn chú trọng về các môn học sau này sẽ giúp ích trong khi làm việc đó là: Nguyên lý máy, Cơ lý thuyết, Tự động hóa, Thực tập cơ khí…Một khi bạn giỏi những kiến thức trên thì chắc chắn công việc sẽ không khó khăn. Trái lại bạn còn hoàn thành sớm hơn nữa. Nghề kỹ sư cơ điện tử vất vả thì có, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều thú vị. Chỉ cần bạn có đam mê thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua.

Xem Thêm

Tuyển dụng kỹ sư cơ điện tử luôn được luôn không ngừng cần nhân lực, chính vì vậy các bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm hãy trang bị cho mình những kỹ năng, kiến thức chuyên ngành một cách tốt nhất để có thể xin được công việc tốt. Nếu như bạn muốn phấn đấu thành một kỹ sư cơ điện tử giỏi thì hãy xác định xem mình có những yếu tố trên kia không. Bất cứ cái gì khó cũng có thể học, với ngành cơ điện tử cũng vậy. Chúc các bạn may mắn và thành công nhé!.

Hạ Bối

Nguồn: https://timviecdientu.com/

Tags:

Bài viết liên quan

Định hướng sau Học điện tử viễn thông ra làm gì?

Bạn đang quan tâm đến việc học điện tử viễn thông và muốn hiểu rõ hơn về cơ hội nghề...

Kỹ sư điện là gì? Học ngành điện ra trường có dễ xin việc không?

Kỹ sư điện là gì? Học ngành điện ra trường có dễ xin việc không?

Kỹ sư điện là ngành học hiện nay đang rất hot, được nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Ngành...

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không?

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không?

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không? Đây đang là câu hỏi băn khoăn của...

Bài mới nhất

Định hướng sau Học điện tử viễn thông ra làm gì?

Bạn đang quan tâm đến việc học điện tử viễn thông và muốn hiểu rõ hơn về cơ hội nghề…

Học Điện Công Nghiệp Ra Làm Gì? Khám Phá Cơ Hội Nghề Nghiệp

Bạn đang tự hỏi rằng học điện công nghiệp ra làm gì? Lĩnh vực điện công nghiệp mang lại nhiều…

Điện Lạnh là Gì? Tầm Quan Trọng của Điện Lạnh Trong Đời Sống

Trong cuộc sống hiện đại, công nghệ điện lạnh đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu, đặc…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.